Các môn khác

Lý do Quyết Chiến, Quốc Nguyện khó dự giải bi-a thế giới 8 tỷ đồng

Hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện sẽ khó có thể tham dự giải World 3C Grand Prix 2021 có tổng trị giá 8 tỷ đồng diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 7 tới đây.

Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) đã công bố về việc tổ chức giải đấu mang tên “World 3C Grand Prix 2021” với tổng giá trị tiền thưởng lên đến 400 triệu won (khoảng 8,3 tỷ đồng) từ ngày 1-18/7 năm nay tại Hàn Quốc. Trong đó, giải đồng đội diễn ra từ ngày 1-3/7 với chức vô địch khoảng 30.000 won (hơn 600 triệu đồng) và giải cá nhân diễn ra liền sau đó với 100.000 won (2,1 tỷ đồng) cho người đăng quang.

Lý do Quyết Chiến, Quốc Nguyện khó dự giải bi-a thế giới 8 tỷ đồng 1

Quyết Chiến và Quốc Nguyện khó có thể tham dự giải đấu thế giới vào đầu tháng 7 tới đây

Đây là giải đấu theo hình thức đối đầu trực tiếp đầu tiên mà UMB tổ chức kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Bên cạnh đó, đây là giải đấu quy mô nhất trong lịch sử mà Liên đoàn bi-a thế giới từng tổ chức. Có thể thấy, sự cạnh tranh quyết liệt cũng như sự lớn mạnh liên tục của PBA Tour đã khiến cho UMB bắt buộc phải thay đổi, đặc biệt là về số tiền thưởng cho các giải đấu của mình.

Được biết, giải đấu đã nhận được sự ủng hộ và xác nhận tham dự của hầu hết siêu sao nổi tiếng trong làng Carom 3 băng thế giới, trừ hai cái tên là Marco Zanetti (hạng 2 thế giới) và Martin Horn (hạng 13 thế giới).

Ở Việt Nam, có 3 cơ thủ nhận được thư mời tham dự giải đấu này là Trần Quyết Chiến (hạng 7 TG), Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 16 TG) và Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 21 TG). Dù Quyết Chiến và Quốc Nguyện đã xác nhận tham dự (Anh Chiến từ chối vì lý do cá nhân) nhưng khả năng các cơ thủ Việt Nam góp mặt ở giải đấu này vẫn rất thấp.

Lý do Quyết Chiến, Quốc Nguyện khó dự giải bi-a thế giới 8 tỷ đồng 2

Quốc Nguyện là nhà vô địch vòng 1 Billiards quốc gia 2021 và đang hướng đến suất tham dự SEA Games

“Các cơ thủ Việt Nam phải tham dự giải Billiards vô địch quốc gia 2021 nhằm tuyển chọn VĐV cho SEA Games từ ngày 20-30/6. Nếu thi đấu xong giải này sang Hàn Quốc cách ly nữa thì không kịp tham dự giải đấu của UMB, nên khả năng tham dự của Quyết Chiến và Quốc Nguyện là không cao”.

“Phía BTC cho biết có thể Hàn Quốc sẽ không tiến hành cách ly với những người đã được tiêm vacxin, tuy nhiên điều này không có gì là xác thực. Chúng tôi luôn đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu. Vì vậy có lẽ phải đợi đến cuối tháng 6 mới có câu trả lời chính xác được”, ông Nguyễn Việt Hòa, HLV trưởng đội tuyển bi-a Việt Nam cho biết.

Cùng luận điểm đó, cả hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện đều đánh giá không cao về khả năng sẽ tham dự giải đấu tại Hàn Quốc vào tháng 7 tới đây. Điều này chắc chắn sẽ mang đến sự tiếc nuối cho người hâm mộ bi-a nước nhà khi đã khá lâu không được xem những trận đấu hấp dẫn giữa các cơ thủ Việt Nam và dàn siêu sao quốc tế.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/ly-do-quyet-chien-quoc-nguyen-kho-du-giai-bi-a-the-gioi-8-ty-dong-c101a1250407.html
Back to top button
Close