Công Nghệ

MacBook Pro 2021 sẽ hồi phục hàng loạt cổng kết nối, iFan khó lòng kiềm chế

Các nhà phân tích Ming Chi Kuo, MacBook Pro 2021 sẽ hồi sinh cổng đọc thẻ SD và cổng HDMI.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities, ít nhất hai mẫu MacBook Pro dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2021 sẽ được trang bị đầu đọc thẻ SD và cổng HDMI.

Thêm vào đó, trong một bản ghi nhớ gửi cho các nhà đầu tư vào hôm thứ ba, ông Kuo cho biết các mẫu MacBook Pro năm nay sẽ có một thay đổi thiết kế lớn, bao gồm nhiều tùy chọn hơn cho kết nối thiết bị bên ngoài. Apple trong sáu năm qua đã giảm bớt các lựa chọn I / O của MacBook sang USB-C và Thunderbolt 3. Việc chuyển sang một nền tảng di động toàn diện hơn sẽ là một điều đáng mừng với những người không thích sử dụng dây kết nối dongle.

MacBook Pro 2021 sẽ hồi phục hàng loạt cổng kết nối, iFan khó lòng kiềm chế 1

MacBook Pro 2021 sẽ được bổ sung các cổng kết nối.

Lần cuối cùng MacBook Pro tích hợp khe cắm thẻ SD và cổng HDMI vào năm 2015, các phiên bản tiếp theo đã loại bỏ hoàn toàn các bộ phận đó. Cũng theo nhà phân tích, Genesys Logic được cho là nhà cung cấp bộ điều khiển độc quyền cho đầu đọc thẻ SD sắp tới và có thể đóng một vai trò lớn hơn trong dòng sản phẩm của Apple trong tương lai. Công ty có thể sẵn sàng đáp ứng các đơn đặt hàng nâng cấp phần cứng dự kiến lên giao thức USB 4.0.

Trong một báo cáo vào tháng trước, ông Kuo dự đoán Apple sẽ tung ra các biến thể MacBook Pro màn hình Mini LED 14 và 16 inch với kiểu dáng “viền phẳng” phù hợp hơn với ngôn ngữ thiết kế hiện đại của công ty. Thiết bị đầu tiên trong số những thiết bị góc cạnh đó là iPad Pro 2018, dòng iPhone 12 năm ngoái cũng theo phong cách này.

MacBook Pro 2021 sẽ hồi phục hàng loạt cổng kết nối, iFan khó lòng kiềm chế 2

MacBook Pro 2021 sẽ có thiết kế cạnh phẳng giống iPhone 12.

Thêm vào đó, một trong những tính năng sẽ được hồi sinh từ những chiếc MacBook trước đây sẽ là công nghệ sạc MagSafe – đã được giới thiệu với dòng iPhone 12. Nhà phân tích cho biết, thanh cảm ứng OLED sẽ được thay thế bằng các nút chức năng vật lý.

Nhà phân tích dự đoán MacBook Pro 2021 sẽ ra mắt trong quý thứ ba. Do những thay đổi về thiết kế và thông số kỹ thuật mới, ông Kuo dự kiến tổng lượng xuất xưởng MacBook sẽ tăng từ 25 – 30% so với cùng kỳ năm trước, ước đạt 20 triệu chiếc vào năm 2021.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/macbook-pro-2021-se-hoi-phuc-hang-loat-cong-ket-noi-ifan-kho-long-kiem-che-c407a1228839.html
Back to top button
Close