fbpx
Công Nghệ

łộ tin mới về iPhone 13 khiến nhiều người hết muốn mua iPhone 12

Một nguồn tin uy tín về iPhone mới đây xác nhận iPhone 13 nhiều khả năng có cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình.

Jon Prosser mới đây xác nhận trong một video mới nhất của mình rằng Apple đang phát triển hai mẫu dựng iPhone 13 với cảm biến vân tay được tích hợp bên đươi màn hình. Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định rằng Apple sẽ không quay trở lại sử dụng công nghệ cảm biến vân tay TouchID. Ở thời điểm hiện tại, các dòng iPhone mới của Apple đều không sử dụng TouchID mà thay vào đó sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID.

łộ tin mới về iPhone 13 khiến nhiều người hết muốn mua iPhone 12 1

Cũng theo Prosser, đại dịch COVID-19 là một ví dụ điển hình cho thấy FaceID không phải một hình thức bảo mật tiện dụng trong nhiều tình huống đối với người dùng. Trong bối cảnh đại dịch phức tạp và người dùng vẫn được khuyến cáo đeo khẩu trang, việc Apple đưa TouchID trở lại các thiết bị iPhone của mình là một thay đổi rất có ý nghĩa. Apple cũng có thể dùng COVID-19 như một cách “bào chữa” cho việc đưa TouchID trở lại mà không thừa nhận mình đã sai khi “khai tử” nó trước đó.

łộ tin mới về iPhone 13 khiến nhiều người hết muốn mua iPhone 12 2

Apple hiện vẫn duy trì TouchID trên dòng iPad Air bằng cách tích hợp công  nghệ này vào nút Home nằm ở cạnh trên của thiết bị. Trước đó, nhiều người cũng kì vọng Apple sẽ áp dụng công nghệ tương tự trên iPhone 12 dù rằng việc tích hợp cảm biến vân tay bên dưới màn hình là giải pháp triệt để và tiện dụng hơn. Hiện tại, một số điện thoại Android cũng đã có cảm biến vân tay bên dưới màn hình.

łộ tin mới về iPhone 13 khiến nhiều người hết muốn mua iPhone 12 3

Mới đây, Apple cũng khảo sát người dùng về mức độ hài lòng đối với FaceID. Các lý do mà Apple đưa ra bao gồm: “quan ngại về bảo mật và riêng tư”, “tôi không muốn cầm điện thoại lên để dùng FaceID”, “chậm”, “không đọc được khuôn mặt tôi trong nhiều tình huống (ánh sáng yếu, các góc khác nhau, điện thoại để nằm xuống, đeo kính)”, “tôi thích dùng TouchID”, “không đáng tin cậy, không phải khi nào cũng mở khoá được iPhone”, “khác” và “không chắc chắn.”

łộ tin mới về iPhone 13 khiến nhiều người hết muốn mua iPhone 12 4

Câu hỏi trên của Apple làm dấy lên tin đồn rằng Apple sẽ trang bị cả FaceID và TouchID cho iPhone 13. Nhiều người kì vọng cảm biến vân tay của iPhone 13 sẽ được tích hợp bên dưới màn hình.

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/lo-tin-moi-ve-i-phone-13-khien-nhieu-nguoi-het-muon-mua-i-phone-12-20201212231717119.html
Từ khóa
Back to top button
Close