fbpx
Công Nghệ

Hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím trên iOS 14 chậm, đơ

Ngoài các lỗi phổ biến như lỗi Wifi và Bluetooth, ..., lỗi bàn phím trên iOS 14 bị chậm, đơ cũng đang là chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên các diễn đàn ,vì vậy trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này.

Mặc dù Apple chưa phát hành các bản vá lỗi để khắc phục lỗi bàn phím hoạt động chậm, bị đơ, … trên iOS 14, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn. Sau đây là một số giải pháp sửa lỗi mà bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Khởi động lại iPhone

Thông thường, cách đơn giản nhất để sửa các lỗi kết nối Wifi hay Bluetooth trên iOS 14 là khởi động lại thiết bị, và lỗi bàn phím chậm, đơ cũng không ngoại lệ.

Thử khởi động lại thiết bị chạy iOS 14 của bạn và xem bàn phím đã hoạt động mượt hay chưa.

Cách 2: Thực hiện Hard Reset

Nếu cách trên không khả dụng, thử thực hiện Hard Reset xem có giúp sửa lỗi này hay không.

– Trên iPhone trang bị Face ID: Nhấn và giữ nút Tăng âm lượng + 1 lần, nút Giảm âm lượng + 1 lần, tiếp theo chuyển qua nhấn và giữ nút Nguồn.

– Trên iPhone 7 và 8: Nhấn và giữ nút Giảm âm lượng + nút Nguồn cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Apple.

Cách 3: Reset lại từ điển bàn phím

Một cách khác để sửa lỗi bàn phím trên iOS 14 chậm, đơ là reset lại từ điển bàn phím. Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Reset (đặt lại) =>Reset Keyboard Dictionary (đặt lại từ điển bàn phím).

Hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím trên iOS 14 chậm, đơ 1

Cách 4: Reset lại tất cả cài đặt

Cuối cùng, nếu những cách trên không khả dụng, bạn có thể cân nhắc reset lại tất cả cài đặt để sửa lỗi bàn phím iOS 14. Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Genera l (cài đặt chung) =>Reset (đặt lại) =>Reset All Settings (đặt lại tất cả cài đặt).

Hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím trên iOS 14 chậm, đơ 2

Bạn có đang phải đối mặt với lỗi bàn phím trên iOS 14 chậm, đơ? Thử áp dụng những cách trên xem có giúp sửa lỗi không nhé.

Từ khóa
Back to top button
Close