Công Nghệ

iPhone 13 sẽ lại phân cấp màn hình như iPhone 12?

Trong khi cố CEO Apple - Steve Jobs yêu cầu chất lượng, CEO đương nhiệm lại đặt nặng về số lượng, có thể khiến iPhone 13 có thể chịu chung số phận của iPhone 12.

Dòng iPhone 13 sẽ không đồng nhất chất lượng màn hình

Năm ngoái, Apple đã cố gắng tách khỏi Samsung với tư cách là nhà cung cấp màn hình OLED độc quyền bằng cách thăm dò LG và BOE. Đáng tiếc, sản lượng của hai hãng này gần như không đủ, vì vậy Samsung một lần nữa chiếm được thị phần lớn. Tuy nhiên, giờ đây, Apple dường như tự tin rằng LG cuối cùng đã hoàn thành nhiệm vụ và đã đặt hàng hơn 20 triệu màn hình iPhone 12 / iPhone 12 Pro 6,1 inch từ hãng.

Các mẫu iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max – màn hình 5,4 inch và 6,7 inch có màn hình OLED dẻo do Samsung độc quyền cung cấp với mô-đun cảm ứng tích hợp Y-Octa. Nguồn cung cấp màn hình OLED 6,1 inch được chia sẻ với LG, giúp “Nhà Táo” giảm bớt phần nào chi phí.

iPhone 13 sẽ lại phân cấp màn hình như iPhone 12? 1

Bộ tứ iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 và iPhone 12 Mini.

Tuy nhiên, sự không đồng nhất về màn hình đó cũng có thể tiếp tục trên dòng iPhone 13. Trong khi các mẫu iPhone 12 hiện tại có màn hình LTPS, các điện thoại từ các thương hiệu “đối thủ” đã hỗ trợ tốc độ làm mới với màn hình LTPO đa dạng – Oppo Find X2, OnePlus 8 Pro hoặc Galaxy Note 20 Ultra. Và Apple cũng đang có kế hoạch chuyển sang LTPO cho iPhone 13, nâng tốc độ làm mới lên cao hơn.

Theo báo cáo của các nhà phân tích trong ngành, vấn đề là các nhà cung cấp màn hình phụ trợ của Apple như LG đang nâng cao sản lượng màn hình LTPO của mình để đáp ứng cho iPhone 13. Mặt khác, hãng này có thể không đồng thời sẵn sàng với công nghệ mới.

Nếu điều này xảy ra, Tim Cook rất có thể sẽ chọn chia bốn mẫu iPhone 13 thành những phiên bản có và không được khi nói đến lớp cảm ứng mới tích hợp để giảm chi phí, thay vì đặt cược vào chất lượng màn hình đồng nhất của iPhone như Steve Jobs đã làm được.

Apple – xưa và nay

Những gì ngành công nghiệp đang quan tâm là nếu vào thời Steve Jobs, Apple thường ưu tiên các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt và sau đó loại bỏ tất cả các công ty không đáp ứng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bằng cách xem xét mức độ mà các công ty này phản hồi – LG Display, BOE, v.v., Apple hiện tại mới chỉ xem tới lợi nhuận của công ty và điều chỉnh nó.

iPhone 13 sẽ lại phân cấp màn hình như iPhone 12? 2

Galaxy Note 20 Ultra có màn hình với tốc độ làm mới 120Hz hơn hẳn dòng iPhone 12.

Tóm lại, Tim Cook, với tư cách là một bậc thầy về chuỗi cung ứng, có xu hướng thỏa hiệp với tính đồng nhất về cấu tạo của iPhone sẽ giữ cho chi phí sản xuất giảm. Do đó, những màn hình iPhone 13 do Samsung cung cấp mới có mô-đun cảm ứng tích hợp. Trong khi đó, Steve Jobs đơn giản chỉ cung cấp mọi thứ từ công ty có thể thực hiện theo cách ông yêu cầu bất kể thời gian hay chi phí tăng thêm.

Hai phong cách quản lý khác nhau bằng cách nào đó đều phù hợp với thời cuộc – thời đại Steve Jobs cho sự đổi mới và thời đại Tim Cook chỉ đơn giản là đưa Apple trở thành công ty có giá trị nhất dựa trên nguồn cảm hứng.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/iphone-13-se-lai-phan-cap-man-hinh-nhu-iphone-12-vi-ly-do-nay-c407a1200805.html
Từ khóa
Back to top button
Close