Khám phá

Leonardo da Vinci là ‘người ngoài hành tinh’? Câu đố về trái tim của ông 500 năm sau mới tìm ra lời giải

Với những suy nghĩ siêu phàm vượt xa thời đại của mình cùng một giai đoạn bí ẩn thời niên thiếu, nhiều người cho rằng Leonardo Da Vinci là 'người ngoài hành tinh'.

Thời kỳ Phục hưng là thời kỳ phát triển rực rỡ của nền văn minh nhân loại. Trong giai đoạn này, các tư tưởng, văn hóa và cả nền kinh tế châu Âu đều ở thời kỳ phát triển huy hoàng nở rộ. Đặc biệt không thể không nhắc đến sự đóng góp của thiên tài Leonardo da Vinci.

Có nhiều người vinh danh ông là “nhà khoa học toàn năng” duy nhất trong lịch sử nhân loại. Theo cách nói của người xưa thì nhà khoa học, họa sĩ, tư tưởng này chính là “Phong tư tài mạo tót vời”.

Nhưng cũng có rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp về thân phận của người nổi tiếng này. Thậm chí có người còn nói Leonardo da Vinci là người ngoài hành tinh nên mới có tư tưởng siêu việt như vậy. Ví dụ như câu hỏi về trái tim mà nhân loại mất 500 năm mới có thể giải đáp. 

Da Vinci thực sự là người ngoài hành tinh? Câu đố về trái tim mà ông để lại khiến con người 500 năm sau mới tìm ra lời giải đáp là gì?

Leonardo da Vinci là 'người ngoài hành tinh'? Câu đố về trái tim của ông 500 năm sau mới tìm ra lời giải 1

Chân dung Leonardo Da Vinci

Cuộc đời của Leonardo da Vinci có khá nhiều điều bí ẩn, ông sinh ra vào thế kỷ thứ XV trong một ngôi làng nhỏ. Đến khi mất đi, ông không hề có họ chính thức. Nguyên nhân thực sự vì ông là con ngoài giá thú. Và người khởi đầu cho câu chuyện đau lòng này chính là cha ông. 

Người cha vốn xuất thân từ một gia tộc danh giá nhưng lại phải lòng một người phụ nữ tầng lớp nông dân tầm thường là mẹ Leonardo da Vinci. Không ai biết họ ở bên nhau thế nào, chính điều này càng khiến thân thế của ông khó giải đáp.

Leonardo da Vinci là 'người ngoài hành tinh'? Câu đố về trái tim của ông 500 năm sau mới tìm ra lời giải 2

Rất nhiều điều bí ẩn về thân thế của ông

Những năm tháng đầu đời của ông khá bình yên. Hơn 10 tuổi, ông đến một sơn động và ở lại vài tháng. Sau đó, từ một người vô danh, ông đã trở thành một viên ngọc sáng trong lịch sử tiến hóa của văn minh nhân loại. 

Ông đã để lại cho hậu thế hơn 15000 bản thảo. Trong số những bản thảo này có không ít những phát minh xuất hiện ở khoa học công nghệ hiện đại. Khoa học càng phát triển, những bí ẩn về Leonardo da Vinci càng bắt đầu được mở ra.

Từ hàng trăm năm trước, con người thần kỳ này đã vẽ ra một bức tranh hoàn mỹ về cấu trúc bộ xương và nội tạng người. Ngoài ra, ông cũng đã vẽ được hình dạng của thai nhi. Điều đáng nói, trong bức tranh vẽ cấu tạo cơ thể người của ông đã để lại một câu đố về trái tim mà các nhà khoa học mất đến 500 năm để tìm ra lời giải!

Trong bức vẽ tay, ở trái tim có một sợi cơ rất nhỏ nằm phía thành trong của tâm thất. Đến hiện tại, rất nhiều người gọi nó là “cơ tim Trabeculae”. 

Trong cả một khoảng thời gian dài, các nhà khoa học không biết đến nó và không biết nó có tác dụng gì. Phải đến tận 500 năm sau, “cơ tim Trabeculae” mà Leonardo da Vinci để lại mới có lời giải đáp. Các nhà khoa học khẳng định bộ phận này có quan hệ mật thiết, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người.

Leonardo da Vinci là 'người ngoài hành tinh'? Câu đố về trái tim của ông 500 năm sau mới tìm ra lời giải 3

Bản phác thảo mà Da Vinci để lại

Ngoài việc cho ra gợi ý về “cơ tim Trabeculae”, từ cuối thế kỷ thứ XV, Leonardo da Vinci đã thiết kế ra một loại động cơ rất giống robot. Trong bản phác thảo của ông, máy bay trực thăng cũng đã xuất hiện. Năm 1490, ông còn tự tay vẽ phác thảo một hộp số tự động, mà loại động cơ này đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Khi loài người cảm thấy Copernicus đã dũng cảm nói ra thuyết nhật tâm (mặt trời là trung tâm) thì Leonardo da Vinci trước đó đã nhắc đến các khái niệm về vũ trụ. Ông cho rằng trái đất chẳng qua cũng chỉ là một hành tinh xoay quanh mặt trời, mà ánh sáng từ mặt trăng cũng chỉ là phản chiều từ mặt trời mà thôi.

Leonardo da Vinci là 'người ngoài hành tinh'? Câu đố về trái tim của ông 500 năm sau mới tìm ra lời giải 4

Mặt khác, với tư tưởng bảo thủ của thời đại bấy giờ, ông từng nhắc tới việc sử dụng năng lượng mặt trời. Suy nghĩ vượt thời đại này khiến nhiều người không sao hiểu được, còn cho rằng Leonardo da Vinci bị điên! Đến hiện tại, có giả thuyết rằng, nếu như từ 500 năm trước những ý tưởng của ông được tiến hành thành công thì rất có thể khoa học công nghệ của hiện tại sẽ phát triển xa hơn 500 năm.

Bởi vì những chuyện kỳ lạ như vậy mà rất nhiều người nghi ngờ thân thế của Leonardo da Vinci, cho rằng ông không phải người bình thường mà là người ngoài hành tinh. Hoặc cũng có thể ông đã từng vượt thời gian đến với thế giới tương lai. Nếu không thì thực sự rất khó để giải thích tại sao ông lại có những suy nghĩ kỳ lạ như vậy.

Leonardo da Vinci là 'người ngoài hành tinh'? Câu đố về trái tim của ông 500 năm sau mới tìm ra lời giải 5

Càng nghĩ đến khoảng thời gian niên thiếu của ông, càng nhiều người tin rằng thiên tài này hoàn toàn không phải người bình thường. Khi còn nhỏ ông đã thần bí sống trong hang động một thời gian, chỉ vài tháng sau, ông dường như được tái sinh với một con người mới. Đây là những lời mà chính ông nói với mọi người.

Cho đến hiện tại, trong những bản thảo của ông vẫn có rất nhiều nội dung khiến người ta không thể hiểu được. Có thể là do thời cơ chưa chín muồi, cũng có thể là trí tuệ của con người ở hiện tại không thể đuổi kịp với tư tưởng của ông. Chính vì vậy, vẫn có nhiều bí ẩn phải chờ thế hệ sau giải đáp.

Trong bức danh họa nổi tiếng thế giới “Mona Lisa”, nụ cười kỳ lạ đầy bí ẩn đó cũng đã thu hút cả nhân loại tìm ra lời giải.

Leonardo da Vinci là 'người ngoài hành tinh'? Câu đố về trái tim của ông 500 năm sau mới tìm ra lời giải 6

Bức họa nổi tiếng “Bữa ăn cuối cùng”

Tóm lại, người ta vẫn thường nói Leonardo da Vinci là người ngoài hành tinh vì tư tưởng vượt thời đại mà ông mang tới. Nhiều năm sau, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và tiến bộ của nền văn minh, suy nghĩ của ông cuối cùng cũng đã trở thành hiện thực.

Cho đến ngày nay, người ta mới trầm trồ cảm thán về trí thông minh vượt trội của Leonardo da Vinci. Có lẽ thiên tài và người bình thường sống ở hai thế giới khác nhau, mà thiên tài cũng phải gánh chịu càng nhiều khó khăn và hiểu nhầm hơn!

 

Nguồn: https://soha.vn/leonardo-da-vinci-la-nguoi-ngoai-hanh-tinh-cau-do-ve-trai-tim-cua-ong-500-nam-sau-moi-tim-ra-loi-giai-20210513071917096.htm
Back to top button
Close