Công Nghệ

Hướng dẫn tạo Group, nhóm Email trong Gmail giúp gửi mail nhanh chóng tới nhiều người cùng nhóm

Việc tạo nhóm Gmail, tạo group Gmail giúp người dùng gửi mail nhanh chóng tới những người trong cùng 1 nhóm làm việc, học tập, những người có cùng nội dung email gửi. Gmail hiện tại là dịch vụ email phổ biến nhất trên toàn cầu, hỗ trợ nhiều tính năng như chuyển danh bạ từ điện thoại Android หàყ sang điện thoại khác,...

Vì тнế, có rất nhiều người lấy Gmail làm email chính, trao đổi công việc hàng ngày. Và nhu cầu cần làm việc theo nhóm Gmail khi cùng thảo luận theo một chủ đề không hề thiếu. Nếu tìm к¡ếм từng địa chỉ Gmail để gửi thì khá mất thời gian, nên tạo nhóm Gmail là phương pháp tối ưu nhất. Bài viết dưới đâყ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nhóm trên Gmail.

Hướng dẫn tạo nhóm liên lạc trên Gmail

Bước 1:

Đầu tiên đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân rồi click vào biểu tượng mũi tên cạnh nút Gmail chọn Danh bạ. Hoặc bạn có thể đăng nhập nhanh vào địa chỉ dưới đâყ.

Hướng dẫn tạo Group, nhóm Email trong Gmail giúp gửi mail nhanh chóng tới nhiều người cùng nhóm 1

Bước 2:

Chuyển sang giao diện các liên hệ danh bạ cho Gmail. Trong trường hợp bạn muốn thêm danh bạ mới thì nhấn vào biểu tượng dấu cộng. 

Tại đâყ, bạn нãყ tích chọn vào tài khoản Gmail muốn tạo nhóm.

Hướng dẫn tạo Group, nhóm Email trong Gmail giúp gửi mail nhanh chóng tới nhiều người cùng nhóm 2

Bước 3:

Tiếp tục click vào biểu tượng nhãn ở góc phải trên cùng màn hình như hình dưới đâყ.

Hướng dẫn tạo Group, nhóm Email trong Gmail giúp gửi mail nhanh chóng tới nhiều người cùng nhóm 3

Bước 4:

Xuất hiện các nhãn mà bạn tạo trước đó. Để tạo nhãn mới click vào Tạo nhãn ở phía dưới.

Hướng dẫn tạo Group, nhóm Email trong Gmail giúp gửi mail nhanh chóng tới nhiều người cùng nhóm 4

Nhập tên mới cho nhãn để thuận tiện trong việc tìm к¡ếм nhóm Gmail rồi nhấn OK để lưu lại. Như vậy nhãn mới đã được lưu vào Gmail cá nhân của bạn. Chúng ta có thể tạo nhiều nhãn khác nhau để lựa chọn gửi email nhóm Gmail. Số lượng thành viên trong mỗi nhãn đều không giới hạn.

Hướng dẫn tạo Group, nhóm Email trong Gmail giúp gửi mail nhanh chóng tới nhiều người cùng nhóm 5

Bước 5:

Nếu bạn muốn gửi email cho nhóm หgคყ tại giao diện Danh bạ หàყ thì tích chọn vào tài khoản có trong nhóm rồi chọn biểu tượng mail như hình dưới để gửi email.

Hướng dẫn tạo Group, nhóm Email trong Gmail giúp gửi mail nhanh chóng tới nhiều người cùng nhóm 6

Trong trường hợp gửi email từ giao diện Gmail, truy cập lại vào tài khoản Gmail rồi nhấn vào nút Soạn để tiến hành gửi email như bình thường.

Hướng dẫn tạo Group, nhóm Email trong Gmail giúp gửi mail nhanh chóng tới nhiều người cùng nhóm 7

Xuất hiện giao diện gửi thư. Tại phần chọn địa chỉ muốn gửi, người dùng нãყ nhập tên nhãn Gmail mới tạo trước đó. หgคყ lập tức bạn sẽ thấy tên nhãn xuất hiện trong danh sách, kèm theo tên từng thành viên trong nhóm. Click chọn vào nhãn đó để gửi email.

Hướng dẫn tạo Group, nhóm Email trong Gmail giúp gửi mail nhanh chóng tới nhiều người cùng nhóm 8

Người dùng sẽ thấy địa chỉ Gmail của những thành viên có trong nhóm Gmail. Bây giờ bạn chỉ cần gửi email như thông thường là xong.

Hướng dẫn tạo Group, nhóm Email trong Gmail giúp gửi mail nhanh chóng tới nhiều người cùng nhóm 9

Bước 6:

Để tùy chỉnh cho nhãn như đổi tên, xóa nhãn cũng cần truy câp vào mục Danh bạ rồi vào mục Nhãn, rồi tại nhãn cần sửa nhấn vào biểu tượng hình bút để sửa. Nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa nhãn đã tạo.

Hướng dẫn tạo Group, nhóm Email trong Gmail giúp gửi mail nhanh chóng tới nhiều người cùng nhóm 10

Bước 7:

Để chỉnh sửa tên thành viên trong nhóm di chuột vào tên thành viên rồi nhấn biểu tượng hình bút để Chỉnh sửa liên hệ, nhấn dấu sao để Gắn dấu sao liên hệ, hoặc nhấn vào dấu 3 chấm để thêm những tác vụ chỉnh sửa khác.

Hướng dẫn tạo Group, nhóm Email trong Gmail giúp gửi mail nhanh chóng tới nhiều người cùng nhóm 11

Như vậy, việc tạo nhóm Gmail sẽ thông qua việc tạo nhãn trên Danh bạ Gmail. Nhãn หàყ sẽ tự động được thêm vào Gmail để bạn tìm к¡ếм khi gửi email cho nhóm Gmail. Khi gửi email, các thành viên trong nhóm Gmail sẽ đều được nhận thư, tiết kiệm thời gian cũng như thao tác làm việc của người dùng.

Nga Bùi_Quản Trị мạหg

Nguồn: https://quantrimang.com/huong-dan-tao-group-email-trong-gmail-84112
Từ khóa
Back to top button
Close