Công Nghệ

Macbook Pro tốt hơn nhưng tại sao Macbook Air vẫn còn chỗ đứng ?

Tính tới thời điểm hiện tại, trên thị trường đang có rất nhiều mẫu laptop với đủ mọi mức g¡á. Năm 2021 nói về laptop của Apple chúng ta sẽ có 2 mẫu là мคcbook Air và мคcbook Pro là dòng chủ chốt, vậy tại sao мคcbook Pro đã quá tốt nhưng dòng Air vẫn có chỗ đứng?

Mức giá dễ chịu

Macbook Pro tốt hơn nhưng tại sao Macbook Air vẫn còn chỗ đứng ? 1

Theo GSMArena khảo sát thì nhiều người dùng thích Macbook Air nhất (lên tới 50%) và cũng nhiều người dùng ghét Macbook Air nhất (46% người bầu chọn, 4% còn lại tỏ ý trung lập). Thích nhất bởi mức giá thấp nhất, bạn có thể bỏ ra khoảng 20 tới 30 triệu là đã có máy Macbook Air mới nhất của năm 2019 với thiết kế và thời lượng Pin rất tốt. Tuy nhiên Macbook Air sẽ yếu hơn Macbook Pro khá nhiều nên rất nhiều người “ghét” chiếc máy này bởi chỉ làm vài công việc bình thường mà Macbook Air lại không đem lại sự mượt mà cần thiết.

Hệ điều hành được chú trọng

Macbook Pro tốt hơn nhưng tại sao Macbook Air vẫn còn chỗ đứng ? 2

Bạn đơn giản chỉ muốn trải nghiệm macOS với hàng loạt tính năng mới và hệ sinh thái hoàn thiện của Apple thì Macbook Air hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Chưa kể sự tối ưu hóa phần mềm của Apple từ kho ứng dụng là vô cùng đáng nể, với cấu hình được coi là không quá mạnh như của Macbook Air đã có thể chỉnh sửa ảnh cũng như video một cách chuyên nghiệp.

Thời lượng Pin “trâu”

Macbook Pro tốt hơn nhưng tại sao Macbook Air vẫn còn chỗ đứng ? 3

Chính vì cắt giảm về cấu hình và đặc biệt là về con chip nên thời lượng Pin của Macbook Air rất ấn tượng, nếu là người thường xuyên di chuyển nhiều và muốn đặt thời lượng pin lên trên tất cả thì Macbook Air sẽ là chiếc máy giành cho bạn. Tất nhiên là bạn cũng có thể làm các tác vụ không quá nặng nề như chỉnh sửa ảnh và gõ văn bản hay thi thoảng chơi một vài tựa game nhẹ không quá lâu đối với dòng máy này mà không quá lo máy sẽ chậm và lag.

Thiết kế vẫn tuyệt vời

Macbook Pro tốt hơn nhưng tại sao Macbook Air vẫn còn chỗ đứng ? 4

Hiện khá ít dòng máy nào vượt mặt Macbook về khoản thiết kế, thậm chí chính Apple còn không muốn thay đổi thiết kế của các dòng Macbook từ năm 2016. Bởi một lí do đơn giản là Macbook hay Macbook Air đã tiệm cận hoàn hảo rồi, từ giờ chỉ cần quan tâm về chất cấu hình được nâng cấp qua từng năm mà thôi.

Màn hình sắc nét

Macbook Pro tốt hơn nhưng tại sao Macbook Air vẫn còn chỗ đứng ? 5

Khó có màn hình nào có tấm nền Retina độc quyền của Apple, một màn hình được tinh chỉnh tốt tới mức khi bạn nhìn vào màn hình này quen rồi thì sẽ chẳng còn hứng thú với màn hình của những chiếc laptop khác. Đó là theo cảm nhận của đại đa số người dùng khi đã và đang sử dụng Macbook. Hiện tại Macbook Air cũng đã được trang bị cho tấm nền Retina như trên các dòng máy Pro cao cấp nên việc mua laptop của nhà Apple chỉ để ngắm màn hình cho các công việc như xem phim thôi đã là rất tuyệt rồi.

Kết luận

Macbook Air luôn cải tiến toàn diện qua các thế hệ. Với thiết kế vỏ kim loại chắc chắn, màn hình ấn tượng cùng một thời lượng sử dụng lâu.

Đây sẽ là chiếc laptop phù hợp với những người thích sự sang trọng và đẳng cấp, cần một thiết bị mỏng nhẹ và bền bỉ. Theo mình Macbook Air cũng thực sự rất đáng mua đó chứ?

Còn bạn nghĩ sao về những điểm sáng giá giúp Macbook Air vẫn có chỗ đứng vững chắc? Hãy bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/macbook-pro-tot-hon-nhung-tai-sao-macbook-air-van-con-cho-dung--1213887
Từ khóa
Back to top button
Close