fbpx
Bóng đá Quốc Tế

M.U hên hay trọng tài đúng khi từ chối 11m ở đầu hiệp 2 cho Brighton?

Ngay đầu hiệp 2, Paul Pogba đã va chạm với Aaron Connolly trong vòng cấm của Man United. Trọng tài chính ban đầu cho chủ nhà hưởng 11 mét song sau đó thay đổi quyết định.

Chính xác tình huống gây tranh cãi ấy diễn ra ở phút 47, khi Connolly tăng tốc cực nhanh thoát xuống vòng cấm của M.U. Pogba chạy theo sau và va chạm nổ ra, khiến Connolly ngã sõng soài.

M.U hên hay trọng tài đúng khi từ chối 11m ở đầu hiệp 2 cho Brighton? 1

Lực tác động của Pogba lên Connolly không đủ để trọng tài phải thổi penalty.

Tương tự như pha bóng thổi phạt Fernandes ở hiệp 1, trọng tài chính Chris Kavanagh đã chỉ tay vào chấm 11 mét, đồng thời tặng Pogba tấm thẻ vàng. Ngay lập tức, các cầu thủ của Man United xúm lại vị “vua áo đen” 53 tuổi phản ứng. Họ cho rằng Connolly đã ngã vờ bởi Pogba chưa hề có tác động nào lên cầu thủ này.

Nhằm giải quyết tranh cãi, trọng tài Kavanagh đã chạy ra ngoài biên tham khảo VAR. Sau một hồi quan sát tỷ mỉ, ông Kavanagh đã thay đổi quyết định, từ chối cho Brighton penalty và xóa thẻ vàng cho Pogba.

M.U hên hay trọng tài đúng khi từ chối 11m ở đầu hiệp 2 cho Brighton? 2

Xem lại đoạn băng quay chậm, có thể thấy Pogba chỉ có tác động rất nhỏ lên Connolly, và bản thân mũi nhọn mang áo số 7 phía Brighton đã ngã rất dẻo nhằm đánh lừa trọng tài. Việc ông Kavanagh từ chối phạt đền cho Brighton là quyết định hoàn toàn chuẩn xác thay vì Man United đã gặp hên.

Ở quãng thời gian sau đó, Connolly tiếp tục có thêm tình huống ngã rất đẹp nữa sau sự truy cản của Maguire, nhưng trọng tài xác định không có lỗi từ phía M.U.

Theo Đỗ Trung/Bongdaplus

Nguồn: https://baomoi.com/m-u-hen-hay-trong-tai-dung-khi-tu-choi-11m-o-dau-hiep-2-cho-brighton/c/36507178.epi
Từ khóa
Back to top button
Close