Công Nghệ

iPhone 2 sim vật lý là gì ? Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Dual Sim

Vào năm 2018, khi công ty công nghệ Apple thông báo chính thức về sự có mặt của bộ 3 sản phẩm mới bao gồm iPhone Xs - iPhone Xs Max và iPhone Xr thì một trong những cải tiến đánh dấu bước tiến đó chính là công nghệ 2 sim cho iPhone. Mặc dù 2sim 2 sóng đã quá quen thuộc với fan Android nhưng đây là lần đầu tiên công nghệ này được xuất hiện trong bộ sưu tập của ông trùm công nghệ Apple.

Nếu như chip, vi xử lí được cho là bộ não của điện thoại di động thì Sim chính là linh hồn của máy, là nơi sẽ giúp bạn lưu trữ danh bạ và kết nối với mạng di động . Về mặt cơ bản, thì điều này sẽ giúp cho chiếc điện thoại thông minh trở nên thông dụng hơn rất nhiều.

Vậy dòng iPhone dual Sim là gì? (hay iPhone 2 Sim vật lý là gì ) ? Và nó có khác gì với dòng iPhone 1 Sim vật lý + 1 E sim ( sim điện tử ) hay không? Trong bài viết này, Minh Lộc Mobile sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như cung cấp cho bạn tất cả các thông tin về dòng iPhone 2 sim nhé.

 1.  iPhone 2 Sim (Dual Sim) là gì ? Phân biệt iPhone 11 e-Sim và iPhone 11 2 Sim vật lý

Nếu xét về chức năng thì không có sự khác biệt nhiều ở hai phiên bản này. Bạn hoàn toàn có thể tạo 2 số điện thoại di động để thực hiện nghe gọi và nhắn tin iMessage trên 2 phiên bản iPhone 1 Sim + 1 esim và iPhone 2 sim vật lý dual sim cho iphone ). Về cấu hình và hiệu năng của hai phiên bản này là như nhau, chỉ khác một điểm nhỏ là ở dòng iPhone 2 sim vật lý là máy có 2 khe sim để gắn sim nano bình thường mà không cần kích hoạt sim điện tử.

Vậy eSIM là gì ? E sim có gì đặc biệt mà công ty Apple lại muốn đẩy mạnh ở các thị trường quốc tế?

 1.1  e Sim là gì? Công nghệ biến iPhone 1 Sim vật lý thành iPhone 2 Sim 2 sóng

iPhone 2 sim vật lý là gì ? Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Dual Sim 1

Công nghệ điện thoại di động eSIM của Apple viết tắt là Embed SIM hay còn gọi là SIM Nhúng. Là phương pháp sử dụng Phần mềm hệ thống  di động thay vì sử dụng phương pháp sim vật lýEsim iPhone có thể liên kết với nhà mạng để bạn hoàn toàn có thể nghe, gọi và nhắn tin khi không có SIM vật lý và eSIM có kích thước cực kỳ nhỏ và được chèn thẳng vào phần cứng. Công nghệ eSIM sẽ biến chiếc iPhone thành 2 SIM 2 sóng mà không cần phải dùng Sim vật lý thông thường

Và một điểm khác biệt giữa dòng iPhone 1 Sim + 1 Esim và dòng iPhone 2sim mà bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường chính là khe cắm thẻ SIM.  Với dòng 2 sim vật lý thì dòng thiết bị điện thoại sẽ có 2 khe cắm thẻ SIM trước và sau. Với eSIM iPhone thì chỉ cần 1 khe cắm Sim và bạn dễ dàng kích hoạt gói cước di động. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ nhiều Esim trên chiếc điện thoại iPhone của mình.

iPhone 2 sim vật lý là gì ? Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Dual Sim 2

Khe cắm iPhone 2 sim

Công nghệ e-SIM đã được công bố và áp dụng vào sử dụng ở các dòng máy tính bảng iPad và Đồng hồ Apple Watch seri 3, seri 4 phiên bản LTE trước đó

 1.2  iPhone 11, iPhone XR, SE và XS là dòng Hai SIM hay e-SIM?

iPhone 2 sim vật lý là gì ? Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Dual Sim 3

Điện thoại iPhone 11 2 Sim 2 Sóng có bề ngoài y hệt như iPhone 11 e-SIM

 

Sở hữu ngay iPhone 11 2 Sim chỉ từ 4tr700k

Hiện tại đối với dòng thiết bị điện thoại iPhone 2 Sim 2 sóng chỉ có trên thị trường Trung Quốc ( iPhone CH/A ), Hồng Kông và Macao ( iPhone mã ZP/A ) ở các dòng sản phẩm:

 • iPhone Xs 2 Sim vật lý 
 • iPhone 2 Sim Xs Max 
 • iPhone Xr 2 Sim Vật lý
 • iPhone 11 2 Sim
 • iPhone 11 Pro 2 Sim
 • iPhone 11 Pro Max 2 Sim
 • iPhone SE thế hệ thứ 2

Các mẫu iPhone này đều được trang bị tính năng hai sim hai sóng nhằm thỏa mãn nhu cầu người sử dụng trên các quốc gia này.

 2.  Sự khác biệt giữa điện thoại 2 Sim cho iPhone và iPhone e-Sim

Nếu bạn muốn sử dụng 2 số điện thoại trên cùng một thiết bị di động thông minh: 1 số  dành cho công việc và 1 số cho bạn bè , người thân trong gia đình thì cả hai dòng sản phẩm của Apple đều một trong những lựa chọn không tồi . Đối với e-SIM bạn chỉ cần đăng ký gói cước di động qua nhà mạng là bạn đã có thể sử dụng được. ( Để sử dụng E-sim bạn phải cập nhật iOS 12.1 trở lên )

 

iPhone 2 sim vật lý là gì ? Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Dual Sim 4

Hình ảnh minh hoạ : iPhone 11 2 Sim 2 sóng

Tuy nhiên, đối với dòng sản phẩm iPhone 1 sim vật lý + 1 Esim, khi bạn đi du lịch hay muốn đổi sang chiếc điện thoại khác thì bạn sẽ gặp những vấn đề sau đây:

 • Hiện tại, e-SIM chỉ hỗ trợ trên 3 nhà mạng truyền thông kỹ thuật số lớn tại Việt Nam là : ViettelMobifone và Vinaphone nên nếu bạn sử dụng iPhone Lock (bị giới hạn với 1 nhà mạng ) thì bạn sẽ không sử dụng được eSIM
 • Khi bạn đi du lịch sang nước ngoài hoặc đổi điện thọai, để bạn có thể sử dụng mạng di động hay gói cước di động bạn sẽ phải liên hệ nhà mạng mà bạn đăng ký eSIM để họ cung cấp cho bạn mã QR mới để quét lại trên iPhone. Trong khi đó, đối với dòng ip 2 sim bạn chỉ cần gỡ khe SIM và thay thẻ mới vào là xong.
 • Nếu bạn đang sử dụng mạng máy tính không nằm trong những nhà mạng cung cấp dịch vụ ESIM tại Việt Nam, thì bạn nên cân nhắc lại có nên mua dòng sản phẩm iPhone 1 Sim – 1 esim hay không nhé.

 3.  Nên chọn mua điện thoại hỗ trợ e-SIM hay iPhone 2 Sim Vật Lý

Theo quan điểm của mình, iPhone 2 sim vật lý 2 sóng sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn vì những yếu tố sau đây :

 3.1  Ưu điểm của iPhone dual SIM ( iPhone 2 SIM )

Đối với dòng 2 sim iPhone, bạn hoàn toàn có thể tùy biến linh hoạt giữa hai mạng di động khi hoạt động cùng lúc. 1 sim dùng để làm việc và 1 sim để truy cập data, ngoài ra bạn hoàn toàn có thể gắn nhãn, tạo danh bạ cho từng loại SIM để dễ dàng phân biệt trong phần cài đặt, bạn cũng có thể chọn 1 SIM chính dùng để thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin.

iPhone 2 sim vật lý là gì ? Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Dual Sim 5

Hình thực tế: iPhone 11 2 Sim mã CH/A ( thị trường Trung Quốc )

Đối với người luôn có những chuyến đi xa và thích du lịch như mình thì việc tháo lắp SIM trên dòng iPhone Dual Sim này là cực kỳ tiện lợi vi có sử dụng sim và các gói cước dịch vụ di động ở nước ngoài dễ dàng.

Tuy nhiên bạn sẽ chỉ nhận được cuộc gọi thông qua SIM chính và nếu ai đó gọi bạn qua SIM thứ 2 thì sẽ chuyển đến hộp thư thoại

 3.2  iPhone 2 Sim thị trường CH/A bị giới hạn chức năng.

Đối với 3 thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Macao đang sử dụng dòng iPhone 2 sim vật lý 2 sóng. Sở dĩ người dùng tại 3 quốc gia này được công ty Apple ưu ái là do thị trường ở đây cực kỳ quan trọng. Công nghệ hai sim rất phổ biến và rất ít lượng người sử dụng thiết bị viễn thông nay di động hỗ trợ eSIM trên các quốc gia này

Chính vì thế, những dòng sản phẩm iPhone XsiPhone Xs MaxiPhone 11 – 11 Pro và iPhone 11 Pro max tại thị trường Việt Nam ( esim tại Việt Nam) , Hoa Kỳ, sẽ không có thiết bị 2 sim cho iPhone mà thay vào đó là phiên bản 1 Sim vật lý – 1 eSIM.

iPhone 2 sim vật lý là gì ? Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Dual Sim 6

iPhone 11 2 Sim 2 Sóng mã CH/A tại Minh Lộc Mobile

Ngoài ra, chất lượng cũng như cấu hình, hiệu suất sản phẩm 2 SIM vật lý tại 3 thị trường Trung Quốc, Hồng Kông, Macau đều tốt như nhau. Tuy nhiên, nếu xét về giá thì dòng iPhone CH/A tại thị trường Trung quốc có giá thành rẻ hơn nhiều so với 2 thị trường còn lại ( Do không có chức năng FaceTime Audio ).

 3.3  Nên mua phiên bản iPhone 2 Sim phiên bản nước nào ?

Vậy nếu bạn quyết định mua iPhone 2 Sim thì nên mua phiên bản iPhone phiên bản nước nào ? Nếu xét về chất lượng máy thì cả 3 dòng sản phẩm iPhone 2 Sim ở 3 thị trường Trung Quốc ( iPhone CH/A ), Hồng Kông và Macao ( iPhone ZP/A ) đều có chất lượng như sau. Vì thực chất, những sản phẩm này đều là SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG của Apple.

 

iPhone 2 sim vật lý là gì ? Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Dual Sim 7

iPhone 2 Sim vật lý

Hay nói cách khác, những dòng sản phẩm của 3 thị trường này đều chất lượng như những dòng iPhone ở thị trường Mỹ ( iPhone LL/A ) và thị trường Việt Nam ( iPhone VN/A ). Riêng đối với dòng iPhone CH/A ( iPhone chính hãng tại thị trường Trung Quốc ) sẽ có GIÁ RẺ hơn trong tất cả thị trường vì dòng này không có chức năng FaceTime Audio vì nhu cầu người sử dụng tại quốc gia này.

 3.4  Nhà mạng hỗ trợ eSIM tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện chỉ có 3 nhà mạng di động lớn ( ViettelMobiFoneVinaphone) hỗ trợ dịch vụ tích hợp Esim trên iPhone. Nếu bạn là một trong những người sử dụng mạng thiết bị viễn thông di động khác thì bạn sẽ không thể kích hoạt được tính năng Esim này.

Hạn chế lớn nhất của dịch vụ eSIM là vẫn chưa phổ biến trên thế giới. Hiện nay, chỉ có 14 nhà mạng trên 10 quốc gia đang sử dụng eSIM. Đối với những bạn hay đi du lịch như mình sẽ gặp rất nhiều vấn đề mà cần phải giải quyết trước khi đi du lịch :

 • Để sử dụng gói cước di động ở nước ngoài thông qua esim bạn phải ra tận nhà mạng Việt Nam để được hỗ trợ gỡ bỏ eSIM tại thị trường này
 • Sau đó, bạn phải xem xét những quốc gia mà bạn sắp đi du lịch có sử dụng dịch vụ eSIM hay không để có thể đăng ký gói cước.

 4.  iPhone 2 Sim và Câu hỏi thường gặp

iPhone 2 sim vật lý là sao?

Dòng iPhone 2 Sim thực chất đúng như tên gọi của nó . dòng iPhone được Apple phát triển 2 Sim Vật Lý chỉ dành cho 3 thị trường bao gồm Trung Quốc ( iPhone CH/A ), Hồng Kông và Macao ( iPhone ZP/A )

iPhone 2 SIM vật lý có tốt không

iPhone 2 Sim là sản phẩm chính hãng từ công ty Apple nên chất lượng sản phẩm cũng tốt và chất lượng như dòng iPhone mã LL/A ( mã Mỹ ) và mã VN/A ( mã Việt Nam ).

iPhone 2 SIM vật lý có esim không

Dòng iPhone 2 Sim bao gồm 2 Sim nhựa vật lý và không có eSIM

iPhone 2 SIM vật lý của nước nào

Hiện tại các dòng 2 Sim cho iPhone, Apple chỉ hỗ trợ sản xuất chính hãng trên 3 nước là Trung Quốc, Hồng Kông và Macao

Nên mua iPhone 2 Sim phiên bản nước nào

Trong 3 thị trường mà Minh Lộc vừa liệt kê ở trên về chất lượng sản phẩm thì hoàn toàn tốt như nhau vì những sản phẩm này đều là chính hãng từ Apple. Nhưng nếu xét về giá thì dòng iPhone 2 Sim CH/A ( thị trường Trung Quốc ) có giá ưu đãi và rẻ nhất vì ở dòng này không có chế độ FaceTime Audio do nhu cầu người sử dụng ở thị trường này

iPhone Hồng Kông có tốt không ? Mã ZP/A là nước nào ?

iPhone mã ZP/A là iPhone chính hãng được Apple sản xuất ở thị trường Hồng Kông.

 5.  Kết luận

Đây là tất cả thông tin về dòng iPhone 2 SIM mà bạn cần biết . Đối với mình, dòng iP 2 Sim 2 Sóng không những tiện lợi trong lúc bạn đi du lịch mà giá thành của những dòng iPhone CH/A 2 sim cũng vô cùng phải chăng ! Vậy còn bạn ? bạn có thích dòng iPhone 2 Sim này không ? Hãy để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng trao đổi nhiều hơn nhé

Từ khóa
Back to top button
Close