fbpx
Công Nghệ

Lo xa như Apple: Không có nút từ chối cuộc gọi khi màn hình mở vì sợ người dùng…ấn nhầm

Không hiển thị nút từ chối các cuộc gọi đến trên màn hình điện thoại, tất cả đều đã được 'Táo khuyết' tính toán cả rồi đấy! Hãy cùng tìm hiểu xem lý do là gì nhé.

“Táo khuyết” luôn có những cải tiến mới mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng qua mỗi phiên bản của mình. Bởi vậy nên suốt nhiều năm qua, nó vẫn luôn nằm trong top những dòng sản phẩm được tín đồ công nghệ săn đón.

Thế nhưng, có một điểm mà ngay cả những người dùng iPhone lâu năm vẫn thắc mắc đó là tại sao các dòng iPhone đều không có nút từ chối cuộc gọi?

Lo xa như Apple: Không có nút từ chối cuộc gọi khi màn hình mở vì sợ người dùng...ấn nhầm 1

Người dùng điện thoại “nhà Táo” khó chịu vì không thể từ chối các cuộc gọi

Những người dùng iPhone thường xuyên than phiền rằng điện thoại của mình không có nút từ chối các cuộc gọi đến, điều này ít nhiều khiến họ cảm thấy khó chịu. Thế nhưng, sự thật là nút từ chối (Decline) vẫn tồn tại, nhưng chỉ khi có cuộc gọi đến ngay lúc màn hình điện thoại đang mở thì nó mới xuất hiện.

Lo xa như Apple: Không có nút từ chối cuộc gọi khi màn hình mở vì sợ người dùng...ấn nhầm 2

Apple lo xa, sợ người dùng… ấn nhầm

Về lý do nút từ chối cuộc gọi “thoắt ẩn thoắt hiện” như vậy là vì khi điện thoại đang mở khóa, bạn có thể đang bận làm việc với văn bản, email hay lướt mạng xã hội… Vậy nên nút chọn “từ chối” có thể giúp bạn quay lại với những thứ đang làm dang dở.

Ngược lại, Apple cho rằng điện thoại đang khóa thường nằm trong ví, túi quần… Nếu nút từ chối cuộc gọi có sẵn ở chế độ khóa màn hình thì người dùng có thể vô tình ấn nhầm vào mà không hề hay biết.

Khi có cuộc gọi đến lúc màn hình đang khóa nhưng bạn muốn từ chối, hãy ấn nút nguồn một lần để tắt chuông, lần thứ hai để từ chối.

Lo xa như Apple: Không có nút từ chối cuộc gọi khi màn hình mở vì sợ người dùng...ấn nhầm 3

Hóa ra Apple rất tinh tế và quan tâm đến trải nghiệm người dùng đó nhé. Bạn nghĩ sao về sự lo xa này của “hãng Táo”, chia sẻ cảm nhận của mình nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/tai-sao-iphone-lai-khong-co-nut-tu-choi-cuoc-goi-246491.html
Từ khóa
Back to top button
Close