fbpx
Thế Giới

Máy bay chiến đấu MiG-29 do Nga sản xuất ngang nhiên bay qua các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Các máy bay chiến đấu MiG-29 đã thách thức, bay qua các vị trí của quân Thổ Nhĩ Kỳ, những người còn lại không bị chú ý.

Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu kéo các thiết bị quân sự của mình đến các khu vực tiền tuyến, và một số nguồn tin trong Quốc hội của Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya thông báo rằng các lực lượng này đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu mới với Quân đội Quốc gia Libya, ba máy bay chiến đấu MiG-29 do Nga sản xuất đã thách thức bay qua vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng quân đội , qua đó thể hiện sự sẵn sàng tấn công trong trường hợp tình hình leo thang dù là nhỏ nhất.

Được biết, mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ triển khai hệ thống phòng không ở Libya, nhưng chỉ bằng mắt thường vẫn có thể phát hiện máy bay chiến đấu MiG-29 – các radar không thể phát hiện ra máy bay chiến đấu của Nga vì những lý do không xác định, có thể là do sử dụng các thiết bị tác chiến điện tử mạnh đặt trên các máy bay chiến đấu này.

Máy bay chiến đấu MiG-29 do Nga sản xuất ngang nhiên bay qua các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ 1Máy bay chiến đấu MiG-29 do Nga sản xuất ngang nhiên bay qua các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Cần lưu ý rằng ngày nay người ta vẫn chưa biết chắc chắn các máy bay chiến đấu MiG-29 đã xuất hiện ở đâu tại Libya – theo Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ, trong khi một số nguồn tin ở Syria cho biết đó là các máy bay chiến đấu của Không quân Syria được triển khai tới Libya để tăng cường khả năng của Quân đội Quốc gia Libya (LNA), một số nguồn tin khác cho rằng đó các máy bay chiến đấu của Không quân Ai Cập.

Cần nhắc lại rằng trong khuôn khổ các cuộc đụng độ gần đây ở Libya, các máy bay chiến đấu của Nga đã nhiều lần phá hủy các hệ thống phòng không, thiết bị và radar của Thổ Nhĩ Kỳ triển khai trên lãnh thổ Lybia.

Theo Bảo Ngọc (Tổng hợp)/ Doanh nghiệp Việt Nam

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/may-bay-chien-dau-mig-29-do-nga-san-xuat-ngang-nhien-bay-qua-cac-vi-tri-cua-quan-doi-tho-nhi-ky/20210116084959871
Từ khóa
Back to top button
Close