Xã Hội

Hướng dẫn cách đăng ký làm CCCD online หgคყ tại nhà, có hỗ trợ cho cả người dân tạm trú

Hiện tại thì người dân đã có thể làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) online หgคყ tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính. Người dân có thể đăng ký tại các thành phố hỗ trợ, kê khai hồ sơ đề nghị cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip online. Sau đâყ hướng dẫn chi tiết cho bạn

Lưu ý: Hiện tại thì mới ghi nhận hỗ trợ người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những nơi khác bạn liên hệ với Công an địa phương để được hỗ trợ cấp Căn cước công dân kịp thời.

Hướng dẫn đăng ký hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) online

Bước 1. Bạn nhấn vào link bên dưới để truy cập vào trang Công an Thành Phố Hồ Chí Minh. Bạn chọn ô CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN.

Hướng dẫn cách đăng ký làm CCCD online หgคყ tại nhà, có hỗ trợ cho cả người dân tạm trú 1

Bước 2. Bạn được chuyển đến giao diện Tờ khai Căn cước công dân (Tờ khai điện tử). Tiến hành điền đầy đủ vào các ô thông tin. Việc kê khai hồ sơ cấp căn cước công dân căn cứ thực hiện theo Thông tư 11/2016/TT-BCA ngày 04 tháng 03 năm 2016 của Bộ Công an quy định về trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân và các văn bản liên quan.

Hướng dẫn cách đăng ký làm CCCD online หgคყ tại nhà, có hỗ trợ cho cả người dân tạm trú 2

Bước 3. Bạn chọn một trong các hình thức cấp thẻ gồm cấp mới, cấp đổi, cấp lại CCCD gắn chip. Sau đó điền các thông tin tiếp theo như Họ tênGiới tínhSố CMND/CCCD,…

Hướng dẫn cách đăng ký làm CCCD online หgคყ tại nhà, có hỗ trợ cho cả người dân tạm trú 3

Bước 4. Tại mục Địa chỉ thường trú, bạn khai đủ 3 cấp tỉnh/TP, huyện/quận, xã/phường kèm số nhà, tên đường, tổ khối, khu phố, chung cư. Mục Địa chỉ hiện tại khai cụ thể địa chỉ bạn đang sinh sống, cư trú hiện tại. Trường hợp bạn sống tại địa chỉ thường trú nêu trên thì chọn ô Địa chỉ như trên.

Hướng dẫn cách đăng ký làm CCCD online หgคყ tại nhà, có hỗ trợ cho cả người dân tạm trú 4

Bước 5. Mục Thông tin nghề nghiệp/Thông tin người đại diện, bạn khai nghề nghiệp cùng trình độ học vấn hiện tại và thông tin người đại diện gồm cha, mẹ, vợ hoặc chồng, chủ hộ, người đại diện hợp pháp (nếu có). Mục Yêu cầu của công dân, nếu muốn xin xác nhận số CMND cũ thì bạn chọn , nếu muốn CCCD gắn chip sau khi được cấp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện thay vì phải đến tận nơi lấy thì chọn . Sau đó nhập số điện thoại liên lạc và chọn nơi nộp tờ khai.

Hướng dẫn cách đăng ký làm CCCD online หgคყ tại nhà, có hỗ trợ cho cả người dân tạm trú 5

Bước 6.  Bạn chọn Ngày lên nộp cơ quan Công an để chụp ảnh, lấy vân tay, nộp lệ phí. Bạn chỉ được chọn ngày và thời gian định sẵn theo bảng danh sách bảng, thay đổi tùy vào thời điểm nộp hồ sơ.

Lưu ý: Nên chọn thời gian có số lượng đăng ký cùng ngày không quá nhiều vì mỗi buổi sáng/chiều làm việc chỉ nhận giải quyết tối đa 150 lượt đăng kí.

Hướng dẫn cách đăng ký làm CCCD online หgคყ tại nhà, có hỗ trợ cho cả người dân tạm trú 6

Bước 7. Hoàn thành, bạn nhấn Kiểm tra thông tin.

Hướng dẫn cách đăng ký làm CCCD online หgคყ tại nhà, có hỗ trợ cho cả người dân tạm trú 7

Bước 8. Sau khi kiểm tra lại thật kỹ các thông tin, bạn nhấn Xác nhận và lưu tờ khai.

Hướng dẫn cách đăng ký làm CCCD online หgคყ tại nhà, có hỗ trợ cho cả người dân tạm trú 8

Bước 9. Bạn đăng ký thành công sẽ có mã tờ khai. Do số lượng công dân đến làm thủ tục rất đông, bạn đến Phòng CSQLHC về TTXH buổi sáng đến trước 10 giờ 30 phút, buổi chiều đến trước 15 giờ 30 phút để được phục vụ chu đáo.

Hướng dẫn cách đăng ký làm CCCD online หgคყ tại nhà, có hỗ trợ cho cả người dân tạm trú 9

Chúc mọi người sẽ có thẻ Căn cước công dân mới sớm nhất. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Nguyễn Ngọc Huy_Thế Giới Di Động

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/huong-dan-cach-dang-ky-lam-can-cuoc-cong-dan-cccd-online-ngay-tai-nha-1344478
Back to top button
Close