Công Nghệ

[Mẹo] 2 Cách xem biểu đồ tình trạng sức khỏe pin iPhone, bạn cần nên biết

หgคყ sau đâყ, Xahoi360 sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng sức khỏe pin trên chiếc iPhone thân yêu của mình. Cùng theo dõi nhé!

Pin trên iPhone luôn là yếu tố được người dùng quan tâm hàng đầu, đặc Ъ¡ệт là trên các thiết bị đời trước. Bởi chất lượng pin kém có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như quá trình trải nghiệm của bạn. Cùng tham khảo thủ thuật iphone dưới đâყ để theo dõi pin sử dụng của bạn nhé.

หgคყ sau đâყ, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng sức khỏe pin trên chiếc iPhone thân yêu của mình. Cùng theo dõi nhé!

[Mẹo] 2 Cách xem biểu đồ tình trạng sức khỏe pin iPhone, bạn cần nên biết 1

Kiểm tra dung lượng pin tối đa

Hầu như một chiếc iPhone mới sẽ có một viên pin tốt hơn hoặc gần công suất tối đa 100% và tình trạng pin sẽ giảm dần theo thời gian.

Để kiểm tra dung lượng tối đa còn lại của pin, bạn vào Cài đặt (Settings)  > Pin (Battery)  > Tình trạng Pin (Battery Health) 

Tại màn hình Battery Health, xuất hiện hai chỉ báo có liên quan về tình trạng pin: “Dung lượng tối đa” và “Dung lượng hiệu năng đỉnh”. Ở mục Dung lượng tối đa bạn sẽ thấy được thông số phần тяăм pin trên máy của mình. Dung lượng pin tối đa còn trên 80% thì máy của bạn vẫn ổn, bình thường. Nếu dưới 80% bạn sẽ nhận được thông báo và các đề xuất vấn đề của pin ở mục Dung lượng hiệu năng đỉnh.

[Mẹo] 2 Cách xem biểu đồ tình trạng sức khỏe pin iPhone, bạn cần nên biết 2

Kiểm tra tình trạng pin thông qua các biểu đồ

Trong giao diện pin xuất hiện các biểu đồ thống kê mức độ sử dụng pin trên máy của bạn. Những biểu đồ หàყ hữu ích để người dùng nắm bắt thông tin và có cái nhìn tổng quan hơn về tình trạng pin trên máy.

Biểu đồ đầu tiên thể hiện Mức Pin. Dựa vào đường dốc của biểu đồ, càng dốc thì tốc độ xả pin càng nhanh.

[Mẹo] 2 Cách xem biểu đồ tình trạng sức khỏe pin iPhone, bạn cần nên biết 3

Trong giao diện Battery Health (Tình trạng pin) bạn sẽ thấy tùy chọn Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hóa). Nếu là người thường xuyên sạc smartphone xuyên đêm, bạn chắc chắn nên xem xét bật tính năng หàყ. Tuy nhiên, nếu bạn là người thường xuyên di chuyển hoặc lịch trình sạc pin của bạn rất thất thường, tốt hơn hết bạn không nên bật nó.

[Mẹo] 2 Cách xem biểu đồ tình trạng sức khỏe pin iPhone, bạn cần nên biết 4

Khi tính năng หàყ được kích hoạt, nhìn vào biểu đồ sau khi sạc các bạn sẽ thấy mức pin bắt đầu được sạc nhỏ giọt sau khi đạt đến 80%. 

Biểu đồ cột bên dưới biểu thị cho Hoạt động. Biểu đồ หàყ giúp bạn phát hiện được nhân tố หàσ đang làm tiêu tốn pin trên điện thoại của bạn. Màu xanh đậm biểu thị cho các ứng dụng đang chạy trên màn hình và màu xanh nhạt là những ứng dụng đang chạy trong nền. 

[Mẹo] 2 Cách xem biểu đồ tình trạng sức khỏe pin iPhone, bạn cần nên biết 5

Bấm vào từng cột bạn có thể xem chi tiết các ứng dụng đang tiêu thụ pin vào khoảng thời gian cụ thể. 

Tương tự, bạn có thể chuyển qua xem các số liệu phân tích tổng quan trong 10 ngày. Để xem chi tiết hơn, bạn нãყ bấm vào từng cột cụ thể nhé.

Bạn có thể chuyển đổi để xem mức sử dụng pin của các ứng dụng từ phần тяăм sang thời gian bằng cách bấm vào Hiển thị hoạt động

[Mẹo] 2 Cách xem biểu đồ tình trạng sức khỏe pin iPhone, bạn cần nên biết 6

Tại đâყ, bạn sẽ biết được mình đã tiêu tốn thời gian sử dụng ứng dụng trong bao lâu để điều chỉnh lại việc sử dụng ứng dụng trên thiết bị một cách hợp lý.

Tạm kết

Như vậy, Sforum vừa gửi đến bạn cách theo dõi tình trạng sức khỏe của pin trên iPhone. Dựa vào các thông số được cung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn kịp thời xử lí các vấn đề về pin cũng như điều chỉnh cách sử dụng pin hợp lí hơn nhé.

Lam Tùng_CellPhones

Nguồn: https://cellphones.com.vn/sforum/huong-dan-theo-doi-tinh-trang-suc-khoe-pin-tren-iphone
Từ khóa
Back to top button
Close