fbpx
Xã Hội

Lịch trình di chuyển của ca nhiễm COVID-19 thứ 12 từ Phú Thọ xuống Hà Nội chữa bệnh

Lãnh đạo phường Cổ Nhuế 1 (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã thông tin thêm về trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 12 và lịch trình di chuyển của bệnh nhân.

Liên quan đến ca nhiễm COVID-19 thứ 12 tại Hà Nội vừa được Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý công bố, lãnh đạo phường Cổ Nhuế 1 (Quận Bắc Từ Liêm) cũng đã thông tin thêm về trường hợp này và lịch trình di chuyển của bệnh nhân.

Lịch trình di chuyển của ca nhiễm COVID-19 thứ 12 từ Phú Thọ xuống Hà Nội chữa bệnh 1

Lãnh đạo phường Cổ Nhuế 1 (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã thông tin thêm về trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 12 và lịch trình di chuyển của bệnh nhân. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, bệnh nhân là ông L.B.N, 87 tuổi (thường trú tại xã Khải Xuân, H.Thanh Ba, Phú Thọ).

Ngày 10/8/2020, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đau bụng. Đến ngày 12/8, bệnh nhân được người nhà đưa đi khám tại Bệnh viện E (khoa khám bệnh theo yêu cầu), sau đó về nghỉ tại nhà người thân ở số 66, ngõ 117 Trần Cung, P. Cổ Nhuế 1.

Ngày 13/8, bệnh nhân nhập viện tại Khoa C4 Gan mật, được chụp CT – scan phổi, có hình ảnh viêm phổi và được chuyển sang Khoa Hô hấp ngày 15/8.

Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ TW và có kết quả dương tính với COVID-19 ngày 19/8. Như vậy, hiện chưa rõ nguồn lây của bệnh nhân này.

Hiện tại Hà Nội đã tái triển khai một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 bằng cách lập các chốt kiểm soát tại những khu vực có lượng người dân sinh hoạt, di chuyển nhiều.

Từ ngày 17/8/2020, các cơ quan trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội đã xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng đồng thời kiểm tra, xử lý nghiêm các nhà hàng, quán ăn, quán nước, dịch vụ công cộng… không thực hiện các biện pháp cách ly, phòng dịch nghiêm ngặt như đo thân nhiệt, khử khuẩn, thực hiện giãn cách chỗ ngồi ít nhất 1m vv…

Hoàng Nam

Nguồn: https://baomoi.com/lich-trinh-di-chuyen-cua-ca-nhiem-covid-19-thu-12-tu-phu-tho-xuong-ha-noi-chua-benh/c/36095254.epi
Từ khóa
Back to top button
Close