Công Nghệ

iPhone 12 ‘tí hon’ sẽ có ‘tai thỏ’ nhỏ gọn, cả 4 phiên bản đều không có màn hình 120Hz

Ming-Chi Kuo cho biết, phiên bản iPhone 12 với kích thước 5.4 inch sẽ có phần 'tai thỏ' nhỏ hơn, 3 phiên bản còn lại sẽ không có sự thay đổi về kích thước.

Vào 0h đêm nay (16/9, theo múi giờ Việt Nam), sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple sẽ chính thức được bắt đầu.

iPhone 12 'tí hon' sẽ có 'tai thỏ' nhỏ gọn, cả 4 phiên bản đều không có màn hình 120Hz 1

Rất nhiều người hâm mộ Apple đang kỳ vọng rằng ‘Táo khuyết’ sẽ ra mắt iPhone 12 tại sự kiện tối nay. (Ảnh: Apple)

Theo thông lệ hàng năm, thế hệ iPhone mới của Apple sẽ được trình làng vào thời điểm tháng 9. Thế nên, rất nhiều người hâm mộ Apple đang kỳ vọng rằng ‘Táo khuyết’ sẽ ra mắt iPhone 12 tại sự kiện lần này.

Trước thềm sự kiện Apple ra mắt sản phẩm mới, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ một số thông tin quan trọng về thế hệ iPhone 12 của Apple.

iPhone 12 'tí hon' sẽ có 'tai thỏ' nhỏ gọn, cả 4 phiên bản đều không có màn hình 120Hz 2

Tất cả 4 phiên bản iPhone 12 sẽ không hỗ trợ màn hình có tốc độ quét 120 Hz, nhằm đảm bảo thiết bị sẽ có được thời lượng pin tốt hơn, theo ‘ông đồng’ Ming-Chi Ku. (Ảnh: @smazizg & @bengeskin)

Cụ thể, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, các mẫu iPhone 12 sẽ không hỗ trợ màn hình có tốc độ quét 120 Hz, nhằm đảm bảo thiết bị sẽ có được thời lượng pin tốt hơn.

Chuyên gia phân tích này dự kiến, tính năng này sẽ ra mắt trên những chiếc iPhone vào năm 2021 (có thể được gọi là iPhone 13), với công nghệ màn hình LTPO tiêu thụ điện năng thấp hơn.

iPhone 12 'tí hon' sẽ có 'tai thỏ' nhỏ gọn, cả 4 phiên bản đều không có màn hình 120Hz 3

Ming-Chi Kuo cho biết, phiên bản iPhone 12 với kích thước 5.4 inch sẽ có phần ‘tai thỏ’ nhỏ hơn. (Ảnh: @SMAzizG)

Dẫu vậy, Ming-Chi Kuo cho biết, phiên bản iPhone 12 với kích thước 5.4 inch sẽ có phần ‘tai thỏ’ nhỏ hơn, để hiển thị đầy đủ các thông tin như thời gian, thời lượng pin và cường độ tín hiệu 3G/4G hoặc Wi-Fi,…

Nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết, Apple sẽ ra mắt đến 4 phiên bản iPhone 12 với 3 kích thước trong năm nay. Ngoài phiên bản 5.4 inch, iPhone 12 còn có phiên bản 6.1 inch và một phiên bản 6.7 inch, ba phiên bản này được cho là sẽ có cùng kích thước ‘tai thỏ’ với thế hệ iPhone 11.

iPhone 12 'tí hon' sẽ có 'tai thỏ' nhỏ gọn, cả 4 phiên bản đều không có màn hình 120Hz 4

Ba phiên bản iPhone 12 còn lại được cho là sẽ có cùng kích thước ‘tai thỏ’ với thế hệ iPhone 11. (Ảnh: EverythingApplePro)

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo kỳ vọng, Apple Watch và iPad Air mới sẽ là tiêu điểm trong sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple hôm nay.

Ông cũng cho rằng Apple Watch thế hệ mới, dự kiến có tên gọi Apple Watch Series 6, sẽ có kiểu dáng tương tự như thế hệ tiền nhiệm Series 5, với một tính năng mới chính là đo nồng độ oxy trong máu.

iPhone 12 'tí hon' sẽ có 'tai thỏ' nhỏ gọn, cả 4 phiên bản đều không có màn hình 120Hz 5

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết, nhiều khả năng Apple chỉ giới thiệu đến người hâm mộ Apple Watch và iPad Air mới trong sự kiện tối nay. (Ảnh: MacRumors)

Nhà phân tích chia sẻ iPad Air mới sẽ được tích hợp Touch ID (cảm biến vân tay) vào nút nguồn ở cạnh bên, đồng thời cho biết thêm rằng sẽ có nhiều mẫu iPad mới áp dụng thiết kế này từ năm 2021.

Nguồn tin mới nhất từ Ming-Chi Kuo về iPad Air mới trùng khớp với những báo cáo gần đây của Bloomberg.

iPhone 12 'tí hon' sẽ có 'tai thỏ' nhỏ gọn, cả 4 phiên bản đều không có màn hình 120Hz 6

Theo Ming-Chi Kuo, iPad Air mới sẽ được tích hợp Touch ID (cảm biến vân tay) vào nút nguồn ở cạnh bên. (Ảnh: SvetApple)

Vào hôm qua (15/9), báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple đã sẵn sàng ra mắt dòng iPad Air mới với kiểu dáng tương tự như iPad Pro, nhưng sẽ không mạnh mẽ bằng dòng iPad cao cấp này của ‘nhà Táo’.

“Ngày mai (15/9), Apple đã sẵn sàng trình làng bản cập nhật đầu tiên cho iPad Air kể từ khi làm mới lại dòng sản phẩm này vào tháng 3 năm 2019.

iPhone 12 'tí hon' sẽ có 'tai thỏ' nhỏ gọn, cả 4 phiên bản đều không có màn hình 120Hz 7

Dòng iPad Air mới sẽ có kiểu dáng tương tự như iPad Pro, nhưng sẽ không mạnh mẽ bằng dòng iPad cao cấp này của ‘nhà Táo’. (Ảnh: PhoneArena)

Mẫu iPad Air mới của Apple sẽ trông tương tự như iPad Pro bằng cách ‘khai tử’ nút Home và thay vào đó bằng thiết kế toàn màn hình. Dòng iPad Air mới này sẽ trang bị bộ vi xử lý chậm hơn và thiếu một số tính năng như màn hình ProMotion trên dòng iPad Pro cao cấp.

Một chiếc iPad tầm trung mới có thể tiếp tục thúc đẩy doanh số của Apple, khi người tiêu dùng tìm kiếm các thiết bị giúp họ làm việc và học tập tại nhà trong mùa dịch. iPad Air hiện tại có giá 499 USD, thấp hơn nhiều so với giá 799 USD của iPad Pro.

iPhone 12 'tí hon' sẽ có 'tai thỏ' nhỏ gọn, cả 4 phiên bản đều không có màn hình 120Hz 8

Theo Bloomberg, iPad Air mới có thể trở thành mặt hàng bán chạy trong mùa lễ hội của Apple nhờ thiết kế giống với dòng iPad Pro. (Ảnh: PhoneArena)

Một chiếc máy tính bảng có thiết kế tương tự như iPad Pro, nhưng với mức giá thấp hơn nhiều có thể khiến iPad Air mới trở thành mặt hàng bán chạy trong mùa lễ hội”, báo cáo từ Bloomberg cho biết.

Duy Huỳnh

Nguồn: https://baomoi.com/iphone-12-ti-hon-se-co-tai-tho-nho-gon-ca-4-phien-ban-deu-khong-co-man-hinh-120hz/c/36380370.epi
Từ khóa
Back to top button
Close