Công Nghệ

Hướng dẫn tối ưu hiệu ứng các cửa sổ, tăng độ mượt của Windows 10

Cũng giống như các đời Windows trước, Windows 10 cũng sở hữu rất nhiều hiệu ứng animation nhằm giúp cho các bạn cảm thấy giao diện sử dụng trở nên đẹp hơn, trông hiện đại hơn và đương nhiên trong đó có cả hiệu ứng xuất hiện của các menu pop up.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy thích kiểu hiệu ứng của các menu pop up này bởi chúng cần có một độ trễ nhất định để xuất hiện, tạo cảm giác chậm chạp cho người dùng.

May mắn thay, Windows hoàn toàn cho phép bạn tùy chỉnh mức độ thời gian sao cho phù hợp nhất đối với sở thích mỗi người nếu như bạn cảm thấy không thích độ trễ của hiệu ứng này. Dành cho những bạn nào chưa có dịp chứng kiến hiện tượng độ trễ của menu pop up, các bạn có thể xem hình GIF ví dụ bên dưới. Mình chỉ cần lia chuột nhanh qua lại giữa 2 mục View và mục Sort by sẽ thấy menu tiếp theo còn không có kịp thời gian để xuất hiện.

Hướng dẫn tối ưu hiệu ứng các cửa sổ, tăng độ mượt của Windows 10 1

Bước 1: Bạn bấm Windows + R và gõ regedit vào rồi Enter.

Hướng dẫn tối ưu hiệu ứng các cửa sổ, tăng độ mượt của Windows 10 2

Bước 2: Khi cửa sổ Registry hiện lên, bạn bấm lần lượt theo thứ tự sau:

HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop

Bước 3: Tại mục Desktop, bạn tìm và chọn mục MenuShowDelay.

Hướng dẫn tối ưu hiệu ứng các cửa sổ, tăng độ mượt của Windows 10 3

Bước 4: Một cửa sổ nhỏ hiện lên, tại ô Value data bạn sẽ thấy mặc định Windows sẽ để 400 mili giây (1000 mili giây bằng 1 giây). Bạn có thể chọn một con số nào đó dưới 400, ví dụ như 200 mili giây chẳng hạn. Còn nếu bạn chỉnh xuống về 0 thì sẽ không còn độ trễ nữa.

Hướng dẫn tối ưu hiệu ứng các cửa sổ, tăng độ mượt của Windows 10 4

Sau khi chọn được con số bạn muốn thì bấm OK, đóng cửa sổ Registry lại rồi Restart lại máy để lưu thiết lập. Nếu sau này bạn muốn quạy trở lại thiết lập cũ thì nhập lại con số 400 vào ô Value data là được.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Axium Fox_Gearvn

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/huong-dan-toi-uu-hieu-ung-cac-cua-so-tang-do-muot-cua-windows-10/
Từ khóa
Back to top button
Close