Công Nghệ

Hướng dẫn vô hiệu hóa 3 tính năng để kéo dài thời lượng pin iPhone

Dù được trang bị cấu hình mạnh, tính năng hữu ích nhưng thời lượng pin iPhone hiện đang là vấn đề khiến người dùng đau đầu nhất hiện nay. Vậy có cách nào giải quyết tình trạng trên hay không?

1. Tắt Screen time để kéo dài thời lượng pin iPhone

Screen time là tính năng dùng để giám sát iPhone của bạn mọi lúc, kiểm soát liên tục và phân tích nguyên nhân dẫn đến mất điện năng. Tuy nhiên tính năng này cũng khiến máy nhanh hết pin hơn vì vậy bạn nên tắt nó đi nếu thấy không cần thiết.

Hướng dẫn vô hiệu hóa 3 tính năng để kéo dài thời lượng pin iPhone 1

Tắt Screen time để kéo dài thời lượng pin iPhone

Cách tắt: Vào Cài đặt >  Tìm dòng tương ứng và vào bên trong, ở cuối bảng thống kê của bạn, nút “Tắt” được tô màu đỏ.

2. Vô hiệu hóa GPS

GPS là tính năng định vị kết nối với vệ tinh để dẫn đường. Vì vậy nếu như điện thoại của bạn nhận tín hiệu GPS thường xuyên sẽ khiến điện năng bị rò rỉ. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế quyền truy cập GPS trong các ứng dụng trên thiết bị.

Hướng dẫn vô hiệu hóa 3 tính năng để kéo dài thời lượng pin iPhone 2

Vô hiệu hóa GPS

Để tắt tính năng này bạn vào: Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị.

Lưu ý: Bạn chỉ bật tính năng này lại khi cần sử dụng đến nó.

3. Tắt tính năng “Hey Siri”

Ngay cả khi bạn không có nhu cầu sử dụng, thì tính năng “Hey Siri” này vẫn liên tục kết nối Internet và micro trên thiết bị. Vì vậy, nếu chúng ta tắt nó đi thì đây cũng là cách hay để tiết kiệm trên iPhone đấy.

Hướng dẫn vô hiệu hóa 3 tính năng để kéo dài thời lượng pin iPhone 3

Tắt tính năng “Hey Siri”

Cách thực hiện: Bạn vào Cài đặt > Chọn Siri & Tìm kiếm > Tìm đến “Nghe ‘Hey Siri’”. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt đề xuất của Siri.

Trên đây là hướng dẫn vô hiệu hóa 3 tính năng để kéo dài thời lượng pin iPhone. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể sử dụng thiết bị thoải mái hơn và xóa đi nỗi lo hết pin trong quá trình trải nghiệm. Chúc bạn thành công!

Từ khóa
Back to top button
Close