fbpx
Công Nghệ

MacBook Pro năm nay sẽ łột xác với ngoại hình hoàn toàn mới

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, MacBook Pro 2021 sẽ có thiết kế mới với các cạnh vuông vắn, kết nối MagSafe và loại bỏ Touch Bar.

Nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, Ming-Chi Kuo đã tiết lộ một số chi tiết thú vị về MacBook Pro sắp ra mắt. Ông mô tả đây là lần thiết kế lại máy tính xách tay lớn đầu tiên trong vòng 5 năm và sẽ đại diện cho một bản nâng cấp đáng kể so với MacBook Pro 16 inch 2019 mới nhất. MacBook Pro mới sẽ có kích thước 14 inch và 16 inch và sử dụng silicon ARM Apple thay vì CPU Intel.

Tuy nhiên, ông Kuo chia sẻ một số thông tin đáng ngạc nhiên hơn nhiều, đó là Touch Bar sẽ không còn thay thế cho các phím chức năng vật lý, kết nối sạc MagSafe sẽ quay trở lại cùng với nhiều cổng IO tích hợp hơn. Điều này đồng nghĩa với việc hầu hết người dùng sẽ không cần phải mua thêm dongle.

MacBook Pro năm nay sẽ łột xác với ngoại hình hoàn toàn mới 1

Thiết kế khung máy mới được cho là có các cạnh vuông vức ở cả cạnh trên và dưới của máy, đồng bộ với xu hướng thiết kế cạnh phẳng như trên iPad Pro 2018 và dòng iPhone 12 năm 2020.

Thanh Touch Bar sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, MacBook Pro mới chỉ cung cấp một hàng phím chức năng vật lý. Điều này thật thú vị vì chiếc MacBook Pro 13 inch M1 giá phải chăng đã được phát hành vào mùa thu năm ngoái và đi kèm với Touch Bar trong khi đó tất cả các máy Mac M1 đầu tiên về cơ bản đều có thiết kế phần cứng giống hệt nhau so với thế hệ trước.

Apple đã từng tuyên bố, thanh cảm ứng Touch Bar là tương lai của phương thức nhập liệu Mac khi MacBook Pro 2016 được công bố. Đáng tiếc, tính năng này chưa phát huy hết tiềm năng của nó. Nhiều người dùng Mac chỉ đơn giản muốn sử dụng các phím vật lý có thể cảm nhận bằng ngón tay mà không cần nhìn xuống màn hình cảm ứng. Sau 5 năm kể từ khi được giới thiệu, “Nhà Táo” đã lắng nghe phản hồi đó và Touch Bar sẽ bị loại bỏ dần khỏi dòng sản phẩm MacBook.

MacBook Pro năm nay sẽ łột xác với ngoại hình hoàn toàn mới 2

Mặt khác, ông Kuo không chỉ định chính xác những gì các cổng IO sẽ được cung cấp. Các mẫu MacBook Pro 13 inch và 16 inch cao cấp hiện nay có bốn cổng Thunderbolt 3 USB-C, mỗi bên hai cổng. Các mẫu trước năm 2016 cung cấp khe cắm thẻ nhớ SD, cổng HDMI và USB-A.

Cổng USB-C vượt trội hơn về mặt kỹ thuật và có thể truyền dữ liệu ở băng thông cao hơn nhiều nhưng thực tế MacBook Pro hiện tại chỉ có USB-C độc quyền. Điều này có nghĩa là người dùng phải mua và mang theo một loạt các thiết bị bảo vệ.

Một ưu điểm chính của thiết kế toàn USB-C là người dùng có thể kết nối với nguồn điện và sạc MacBook Pro bằng bất kỳ cổng nào ở hai bên của máy. Báo cáo chỉ rõ sự trở lại của MagSafe là thông qua một cổng nguồn từ tính như MacBook đời cũ thay vì một số hệ thống sạc cảm ứng không dây như “MagSafe” của iPhone 12.

Tóm lại, có vẻ như Apple sẽ đáp ứng nhu cầu của những khách hàng đã bỏ lỡ hoặc có thể vẫn sử dụng MacBook Pro 2015 với sự trở lại của nhiều cổng IO truyền thống hơn, các phím chức năng vật lý và MagSafe. Đồng thời, MacBook Pro 2021 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới và được cung cấp sức mạnh từ chip ARM nhanh chóng do Apple thiết kế.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới dự kiến sẽ ra mắt vào quý 3/2021. Những thông tin này đang khiến các iFan vô cùng hào hứng khi bước vào những ngày đầu năm 2021.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/macbook-pro-nam-nay-se-lot-xac-voi-ngoai-hinh-hoan-toan-moi-c407a1217974.html
Từ khóa
Back to top button
Close