Công Nghệ

Hướng dẫn tạo giao d¡ệห Windows 10 tuyệt đẹp với bộ theme Amatical và phần mềm Rainmeter

Bộ giao d¡ệห theo phong cách tĩnh lặng หàყ sẽ мคหg tới cho các bạn cảm giác thư thái trong những ngày làm việc căng thẳng.

Rainmeter là phần mềm cho phép các bạn thỏa sức sáng tạo, tùy biến giao diện máy tính Windows 10 của mình. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo giao diện tuyệt đẹp trên Rainmeter với bộ theme mang tên Amatical của tác giả ApexXx-Sensei trên Deviantart.

Bước 1: Sao lưu hệ thống

Đây là bước dự phòng mà bạn nên thực hiện để đảm bảo không bị mất dữ liệu nếu như quá trình cài đặt giao diện mới xảy ra vấn đề. Để sao lưu hệ thống Windows 10 bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Cách tạo bản sao lưu với System Image trên Windows 10

Công cụ này cho phép bạn lưu bản sao lưu ở các vị trí khác nhau, chẳng hạn như bên trong thư mục mạng hoặc ổ cứng thứ cấp. Tuy nhiên, nên sử dụng thiết bị lưu trữ di động, để bạn có thể dễ dàng ngắt kết nối và lưu trữ ở nơi an toàn.

Để tạo bản sao lưu đầy đủ của Windows 10 bằng System Image, hãy làm theo các bước sau:

1. Mở Settings.

2. Nhấp vào Update & Security.

3. Bấm vào Backup.

4. Trong phần Looking for an older backup?, nhấp vào tùy chọn Go to Backup and Restore (Windows 7).

Hướng dẫn tạo giao d¡ệห Windows 10 tuyệt đẹp với bộ theme Amatical và phần mềm Rainmeter 1

5. Trên bảng điều khiển bên trái, nhấp vào tùy chọn Create a system image.

Hướng dẫn tạo giao d¡ệห Windows 10 tuyệt đẹp với bộ theme Amatical và phần mềm Rainmeter 2

6. Trong Where do you want to save the backup?, chọn tùy chọn On a hard disk.

7. Sử dụng menu drop-down On a hard disk, chọn vị trí để lưu bản sao lưu đầy đủ Windows 10.

Hướng dẫn tạo giao d¡ệห Windows 10 tuyệt đẹp với bộ theme Amatical và phần mềm Rainmeter 3

8. Nhấp vào nút Next.

9. Chọn bất kỳ ổ bổ sung nào bạn muốn đưa vào bản sao lưu (nếu có).

Hướng dẫn tạo giao d¡ệห Windows 10 tuyệt đẹp với bộ theme Amatical và phần mềm Rainmeter 4

10. Nhấp vào nút Next.

11. Nhấp vào nút Start backup.

Hướng dẫn tạo giao d¡ệห Windows 10 tuyệt đẹp với bộ theme Amatical và phần mềm Rainmeter 5

12. Nhấp vào nút No.

Lưu ý nhanh: Sau quá trình này, bạn sẽ thấy tùy chọn tạo đĩa sửa chữa hệ thống, nhưng vì hầu hết các thiết bị không còn bao gồm ổ đĩa quang nữa, nên bạn có thể bỏ qua lời nhắc. Nếu cần khôi phục một bản sao lưu, bạn có thể sử dụng USB có khả năng boot để truy cập vào môi trường khôi phục.

13. Nhấp vào nút Close.

Khi bạn hoàn thành các bước, công cụ sẽ tạo bản sao lưu của máy tính, bao gồm mọi thứ trên ổ cứng chính cũng như phân vùng dành riêng cho hệ thống và các ổ bổ sung mà bạn có thể đã chọn trong trình hướng dẫn.

Công cụ System Image Backup sử dụng công nghệ Shadow Copy, cho phép sao lưu các file trong khi chúng đang mở và những ứng dụng đang chạy, điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp tục làm việc trong quá trình này.

Bước cuối cùng còn lại là ngắt kết nối ổ cứng ngoài chứa bản sao lưu và cất giữ ở nơi an toàn.

Bước 2: Tải và cài đặt Rainmeter

Để tải Rainmeter bạn cần truy cập vào link bên dưới. Sau khi tải về, bạn chạy tập tin Rainmeter.exe để tiến hành cài đặt ứng dụng. Trong quá trình cài đặt, bạn chỉ cần nhấn Next và Install để hoàn tất cài đặt. 

Lưu ý, ứng dụng Rainmeter cũng có tùy chọn Tiếng Việt để các bạn dễ dàng sử dụng. Bạn có thể chọn ngôn ngữ ngay ở phần đầu quá trình cài đặt.

Hướng dẫn tạo giao d¡ệห Windows 10 tuyệt đẹp với bộ theme Amatical và phần mềm Rainmeter 6

Sau khi cài xong, bạn chạy Rainmeter và tắt các skin hiển thị ở góc trên bên phải màn hình đi cho đỡ rối mắt. Bạn tắt skin bằng cách nhấp chuột phải vào skin sau đó chọn “Tắt skin“.

Bước 3: Tải về và thiết lập giao diện Amatical trên Windows 10

Tiếp theo, mời bạn truy cập vào Deviantart để tải về bộ theme Amatical. Lưu ý là để tải được theme này bạn cần đăng ký tài khoản Deviantart, quá trình đăng ký chỉ mất vài phút.

Hướng dẫn tạo giao d¡ệห Windows 10 tuyệt đẹp với bộ theme Amatical và phần mềm Rainmeter 7

Trong giao diện web của Deviantart, bạn nhấn nút “Download” để tải theme. File theme tải về sẽ có định dạng “.rmskin“. Để cài theme, bạn nhấn đúp chuột trái vào file vừa tải và sau đó chọn Install ở cửa sổ xác nhận.

Khi chạy xong, theme Amatical sẽ tự động được kích hoạt. Lúc này, bạn chỉ cần sắp xếp lại các vị trí của biểu tượng ứng dụng và thành phần giao diện sao cho phù hợp với sở thích. Bạn cũng có thể chọn màu cho các thành phần giao diện sao cho phù hợp với hình nền hoặc chọn hình nền phù hợp với màu sẵn có của giao diện.

Để theme Amatical thể hiện tốt nhất, bạn nên chọn các hình nền tối màu. Ngoài ra, bạn cũng nên lược bỏ các biểu tượng ứng dụng trên màn hình và ẩn thanh Taskbar để tối ưu hóa giao diện.

Để mở cửa sổ thiết lập của Amatical bạn chỉ cần nhấn đúp chuột trái vào skin hiển thị thứ và ngày giờ. Tương tự như vậy, bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm các quotes yêu thích vào danh sách quotes hiển thị trên theme Amatical bằng cách nhấn đúp vào skin quotes.

Đây là thành quả của mình sau một lúc mày mò:

Hướng dẫn tạo giao d¡ệห Windows 10 tuyệt đẹp với bộ theme Amatical và phần mềm Rainmeter 8

Link tải hình nền trong ảnh nếu các bạn thích:

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://quantrimang.com/huong-dan-tao-giao-dien-windows-10-tuyet-dep-voi-bo-theme-amatical-va-phan-mem-rainmeter-178186
Từ khóa
Back to top button
Close