Công Nghệ

Hướng dẫn kiểm tra chu kỳ sạc trên các sản phẩm мคcBook

Những sản phẩm мคcBook M1 mới nhất đến từ Apple có thời lượng sử dụng pin ấn tượng chưa từng thấy trên bất kỳ các sản phẩm laptop หàσ trên thị trường. Với việc dịcн chuyển qua sử dụng vi xử lý tự thiết kế, Apple đã đem đến một hiệu suất sử dụng pin trên мคcBook lên một tầm cao mới.

Hướng dẫn kiểm tra chu kỳ sạc trên các sản phẩm мคcBook 1

Tuy nhiên, pin trên MacBook là loại hỗ trợ sạc lại. Vậy nên, tuổi thọ thực tế của pin một phần sẽ được quyết định bởi số chu kỳ sạc sử dụng trước đó. Bất cứ khi nào bạn sử dụng thiết bị, pin của máy sẽ trải qua một chu kỳ sạc và chu kỳ kết thúc khi pin cạn hoặc gần cạn. Dù vậy, một chu kỳ sạc không nhất thiết được tính với mỗi một lần sạc máy.  

Ví dụ: nếu bạn sạc đầy thiết bị của mình sau khi sử dụng chỉ 50% pin và thực hiện tương tự vào ngày hôm sau thì máy sẽ tính đây là một chu kỳ sạc thay vì hai. Với cách các chu kỳ được ghi lại, có thể sẽ mất vài ngày để hoàn thành một chu kỳ sạc.

Pin trên các sản phẩm MacBook đều có một lượng chu kỳ sạc giới hạn trước khi hiệu suất của pin giảm đi. Với những sản phẩm MacBook gần đây thì pin trên máy ước tính có khả năng hoạt động tốt qua 1000 chu kỳ sạc trước khi cần được kiểm tra và bảo trì.

Kiểm tra số chu kỳ sạc trên MacBook

B1: Nhấp vào logo Apple ở góc trên bên trái thanh menu rồi ấn vào “Giới thiệu về máy Mac Này” (About This Mac).

Hướng dẫn kiểm tra chu kỳ sạc trên các sản phẩm мคcBook 2

 

B2: Trong phần “Tổng quan” (Overview) chọn “Báo cáo Hệ thống” (System Report)

Hướng dẫn kiểm tra chu kỳ sạc trên các sản phẩm мคcBook 3

 

B3: Nhấp vào phần “Nguồn điện” (Power) ở cột bên trái rồi tìm thông tin số chu kỳ sạc trong phần “Số lượng chu kỳ” (Cycle Count)

Hướng dẫn kiểm tra chu kỳ sạc trên các sản phẩm мคcBook 4

 

Đến đây, bạn có thể kiểm tra được số lượng chu kỳ sạc của máy cũng như tình trạng pin của máy cũng sẽ được hiển thị. Và như đã đề cập ở trên, hầu hết các sản phẩm MacBook gần đây đều sẽ có số chu kỳ sạc tối đa là 1000 lần. Bạn có thể kiểm tra thêm bảng giới hạn số chu kỳ từ chính trang chủ của Apple để biết thêm thông tin. 

Nguồn: https://macone.vn/tin-tuc/huong-dan-kiem-tra-chu-ky-sac-tren-cac-san-pham-macbook/
Back to top button
Close