fbpx
Công Nghệ

Hướng dẫn cách tùy chỉnh iOS 14 để chụp ảnh đẹp hơn trên iPhone

Apple cũng đã cải thiện ứng dụng Camera rất nhiều trên iOS 14 để bạn chụp ảnh đẹp hơn trên iPhone.

Apple cho biết với iOS 14, tốc độ chụp đã nhanh hơn tới 90% cùng với khả năng chụp bốn bức ảnh mỗi giây. Thời gian iPhone 11 của bạn để chụp bức ảnh đầu tiên đã cải thiện 25% và tốc độ chụp chân dung đã cải thiện 15%. Tuy nhiên có vẻ như những cải tiến này sẽ dành cho các điện thoại iPhone 12 chuẩn bị ra mắt. Ngoài ra mình test trên iPhone X hay iPhne 11 thấy ít có sự thay đổi so với iOS 13. Tuy nhiên với các tính năng sau bạn cũng có thể có một bức ảnh đẹp hơn trên iPhone.

Thanh trượt Exposure Compensation

Khóa lấy nét và phơi sáng trên iPhone là một trong những tính năng khó dùng nhất trên iPhone. Để lấy nét bạn phải chạm và giữ khu vực mà bạn muốn lấy nét. Sau đó, bạn phải di chuyển thanh trượt phơi sáng lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm ánh sáng trong khung hình. Thao tác này đòi hỏi bạn phải khéo léo bằng hai tay và sẽ phải bắt đầu lại từ đầu nếu ngón tay nào đó chạm vào vị trí khác trên màn hình.

Hướng dẫn cách tùy chỉnh iOS 14 để chụp ảnh đẹp hơn trên iPhone 1

VỚi iOS 14 thì tính năng này đã dễ dàng sử dụng hơn. Để phơi sáng và khoá lấy nét, bạn hãy mở ứng dụng Camera lên, nhấn vào mũi tên hướng lên trên ở đầu màn hình. Trong menu xuất hiện, hãy nhấn vào biểu tượng Dấu cộng / Dấu trừ (+/-) để hiển thị thông số bù trừ sáng.

Hướng dẫn cách tùy chỉnh iOS 14 để chụp ảnh đẹp hơn trên iPhone 2

Trượt sang trái hoặc phải trên mặt số để tăng hoặc giảm lượng ánh sáng trong khung hình của bạn. Bạn cũng có thể nhấn vào bất kỳ đâu trên màn hình để điều khiển việc lấy nét mà không làm mất cài đặt phơi sáng. Sau khi bạn đặt giá trị phơi sáng, iPhone sẽ ghi nhớ giá trị đó cho đến lần tiếp theo bạn mở ứng dụng Camera.

Nếu để ý thì khi dùng thanh trượt này, bạn sẽ thấy đồng hồ đo sáng ở trên cùng bên trái, cho biết cảnh đang bị thiếu sáng (nếu đồng hồ nghiêng về bên trái) hay dư sáng (nếu đồng hồ nghiêng sang phải).

Chụp ảnh nhanh

Để chụp ảnh nhanh, đơn giản bạn chỉ cần chạm và giữ nút chụp ảnh. Khi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra tất cả các bức ảnh và giữ lại những bức ảnh đẹp.

Hướng dẫn cách tùy chỉnh iOS 14 để chụp ảnh đẹp hơn trên iPhone 3

Ngoài ra, bạn có một tuỳ chọn trong Cài đặt > Camera > Ưu tiên chụp nhanh hơn. Khi bật tính năng này lên thì iOS 14 còn cho phép bạn chụp nhanh bằng cách bấm liên tục vào nút Chụp nhờ cơ chế chụp nhanh hơn. Với ưu tiên dành cho màn trập, iOS 14 cung cấp trải nghiệm chụp ảnh tự nhiên không khác gì máy ảnh không gương lật hoặc máy ảnh DSLR. Tính năng này hoạt động trên iPhone XS, XR, 11 và 11 Pro.

Mirrored Selfies

Trong iOS 13 trở về trước, iOS tự động phản chiếu ảnh để văn bản không xuất hiện ngược với người xem. Nếu bạn muốn lưu một phiên bản “được phản chiếu” giống hệt của ảnh tự chụp mà bạn nhìn thấy trong gương, hãy vào Cài đặt > Camera > Đối xứng camera trước. Tính năng này có sẵn trên iPhone XS, XR và các thiết bị cao hơn.

Cải tiến Chế độ chụp đêm

Để có thể chụp tốt chế độ ban đêm (Night Mode) bạn cần giữ thiết bị của mình ổn định trong khi chụp. Bằng cách giữ yên máy ảnh nhất có thể, Chế độ ban đêm sẽ chụp ảnh sắc nét hơn. Để hỗ trợ bạn, trên iOS 14 sẽ xuất hiện hai hình chữ thập.

Nếu bạn giữ được hai chữ thập đó trùng nhau thì bức ảnh chụp sẽ đẹp nhất. Nếu bạn lắc máy và chúng không thẳng hàng, bạn có thể sắp xếp lại chúng để có kết quả tốt hơn một chút. Do đó để có kết quả tốt nhất, hãy đặt iPhone của bạn lên tripod khi chụp ở chế độ Night Mode.

QuickTake

QuickTake là chức năng quay video tức thời của Apple. Nó cho phép bạn nhanh chóng bắt đầu quay video, ngay cả khi camera của bạn đang ở chế độ chụp ảnh mặc định. Điều này giúp giảm độ trễ do phải chuyển từ tính năng chụp ảnh sang quay video. Tính năng này trước đây chỉ giới hạn ở iPhone 11 trở lên, nhưng iOS 14 đã thêm tính năng này cho iPhone XR và XS.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chạy ứng dụng Camera, sau đó nhấn và giữ nút Tăng âm lượng hoặc nút Chụp. Để khóa ghi âm, nhấn và giữ nút Chụp, sau đó vuốt sang phải.

Lưu ý là do nhấn nút tăng âm lượng được dùng để bắt đầu quay video QuickTake. Trên các thiết bị cũ hơn, nút tăng âm lượng được dùng để chụp ảnh thông thường. Để tuỳ biến lại nút tăng âm lượng thành chụp nhanh (Burst) thay vì QuickTake, bạn vào Cài đặt > Camera > Dùng nút Tăng âm lượng để chụp liên tục. Nếu bật cài đặt này lên, để bắt đầu quay video QuickTake, hãy nhấn và giữ nút giảm âm lượng.

Menu cài đặt camera mới

Thay đổi cài đặt camera trước đây bằng việc chạm vào các biểu tượng nhỏ ở đầu màn hình. iOS 14 đã đặt tất cả các tùy chọn này trong một menu duy nhất cùng với các điều khiển bù trừ sáng mới. Nếu bạn có một chiếc iPhone XR hoặc XS và các đời mới hơn, bạn có thể truy cập các cài đặt này bằng cách nhấn vào mũi tên hướng xuống ở đầu màn hình.

Nguồn: https://trainghiemso.vn/cach-ios-14-giup-ban-chup-anh-dep-hon-tren-iphone/
Từ khóa
Back to top button
Close