fbpx
Công Nghệ

Mất bao lâu để sạc đầy iPhone 12 Pro với bộ sạc iPhone cũ?

Đã có nhiều người dùng nhanh trí tận dụng bộ sạc 5W để sạc iPhone 12 Pro. Vậy phương áห này sẽ tốn bao nhiêu thời gian để sạc đầy?

Dòng iPhone 12 ra mắt đã khiến nhiều tín đồ công nghệ tranh luận sôi nổi, vì Apple đã loại bỏ củ sạc trên dòng sản phẩm này. Đã có nhiều người dùng lấy tiêu chí “tiết kiệm là trên hết”, nhanh trí tận dụng bộ sạc 5W để sạc iPhone 12 Pro. Vậy phương án này sẽ tốn bao nhiêu thời gian nhỉ? 

Mất bao lâu để sạc đầy iPhone 12 Pro với bộ sạc iPhone cũ? 1

Mất hơn 3 tiếng nếu muốn sạc iPhone 12 Pro với sạc 5W

Trong hộp đựng iPhone 12 Pro nói riêng và dòng iPhone 12 nói chung, hãng chỉ trang bị cáp Type-C to Lightning. Điều này khiến cho các người dùng iPhone không thể tận dụng củ sạc của dòng iPhone cũ dùng cổng USB-A. Do đó, bên cạnh phương án mua củ sạc mới hay dock sạc MagSafe dành cho ai có hầu bao rộng, người dùng có thể tận dụng luôn cả bộ sạc cũ, gồm củ sạc lẫn cáp.

Mất bao lâu để sạc đầy iPhone 12 Pro với bộ sạc iPhone cũ? 2

Tuy nhiên, công suất của bộ sạc cũ chỉ có 5W, do đó bạn phải chấp nhận nó sẽ ngốn không ít thời gian của bạn. Trong một thử nghiệm gần đây nhất, bạn sẽ tốn 3 tiếng 12 phút để sạc đầy iPhone 12 Pro với dung lượng pin 2,815 mAh. Quả thật là một khoảng thời gian không hề ít để chờ đợi, trừ phi bạn sạc điện thoại vào ban đêm.

Phương án sạc iPhone 12 Pro nào là chuẩn nhất?

Nếu chọn phương án mua củ sạc 20W, với giá 19 USD, thời gian sạc đầy iPhone 12 Pro còn 1 tiếng 42 phút. Riêng với phương án sạc không dây MagSafe 15W, bạn cũng phải sử dụng củ sạc 20W để đẩy nó lên công suất tối đa, thời gian sạc đầy là 2 tiếng 56 phút. Đi kèm củ sạc, bạn phải mua kèm dock sạc trị giá 39 USD. Tức là bạn phải bỏ ra đến 58 USD nhưng công suất lại thấp hơn.

Mất bao lâu để sạc đầy iPhone 12 Pro với bộ sạc iPhone cũ? 3

Cũng có những phương án “kinh tế” không kém, đó là tận dụng củ sạc của iPhone 11 Pro (18W) hay sạc MacBook (loại 30W, 60W, 96W). Tuy nhiên phương án này chỉ khả thi với những ai sở hữu sẵn những thiết bị trên. Chưa kể đến việc sử dụng chung củ sạc như “1 chàng nhiều nàng” như thế, quả thật là không ổn cho sức khỏe củ sạc, cũng như bất tiện nếu hai thiết bị cần sạc cùng lúc.

Tạm kết

Quả là không có phương án nào vẹn toàn cả. Vậy còn bạn, bạn sẽ chọn phương án sạc nào? Nếu như chưa biết chọn phương án nào cho hợp lý, bạn có thể tham khảo qua bộ Sạc nhanh Apple iPhone 20W Type-C – MHJE3ZA – Chính hãng Apple Việt Nam hiện đang được bán và bảo hành chính hãng 12 tháng tại Apple Việt Nam.

Nguồn: https://hoanghamobile.com/tin-tuc/mat-bao-lau-de-sac-day-iphone-12-pro-voi-bo-sac-iphone-cu
Từ khóa
Back to top button
Close