Công Nghệ

Hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone đẹp hơn cả máy ảnh cơ

Cách chụp ảnh xóa phông đang trở thành xu hướng hot hiện nay trong giới trẻ và những người yêu thích chụp ảnh. Không cần phải có camera kép, hay sở hữu những dòng điện thoại cao cấp như iPhone X hay Galaxy Note 8. Bạn vẫn có thể tạo cho mình những bức ảnh xóa phông cực kỳ đẹp và đầy tính nghệ thuật. Hãy cùng tìm hiểu cách chụp xóa phông cho iPhone trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu thuật ngữ xóa phông là gì?

Chụp xóa phông là cách chụp mà phần hậu cảnh mờ đi còn chủ thể sắc nét. Cách chụp xóa phông sẽ giúp bức ảnh có điểm nhấn và หổi bật hơn so với cách chụp thông thường hay dùng.

Camera kép là dấu hiệu chính giúp nhận biết điện thoại bạn dùng có hỗ trợ tính năng chụp xóa phông hay không. Hiệu ứng này nhiều hay ít phụ thuộc vào khẩu độ. Khẩu độ càng lớn (có nghĩa là số f càng nhỏ), thì hiệu ứng xóa phông càng mạnh. Khẩu độ càng nhỏ (có nghĩa là số f càng LỚN), thì hiệu ứng xóa phông càng yếu. Ngoài  khẩu độ, thì kích thước cảm biến và chiều dài tiêu cự cũng ảnh hướng quan trọng đến hiệu ứng và chất lượng của ảnh chụp xóa phông.

Ví dụ: Khẩu độ là f/x, số x càng nhỏ khẩu độ càng lớn, f/1.8 > f/2.0.

Hướng dẫn chụp ảnh xóa phông trên iPhone

Chụp ảnh xóa phông đối với dòng điện thoại có 2 camera sau

Khi thời đại Smart phone lên ngôi, các nhà sản xuất cũng tích cực chạy đua để cho ra đời những thiết bị với hệ thống camera kép thời thượng. Khi sở hữu những iPhone có hai camera sau như iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, XS,… thì việc xóa phông là quá dễ dàng. Các bạn chỉ cần chọn chế độ chụp ảnh chân dung xóa phông ở tính năng Portrait Mode của ứng dụng Camera.

Hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone đẹp hơn cả máy ảnh cơ 1

Chế độ này có tính năng lấy nét chính xác và tận dụng khả năng xử lý của ống kính kép trên các phiên bản điện thoại iPhone (từ iPhone 7 trở đi). Nó làm mờ nền cả mặt trước và mặt sau với các hiệu ứng xóa phông bokeh nhằm tạo ra hình ảnh tương tự máy ảnh DSLR.

 

Hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone đẹp hơn cả máy ảnh cơ 2

Cách chụp xóa phông trên iPhone với ứng dụng HeraShot

Đối với các dòng điện thoại cũ, trên thiết bị ứng dụng camera mặc định chưa có nhiều lựa chọn nên chưa мคหg lại một bức ảnh như ý.Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chụp ảnh xóa phông tuyệt đẹp trên cả những chiếc Iphone đời thấp hơn chỉ có một camera sau mà không cần có camera kép bằng các ứng dụng dưới đây.

Ứng dụng giúp biến mọi chiếc iPhone đều sở hữu tính năng Portrait Mode, giúp chụp ảnh xóa phông lên mọi chiếc iPhone chạy iOS 11, đó là ứng dụng HeraShot.

1. Giới thiệu về HeraShot

HeraShot là một ứng dụng rất thông minh có thể làm mờ hậu cảnh phía sau và หổi bật chủ thể mà bạn không cần phải chỉnh sửa gì phức tạp. Cho phép người dùng chụp những bức ảnh chân dung với hiệu ứng “Depth Effect (chiều sâu)” trên cả máy ảnh trước và sau, tự động làm mờ nền ảnh mà không cần tùy chỉnh thủ công nhờ tích hợp công nghệ AI và thuật toáห tiên tiến nhằm мคหg đến cho người dùng chất lượng ảnh tốt nhất.

Tải ứng dụng HeraShot tại đây

2. Hướng dẫn sử dụng HeraShot

Thao tác chụp cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở ứng dụng HeraShot có sẵn một khung hình và bạn chỉ cần căn chỉnh chủ thể đúng vị trí đó để chụp.

Hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone đẹp hơn cả máy ảnh cơ 3

 

Kết quả ngay lập tức mọi hậu cảnh phía ngoài khung hình được chọn sẽ bị làm mờ một cách “ảo diệu”. Hoặc bạn có thể dùng HeraShot để “xóa phông” bất cứ bức ảnh nào đã chụp sẵn trong camera roll. Nhưng HeraShot cũng chỉ là một ứng dụng chụp ảnh chân dung xóa phông bằng phần mềm, nên nó không thể ưu việt và chính xác như phần cứng của những chiếc iPhone có camera kép. Mặc dù vậy đây vẫn là trình chụp ảnh khá thú vị mà bạn nên thử. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn sẽ có những bức ảnh xóa phông đẹp tuyệt vời đấy.

Để thay đổi các thiết lập mặc định của ứng dụng trong mục Cài Đặt:

Hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone đẹp hơn cả máy ảnh cơ 4

Lưu ý

Tuy nhiên, Khi sử dụng HeraShot có một nhược điểm là chỉ hỗ trợ những thiết bị chạy nền iOS 11 trở lên và không thể cung cấp cho người dùng hiệu ứng “Depth Effect (chiều sâu)” đẹp như với các thiết bị được hỗ trợ phần cứng như iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus. Do đó sẽ có hạn chế đối với những điện thoại không nâng cấp được iOS 11, thay vào đó các bạn có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa giúp xóa phông ảnh như Snapseed, Tadaa, Focus Effect, Touch Focus, Photo Focus. Các bạn có thể tham khảo cách sử dụng các ứng dụng này ở đường link bên dưới.

Kết luận

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh xóa phông hay còn gọi là làm mờ hậu cảnh trên iPhone. Thật đơn giản phải không nào. Hi vọng các bạn sẽ có được những bức ảnh thật đẹp nhé.

Nguồn: https://bloghotro.com/thu-thuat-dien-thoai/cach-chup-anh-xoa-phong-tren-iphone-cuc-ky-don-gian/
Từ khóa
Back to top button
Close