fbpx
Công Nghệ

Hướng dẫn cách ngăn người khác xem тяộм tin nhắn trên iPhone của bạn

Tin nhắn xuất hiện lồ łộ tại màn hình khóa chắc chắn khiến bạn không khỏi bối rối. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra mẹo ẩn đi tin nhắn tại màn hình khóa.

Tin nhắn xuất hiện lồ lộ tại màn hình khóa chắc chắn khiến bạn không khỏi bối rối, phải làm sao để tránh tình trạng này. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra mẹo ẩn đi tin nhắn tại màn hình khóa.

Chắc hẳn bạn hay tôi đều không dưới một lần cảm thấy khó xử, vì những tin nhắn cứ liên tục xuất hiện trước màn hình khóa trên iOS 10. Điều này đôi lúc lại là nguyên nhân gây rò rỉ thông tin quan trọng nào đó, hay chỉ đơn giản khiến bạn bị đọc trộm tin nhắn. Dưới đây là 3 cách giúp bạn ẩn đi tin nhắn trên iOS 10.

Hướng dẫn  cách ngăn người khác xem тяộм tin nhắn trên iPhone của bạn 1

1. Tắt thông báo tin nhắn trên thiết bị

Các thông báo tin nhắn không chỉ gây lộ tin nhắn của bạn, chúng còn “góp phần” gây tiêu tốn thêm pin của thiết bị. Vì mỗi lần thông báo đến, buộc màn hình iPhone phải sáng lên.

Hướng dẫn  cách ngăn người khác xem тяộм tin nhắn trên iPhone của bạn 2

Khi chúng ta tắt mọi thông báo của các ứng dụng cài đặt trên thiết bị, thông báo sẽ không hiển thị trên giao diện màn hình khóa mà chuyển sang hiển thị trên thanh trang thái. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các phiền phức, rắc rối khi nhờ người khác giữ hộ thiết bị.

Để tắt thông báo tin nhắn từ ứng dụng vào Cài đặt > Thông báo.

Hướng dẫn  cách ngăn người khác xem тяộм tin nhắn trên iPhone của bạn 3

Trong giao diện Thông báo, hãy tìm ứng dụng muốn tắt thông báo ở màn hình khóa đi, nhấp vào ứng dụng và tìm đến dòng Hiển thị trên Màn hình khóa để gạt tắt.

2. Ẩn nội dung thông báo ứng dụng từ màn hình khóa

Nếu bạn không muốn người khác xem lén các tin nhắn hay các thông báo hiển thị từ màn hình khóa, bạn có thể tắt nó đi.

Một tính năng mới mà Apple trang bị cho màn hình khóa của iOS 10 là khả năng làm được nhiều việc hơn. Bây giờ người dùng có thể tắt cả các thông báo xuất hiện để tránh bị đánh cắp thông tin chỉ trong vài bước.

Hướng dẫn  cách ngăn người khác xem тяộм tin nhắn trên iPhone của bạn 4

Vào Cài đặt, chọn Touch ID & mật mã, sau đó cuộn xuống dưới, chọn Cho phép truy cập khi bị khóa và tắt đi các ứng dụng bạn không muốn hiển thị thông báo.

3. Tắt chế độ trả lời từ màn hình khóa

Màn hình khóa trên iOS 10 đã được cải tiến rất nhiều và bây giờ bạn có thể nhanh chóng trả lời tin nhắn mà không cần phải mở ứng dụng đó.

Nếu thiết bị của bạn được trang bị 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn và giữ phần thông báo muốn trả lời.

Hướng dẫn  cách ngăn người khác xem тяộм tin nhắn trên iPhone của bạn 5

Còn nếu thiết bị của bạn không có 3D Touch thì phải làm sao? Vẫn có cách, chỉ cần vuốt nhẹ tin nhắn từ phải sang trái và chọn Xem.

Tuy nhiên nếu người dùng muốn bảo mật tin nhắn như các thế hệ iOS trước đây. Bạn đều có thể tắt, bật tính năng trả lời nhanh một cách dễ dàng.

Vào Cài đặt, chọn Touch ID & mật mã, sau đó cuộn xuống dưới, chọn Trả lời bằng tin nhắn và gạt tắt tính năng này.

Hướng dẫn  cách ngăn người khác xem тяộм tin nhắn trên iPhone của bạn 6

Chỉ với vài bước đơn giản, người dùng đã có thể bảo mật thông tin tin nhắn của mình trên các thiết bị iOS. Tuy nhiên, nếu muốn tăng cường khả năng bảo mật tốt nhất, người dùng nên tắt hẵn tính năng trả lời trực tiếp tại màn hình khóa.

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/cach-ngan-khong-cho-nguoi-khac-xem-trom-tin-nhan-tren-iphone-905944
Từ khóa
Back to top button
Close