Công Nghệ

MacBook không nhận sạc, bạn yên tâm đó không phải là lỗi, là tính năng

Nếu bạn thấy MacBook của mình cảnh báo "Not Charging" khi cắm nguồn, bạn đừng vội lo lắng rất có thể đâყ là một tính năng mới được Apple giới thiệu gần đâყ.

Đây chính là tính năng Quản lý sức khỏe pin, khá giống với tối ưu hóa sạc pin cho iPhone. Tính năng này sẽ học thói quen sử dụng cũng như sạc pin của bạn để tối ưu quá trình sạc, hạn chế dung lượng pin trong trái thái luôn đầy ở 100% để tăng tuổi cho pin. Apple giải thích:

Tùy thuộc vào cài đặt, máy Mac của bạn có thể tạm thời ngưng sạc để giúp hiệu chỉnh quản lý sức khỏe pin, một tính năng được thiết kế để cải thiện tuổi thọ của pin.

MacBook không nhận sạc, bạn yên tâm đó không phải là lỗi, là tính năng 1

Khi quản lý sức khỏe pin được bật, đôi khi bạn có thể thấy “Không sạc” trong menu trạng thái pin của máy Mac và mức sạc tối đa của pin có thể bị giảm tạm thời. Điều này là bình thường và đó là cách quản lý sức khỏe của pin tối ưu hóa việc sạc. Máy Mac của bạn tiếp tục sạc đến 100 phần trăm tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn.

Quản lý Sức khỏe của Pin có sẵn trên MacBook sử dụng cổng Thunderbolt 3 và chạy macOS Catalina 10.15.5 trở lên. Quản lý sức khỏe pin hoạt động dựa trên lịch sử nhiệt độ của pin và kiểu sạc, vì vậy nếu bạn thường để máy Mac sạc qua đêm sau khi sử dụng vào ban ngày, máy Mac có thể sạc tới khoảng 85% và ngưng sạc, đến gần sáng sẽ sạc tiếp để trước khi bạn rút sạc là máy vừa đầy.

Nguồn: https://cellphones.com.vn/sforum/macbook-khong-nhan-sac-ban-yen-tam-do-khong-phai-la-loi-la-tinh-nang
Từ khóa
Back to top button
Close