Công Nghệ

Khóa và ẩn thư mục, tạm Ъ¡ệт những áหh mắt tò mò bằng cách siêu đơn giản

Đôi khi bạn sẽ có những bí mật “nho nhỏ” muốn lưu giữ lại trong thư mục trên máy tính, và để tránh những áหh mắt tò mò, ngứa tay click vào thì bạn sẽ làm gì? Giấu thư mục đó đi, ẩn nó hay đặt tên cho thư mục là “học tập”?

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cách làm khác hiệu quả hơn để đảm bảo không ai có thể click vô thư mục bí mật đó của bạn. Đó chính là cách đặt mật khẩu cho thư mục.

Hướng dẫn tạo mật khẩu bảo vệ thư mục

Bước 1: bạn bấm chuột phải vào Desktop rồi chọn New, sau đó chọn Text Document.

Khóa và ẩn thư mục, tạm Ъ¡ệт những áหh mắt tò mò bằng cách siêu đơn giản 1

Bước 2: Mở file Text Document mà bạn vừa tạo lên rồi paste đoạn code này vào.

[email protected] OFFtitle Folder Privateif EXIST “HTG Locker” goto UNLOCKif NOT EXIST Private goto MDLOCKER:CONFIRMecho Are you sure you want to lock the folder(Y/N)set/p “cho=>”if %cho%==Y goto LOCKif %cho%==y goto LOCKif %cho%==n goto ENDif %cho%==N goto ENDecho Invalid choice.goto CONFIRM:LOCKren Private “HTG Locker”attrib +h +s “HTG Locker”echo Folder lockedgoto End:UNLOCKecho Enter password to unlock folderset/p “pass=>”if NOT %pass%== PASSWORD_GOES_HERE goto FAILattrib -h -s “HTG Locker”ren “HTG Locker” Privateecho Folder Unlocked successfullygoto End:FAILecho Invalid passwordgoto end:MDLOCKERmd Privateecho Private created successfullygoto End:End

Bước 3: Sau khi paste xong, bạn thay dòng chữ PASSWORD_GOES_HERE bằng mật khẩu mà bạn muốn cài.

Khóa và ẩn thư mục, tạm Ъ¡ệт những áหh mắt tò mò bằng cách siêu đơn giản 2

Bước 4: Bạn chọn Save as trong mục File và đặt tên là locker.bat, ở mục Save as type thì bạn chọn All files. Sau khi hoàn thành xong thì bạn xóa file Text Document gốc đi.

Khóa và ẩn thư mục, tạm Ъ¡ệт những áหh mắt tò mò bằng cách siêu đơn giản 3

Bước 5: Tiếp theo bạn mở file locker.bat lên. Trên màn hình sẽ hiện ra một thư mục Private.

Khóa và ẩn thư mục, tạm Ъ¡ệт những áหh mắt tò mò bằng cách siêu đơn giản 4

Bước 6: Bạn bỏ hết tất cả các hình ảnh hay những tập tin cần bảo mật vào thư mục Private rồi nhấn đúp chuột vào locker.bat. Ngay lập tức trên màn hình sẽ hiện lên một hộp thoại màu đen với nội dung bạn có đồng ý khóa thư mục này không thì bạn gõ Y rồi Enter. Lúc này thư mục Private sẽ biến mất.

Khóa và ẩn thư mục, tạm Ъ¡ệт những áหh mắt tò mò bằng cách siêu đơn giản 5

Bước 7: Để truy cập lại vào thư mục Private đó, bạn mở file locker.bat lên. Trên màn hình sẽ hiện ra một hộp thoại màu đen yêu cầu bạn nhập password mà bạn đã tạo trước đó. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu và nhấn Enter là được.

Khóa và ẩn thư mục, tạm Ъ¡ệт những áหh mắt tò mò bằng cách siêu đơn giản 6

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách đặt mật khẩu cho thư mục mà các bạn cần bảo mật. Từ giờ các bạn sẽ không phải lo bị ai dòm ngó tới những thư mục “học tập” riêng tư của mình nữa. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/khoa-va-an-thu-muc-tam-biet-nhung-anh-mat-to-mo-bang-cach-sieu-don-gian/
Từ khóa
Back to top button
Close