fbpx
Công Nghệ

Mách bạn cách vệ sinh loa iPhone chuẩn, xử lý hoàn toàn lỗi loa iPhone

Bạn đang muốn tìm hướng dẫn cách vệ sinh loa iPhone dễ làm, đơn giản tại nhà? Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh loa iPhone chi tiết

Bạn đang tìm cách vệ sinh loa iPhone chuẩn, nhanh chóng giúp xử lý hoàn toàn các lỗi loa iPhone nhỏ, loa iPhone bị bẩn không nghe thấy gì một cách triệt để nhất. Vậy thì hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách vệ sinh lỗ loa iPhone sạch sẽ, không lo bị làm ảnh hưởng đến bo mạch hay các bộ phận khác của máy.

Cách vệ sinh loa iPhone chuẩn được các thợ sửa di động ưa dùng

Hiện nay có 2 cách vệ sinh màng loa, lỗ loa iPhone phổ biến được nhiều người ưa chuộng vì độ hiệu quả cao và dễ làm là vệ sinh bên ngoài iPhone bằng tăm bông (bông tai) hoặc tháo máy ra và dùng bàn chải mềm vệ sinh bên trong cho loa iPhone (cách này chủ yếu dùng cho thợ và những người am hiểu về tháo lắp phần cứng iPhone – không khuyến khích các bạn tự làm).

Mách bạn cách vệ sinh loa iPhone chuẩn, xử lý hoàn toàn lỗi loa iPhone 1

Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn 2 cách vệ sinh và làm sạch loa iPhone chuẩn nhất. Đảm bảo các bạn có thể làm sạch và giúp xử lý những lỗi như loa iphone nhiều bụi, loa iPhone nghe bé, loa iPhone không nghe được.

Cách vệ sinh loa iPhone từ bên ngoài dễ dàng bằng tăm bông

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị những vật dụng để cho việc vệ sinh lỗ loa, màng loa iphone như

  • Bộ vệ sinh máy tính, điện thoại.
  • Bông gòn, tăm bông.
  • Dung dịch vệ sinh (cồn, nước rửa kính, nước cất…)
  • Giấy khô hoặc vải mỏn mịn sạch.
  • Máy hút bụi mini cho máy tính.
Mách bạn cách vệ sinh loa iPhone chuẩn, xử lý hoàn toàn lỗi loa iPhone 2

Bước 2: Bạn nên tắt nguồn iPhone để tránh chạm vào màn hình khiến các icon nhảy loạn hoặc tránh một số lỗi như hỏng hóc, chập mạch iPhone.

Mách bạn cách vệ sinh loa iPhone chuẩn, xử lý hoàn toàn lỗi loa iPhone 3

Bước 3: Dùng một chiếc bàn chải mềm cũ đánh sạch các bụi bẩn trên bề mặt loa iPhone, sau đó lấy bông gòn lau sạch từng lỗ của dải loa iPhone. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng cách vệ sinh loa iPhone bằng cách xoáy bông vào 1 que tăm hoặc lấy tăm bông để lau cho sạch.

Mách bạn cách vệ sinh loa iPhone chuẩn, xử lý hoàn toàn lỗi loa iPhone 4

Bước 4: Sau khi lau bằng bông gòn, bạn dùng máy hút bụi mini hoặc bóng thổi hút bụi vệ sinh máy tính để làm sạch từng lỗ loa một lần nữa.

Bước 5: Bạn thấm miếng vải mỏng hoặc bông gòn vào dung dịch vệ sinh, nước sạch rồi lau sạch từng lỗ loa và bề mặt loa iPhone.

Mách bạn cách vệ sinh loa iPhone chuẩn, xử lý hoàn toàn lỗi loa iPhone 5

Bước 6: Nếu như các lỗ rãnh trên loa iPhone quá bẩn và khó làm sạch, bạn hãy dùng cồn 70 độ thấm vào bông gòn, vải mềm và lau lại để bụi bẩn bám két được đánh sạch. Sau đó bạn hãy để máy nơi thoáng khí giúp cho cồn bay hơi hết khỏi máy. Cồn nhanh bay hơi nên bạn không quá lo lắng sợ cách vệ sinh loa iPhone này sẽ làm loa bị ẩm do dính cồn. Sau khi lâu xong thì bạn hãy lấy một mảnh vải mềm khô hoặc bông gòn khô lau lại bề mặt một lần nữa.

Hướng dẫn vệ sinh bên trong loa iPhone bằng cách tháo máy

Lưu ý, đây là cách vệ sinh cho những bạn là thợ sửa điện thoại hoặc có dụng cụ và đã từng tháo máy nhiều lần. Mình không khuyến khích các bạn mới làm lần đầu làm theo.

Bước 1: Bạn cần tắt nguồn iPhone trước khi vệ sinh loa iPhone từ bên trong để tránh làm hư hỏng đến các bộ phận khác của máy.

Bước 2: Bạn tháo các bộ phận của máy và tháo loa iPhone ra.

Mách bạn cách vệ sinh loa iPhone chuẩn, xử lý hoàn toàn lỗi loa iPhone 6

Nếu bạn chưa biết cách tháo iPhone thì có thể xem video hướng dẫn tại đây

 

Mách bạn cách vệ sinh loa iPhone chuẩn, xử lý hoàn toàn lỗi loa iPhone 7

Bước 3: Bạn dùng bàn chải mềm, bông gòn, tăm bông thấm 1 ít dung dịch vệ sinh vào là tiến hành lau bên ngoài và bên trong màng loa iPhone của mình để vệ sinh khe loa iPhone. Nếu bên trong có quá nhiều bụi bẩn khó lau chùi bạn có thể sử dụng nhíp hoặc kìm có đầu nhọn và nhỏ để vệ sinh.

Mách bạn cách vệ sinh loa iPhone chuẩn, xử lý hoàn toàn lỗi loa iPhone 8

Bước 4: Bạn lắp lại hoàn chỉnh và kiểm tra lại loa lần cuối.

Mách bạn cách vệ sinh loa iPhone chuẩn, xử lý hoàn toàn lỗi loa iPhone 9

Nếu sau khi áp dụng 2 cách vệ sinh loa iPhone trên mà loa iPhone của bạn vẫn bị nhỏ, rè, không phát ra âm thanh thì rất có thể điện thoại của bạn đã gặp vấn đề như bị xung đột phần mềm hoặc loa iPhone của bạn đã bị hỏng. Trong trường hợp này bạn hãy mang ngay chiếc điện thoại của mình qua trung tâm sửa chữa điện thoại để kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn cho bạn nhé.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Nguồn: https://thanhtrungmobile.vn/tu-van/mach-ban-cach-ve-sinh-loa-iphone-chuan.html
Từ khóa
Back to top button
Close