fbpx
Công Nghệ

Hướng dẫn thao tác một tay cực dễ dàng trên iOS chỉ dân sành công nghệ mới biết

iOS 14 cho phép người dùng thu hẹp lại không gian màn hình chính xuống bên dưới, giúp bạn dễ dàng thao tác trên iPhone chỉ bằng một tay thôi

Đôi khi bạn đang bận và không thể sử dụng iPhone bằng hai tay được. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc các thao tác trên điện thoại của bạn sẽ bị hạn chế khá nhiều, ví dụ như chạm và thao tác với các ứng dụng trên cùng của màn hình. Vậy phải làm sao trong trường hợp này?

Tính năng “Tầm với” trên iOS cho phép người dùng thu hẹp lại không gian màn hình chính xuống nửa dưới, giúp bạn dễ dàng thao tác hơn khi chỉ có thể sử dụng điện thoại bằng một tay.

Hướng dẫn thao tác một tay cực dễ dàng trên iOS chỉ dân sành công nghệ mới biết 1

Thao tác một tay cực dễ dàng trên iOS

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng. Tại đây, bạn chọn Tầm với > Bật.

Hướng dẫn thao tác một tay cực dễ dàng trên iOS chỉ dân sành công nghệ mới biết 2

Bước 2: Quay trở về màn hình chính. Khi bạn muốn thu hẹp màn hình chính xuống bên dưới, bạn hãy vuốt nhanh màn hình từ trên xuống dưới. Màn hình chính sẽ được “kéo” xuống như hình bên dưới.

Hướng dẫn thao tác một tay cực dễ dàng trên iOS chỉ dân sành công nghệ mới biết 3

Bước 3: Khi bạn muốn quay trở lại chế độ bình thường, bạn chỉ cần chạm vào khoảng trống ở phía trên cùng của màn hình là được.

Hướng dẫn thao tác một tay cực dễ dàng trên iOS chỉ dân sành công nghệ mới biết 4

Tạm kết:

Với tính năng nhỏ cực hay ho này, bạn đã có thể dễ dàng sử dụng và thao tác trên chiếc iPhone của mình chỉ với một tay rồi đấy. Nếu bạn sử dụng những máy iPhone có touch ID, bạn vẫn có thể bật tính năng này theo hướng dẫn trên và chạm 2 lần vào nút home cảm ứng thay vì vuốt xuống như những dòng máy không có nút home. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://cellphones.com.vn/sforum/thao-tac-mot-tay-cuc-de-dang-tren-ios
Từ khóa
Back to top button
Close