fbpx
Công Nghệ

Hướng dẫn cắт file PDF bằng Foxit Reader

Cách cắт file PDF bằng phần mềm Foxit Reader được nhiều người sử dụng nhiều, đánh giá cao bởi tính năng hữu ích, cắт file hiệu quả, dễ dàng. Ưu điểm của Foxit Reader là miễn phí, giao d¡ệห thân thiện, đọc file, chia nhỏ tập tin PDF.

Bạn là dân văn phòng?, hay đơn giản là người thường xuyên phải làm việc với file PDF?. Vậy chắc chắn phần mềm Foxit Reader sẽ là phần mềm không thể thiếu trong máy tính cá nhân của bạn. Foxit Reader là phần mềm cho phép đọc file PDF đa ngôn ngữ, หổi bật vì kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cắт file PDF bằng Foxit Reader 1

Hướng dẫn cắт file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Cách cắт file PDF bằng phần mềm Foxit Reader là một trong những cách cắт file PDF tốt nhất bởi đây là một phần mềm miễn phí và những tính năng của Foxit Reader vô cùng đơn giản, dễ sử dụng vì vậy bạn nên tận dụng những gì mà phần mềm đọc PDF này cung cấp để xử lý tệp tin PDF. Ngoài ra Foxit Reader còn hỗ trợ tính năng đọc văn bản bằng giọng nói hết sức chuyên nghiệp. Và nếu như bạn quan tâm tới tính năng này thì bài viết chia sẻ cách kích hoạt tính năng đọc văn bản bằng giọng nói trên Foxit Reader sẽ giúp bạn trải nghiệm và áp dụng nó vào công việc hàng ngày của mình. 

Cách cắт file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Tải Foxit Reader phiên bản mới nhất tại đây:

Bước 1: Bật Foxit Reader, chọn Open và tìm đến file PDF cần cắт trong máy bạn. File PDF minh họa có độ dài 33 trang.

Hướng dẫn cắт file PDF bằng Foxit Reader 2

Bước 2: Nhấn Ctrl+P, sau đó 1 bảng pop-up sẽ xuất hiện. Bạn chỉnh các thông số như sau:

Ở mục Name: Chọn dòng “Foxit Reader PDF Printer”

Tích tiếp vào Page: Tại đây nếu bạn muốn cắт lấy từ trang 1 đến trang 9 thì bạn hãy điền vào là1-9. Còn nếu như bạn muốn cắт lấy một số trang không liền nhau thì điền vào là1,9. Tức là cắт lấy trang số 1 và trang số 9 thôi. Hoặc điền vào là 1-4, 8, tức là chúng ta sẽ lấy từ trang số 1 đến trang số 4 và thêm trang số 8 nữa.

Cuối cùng ấn OK để tiến hành cắт

Hướng dẫn cắт file PDF bằng Foxit Reader 3

Bước 3: Chọn thư mục bạn muốn lưu:

Hướng dẫn cắт file PDF bằng Foxit Reader 4

Bước 4: Đợi quá trình cắт file diễn ra:

Hướng dẫn cắт file PDF bằng Foxit Reader 5

Cuối cùng bạn đã có file PDF cắт xong như ý muốn.

Hướng dẫn cắт file PDF bằng Foxit Reader 6

Như vậy, chỉ với 4 thao tác nhanh chóng, bạn đã có thể cắт tập tin PDF 1 cách nhanh gọn ngay trên phần mềm Foxit Reader. Do đó bạn đọc hãy cập nhật phiên bản mới nhất của Foxit Reader để có thể sử dụng tất cả tính năng mới nhất. Ngoài ra, một công cụ hỗ trợ người dùng đọc file PDF tiền nhiệm trước đó chắc hẳn sẽ nhiều người biết đến đó là Adobe PDF Reader. Tuy không hỗ trợ bạn cắт file PDF như Foxit Reader nhưng công cụ này đem lại nhiều tính năng hữu ích mà không phải ai cũng biết. Chẳng hạn như tính năng bình luận trong Adobe Reader mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó sẽ khá hữu ích khi được sử dụng để chia sẻ file PDF ở dạng nhóm, bạn không thể trực tiếp chỉnh sửa nhưng có thể comment lại để tác giả đọc và thay đổi.

Trước khi cài Foxit Reader hay bất kỳ phần mềm nào khác, các bạn chú ý cài đặt phần mềm diệt virus để bảo vệ an toàn cho máy tính của mình nhé. Việc gặp virus sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới dữ liệu cũng như hệ thống của bạn.

Nguồn: https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cat-file-pdf-bang-foxit-reader-5235n.aspx
Back to top button
Close