Công Nghệ

Mẹo ẩn thư mục ‘học tập tiếng Nhật’ trên Windows 10, muốn tìm phải có mật khẩu

Nếu các bạn có những tài liệu cá nhân chứa thông tin bí mật, không muốn łộ cho bất kỳ ai như mật khẩu ngân hàng, mật khẩu tài khoản мạหg xã hội, hoặc đơn giản là các file học tập tiếng Nhật thì tính năng Hide item tuy xài được nhưng vẫn chưa đủ “đô”.

Chính vì thế, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiệu quả hơn, đó là sử dụng Window PowerShell và đặc biệt là chỉ khi nào bạn biết được tên thư mục (gọi vui là “mật khẩu”) thì mới có thể hiển thị lại thư mục bị ẩn.

Bước 1: Bạn mở File Explorer lên rồi di chuyển tới vị trí của thư mục bạn muốn ẩn. Sau đó nhấn giữ phím Shift rồi click chuột phải vào một khoảng trống rồi chọn Open PowerShell Window here.

Mẹo ẩn thư mục 'học tập tiếng Nhật' trên Windows 10, muốn tìm phải có mật khẩu 1

Bước 2: Bạn copy paste dòng code sau đây vào Command Prompt.

attrib +s +h “Folder name”

Mẹo ẩn thư mục 'học tập tiếng Nhật' trên Windows 10, muốn tìm phải có mật khẩu 2

Bước 3: Bạn thay cụm Folder name trong đoạn code thành tên thư mục mà bạn muốn ẩn, và đây cũng chính là “mật khẩu” để mở ẩn sau này nên bạn không được quên đâu nhé. Ví dụ như trong hình thì mình đang muốn ẩn thư mục có tên 123 thì mình sẽ thay cụm Folder name thành 123.

Mẹo ẩn thư mục 'học tập tiếng Nhật' trên Windows 10, muốn tìm phải có mật khẩu 3

Sau khi nhập tên xong thì bạn Enter, ngay lập tức thư mục đó sẽ bị ẩn hoàn toàn. Dù bạn có vào mục View rồi chọn ô Hidden items cũng sẽ không hiển thị. Nếu quá trình ẩn bị chậm thì bạn có thể chọn View rồi chọn và bỏ chọn ô Hidden items nhé.

Bước 4: Để bỏ ẩn thư mục thì bạn copy paste dòng code sau đây vào Window PowerShell. Sau đó cũng thay cụm Item Name thành tên thư mục mà bạn muốn bỏ ẩn rồi Enter là được.

attrib -s -h “ItemName”

Mẹo ẩn thư mục 'học tập tiếng Nhật' trên Windows 10, muốn tìm phải có mật khẩu 4

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/meo-an-thu-muc-hoc-tap-tren-windows-10-muon-tim-phai-co-mat-khau/
Từ khóa
Back to top button
Close