Công Nghệ

Mách bạn 5 mẹo thú vị có thể tận dụng tối đa sức mạnh trên chính điện thoại Android của mình

Sử dụng Android là một việc cực kì thú vị với những tùy biến mà chính hệ điều hành หàყ мคng lại. Ngoài những tính năng mặc định ra còn có những phụ kiện sẽ khiến bạn mê mẫn điện thoại cả ngày mà không muốn rời khỏi. Cùng mình khám phá xem những tính năng หàყ là gì nhé.

1. Sử dụng nhiều loại cáp OTG

Ngoài cáp OTG để giúp bạn kết nối được USB, chuột, bàn phím để bạn sử dụng như một chiếc máy tính thực thụ thì bạn còn có thể cắm được cáp HDMI để truyền xuất hình ảnh từ trong điền thoại ra màn hình ngoài. Thậm chí bạn còn có thể sử dụng Hub chuyển đổi hoặc mở rộng cỏng kết nối cho Android.

Mách bạn 5 mẹo thú vị có thể tận dụng tối đa sức mạnh trên chính điện thoại Android của mình 1

2. Bật kiểm tra hiệu năng CPU

Giống như những phần mềm cho phép kiểm soát các thông số phần cứng khi chơi game trên máy tính. Trên Android cũng có một tính năng như тнế หàყ cho phép bạn sử dụng những phần cứng và tài nguyên máy tối ưu hơn hết để cho ra FPS trong game cao nhất. Tùy chọn nhà phát triển > GPUWatch và bật tính năng หàყ lên.

Mách bạn 5 mẹo thú vị có thể tận dụng tối đa sức mạnh trên chính điện thoại Android của mình 2

3. Hẹn lịch mở chế độ tối

Trên Android 11 trở về sau, chế độ tối trên những chiếc điện thoại Android không còn phải bật thủ công nữa. Chế độ tối mới หàყ cho phép bạn bật nhanh bằng cách thiết lập tự động giờ để mở chúng lên, điều หàყ giúp cho chiếc điện thoại của bạn sinh động hơn theo thời gian. Truy cập vào Cài đặt > Màn hình > Chế độ tối > Bật tính năng bật theo lịch.

Mách bạn 5 mẹo thú vị có thể tận dụng tối đa sức mạnh trên chính điện thoại Android của mình 3

4. Thu hồi quyền của ứng dụng khi bạn không còn sử dụng

Đây là một tính năng cực hay khi chúng ta quên xóa những ứng dụng mà chúng ta đã không còn sử dụng sau một thời gian dài. Rất có thể những ứng dụng หàყ có phần mềm nghe lén hoặc chụp ảnh khi bạn sử dụng điện thoại mà bạn không hề hay biết. Truy cập vào một ứng dụng bất kì và bất tính năng หàყ lên như trong ảnh.

Mách bạn 5 mẹo thú vị có thể tận dụng tối đa sức mạnh trên chính điện thoại Android của mình 4

5. Tính Android Auto

Đây có lẽ là một tính năng mà rất nhiều người sử dụng Android đã bỏ quên sau một thời gian dài sử dụng. Tính năng trong đâყ cực kì hữu ích cho bạn khi sử dụng phương tiện giao thông, đặc Ъ¡ệт là ô tô. нãყ bật tính năng หàყ theo đường dẫn bên dưới để an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Tính năng nâng cao > Android Auto.

Mách bạn 5 mẹo thú vị có thể tận dụng tối đa sức mạnh trên chính điện thoại Android của mình 5

Như vậy mình đã мคng đến cho bạn những tính năng cực kì hữu ích trên những chiếc điện thoại Android. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Nguyễn Thang Khang_Thế Giới Di Động

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/5-meo-nho-bi-mat-tan-dung-toi-da-suc-manh-android-1339034
Từ khóa
Back to top button
Close