fbpx
Công Nghệ

Hướng dẫn đồng bộ hóa giao diện File Explorer trên Windows 10

Trường hợp các thư mục khác nhau có các giao diện, bố cục khác nhau tạo sự không đồng đều là chuyện không hề hiếm thấy trên Windows 10. Và mình chắc chắn rằng nhiều bạn cảm thấy rất khó chịu khi đang dùng quen giao diện của thư mục này đến khi chuyển sang thư mục khác thì nó lại hiển thị một cách khác.

Chính vì thế, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đồng bộ giao diện của File Explorer để cho các thư mục cùng loại mang chung một layout nhất định.

Đầu tiên, bạn mở thư mục mà bạn muốn đồng bộ giao diện. Ví dụ như bạn muốn đồng bộ giao diện tất cả các thư mục hình ảnh thì bạn mở một thư mục hình ảnh bất kỳ lên.

Sau đó tùy chỉnh giao diện theo ý bạn muốn, ví dụ như thu nhỏ phóng to kích thước hiển thị, phân loại file hình ảnh theo ngày tạo, kích cỡ hay đuôi file.v.v.

Hướng dẫn đồng bộ hóa giao diện File Explorer trên Windows 10 1

Sau khi tùy chỉnh xong xui, bạn bấm vào View rồi chọn Options.

Hướng dẫn đồng bộ hóa giao diện File Explorer trên Windows 10 2

Một cửa sổ mới hiện lên, bạn chọn mục View rồi chọn Apply to Folders.

Hướng dẫn đồng bộ hóa giao diện File Explorer trên Windows 10 3

Một bảng xác nhận hiện lên hỏi bạn rằng có muốn đồng bộ giao diện này cho tất cả các thư mục cùng loại khác không thì bạn chọn Yes.

Hướng dẫn đồng bộ hóa giao diện File Explorer trên Windows 10 4

Thông thường thay đổi sẽ được áp dụng ngay lập tức nhưng đôi khi nó cũng sẽ mất khoảng một lúc lâu để Windows có thể đồng bộ được hết tất cả các thư mục của bạn. Sau khi thiết lập mới này được lưu thì về sau nếu bạn tạo một thư mục mới rồi bỏ các file hình ảnh vào thì các file này cũng sẽ tuân theo giao diện chung mà bạn đã đồng bộ. Tương tự như vậy bạn làm cho các thư mục chứa file video, document, âm thanh.v.v.

Đối với các thư mục chứa file lẫn lộn vừa hình ảnh, vừa video chẳng hạn thì có thể giao diện cũng sẽ lẫn lộn theo. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện mặc định cho tất cả các thư mục thông qua Registry, tuy nhiên mình không khuyến khích các bạn làm cách này cho lắm bởi nó phức tạp mà lợi ích mang lại thì không nhiều.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/huong-dan-dong-bo-hoa-giao-dien-file-explorer-tren-windows-10/
Từ khóa
Back to top button
Close