fbpx
Công Nghệ

Hướng dẫn ẩn trạng thái online trong Messenger và Facebook

Mỗi khi bạn online trên Facebook thì bạn sẽ xuất hiện trong danh sách bạn bè đang online của bạn trong ứng dụng Messenger, kèm theo một cái chấm xanh bên cạnh avatar của bạn để chứng minh rằng bạn đang online. Và điều này khiến một số người khó chịu, rất may mắn là Messenger có tùy chọn để ẩn trạng thái online của bạn đi trong bất kỳ tình huống nào.

Tùy chọn này sẽ giúp bạn thay đổi trạng thái đang online (hiển thị chấm xanh lá cây) thành không online hoặc đã online vài phút trước. Và tất nhiên, bạn sẽ không còn xuất hiện trong danh sách bạn bè đang online của người khác nữa. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện.

Hướng dẫn ẩn trạng thái online trong Messenger và Facebook 1

Hướng dẫn ẩn trạng thái online trong Messenger

Trên ứng dụng Messenger

1. Mở ứng dụng Messenger trên thiết bị của bạn lên.

2. Nhấn vào avatar của bạn ở góc trên, bên trái giao d¡ệห chính.

3. Nhấn tiếp vào tùy chọn Trạng thái hoạt động.

Hướng dẫn ẩn trạng thái online trong Messenger và Facebook 2

4. Tại đây các bạn hãy tắt tính năng Hiển thị khi bạn hoạt động đi, nhấn Tắt nếu có thông báo hiện ra.

Bạn cũng nên đọc sơ qua lưu ý của tính năng này đó là khi bạn tắt tình trạng online của bạn đi thì đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ không thể nhìn thấy người khác online luôn.

Hướng dẫn ẩn trạng thái online trong Messenger và Facebook 3

Vậy là xong, bây giờ bạn sẽ thấy danh sách online của bạn không còn một ai và bạn đã ẩn trạng thái online của mình khỏi những người khác thành công rồi đó.

Nếu muốn xem lại danh sách bạn bè đang online, bạn cần phải bật lại tính năng này lên.

Trên ứng dụng Facebook

Nếu tắt trạng thái online trên Messenger mà không tắt trên Facebook thì khi bạn lướt Facebook, trạng thái online của bạn sẽ vẫn hiển thị như bình thường. Vì vậy bạn nên tắt luôn trạng thái online của mình trong Facebook nữa nhé.

1. Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn lên.

2. Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở thanh menu bên dưới.

3. Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn Cài đặt.

4. Kéo xuống tìm và nhấn vào tuỳ chọn Trạng thái hoạt động trong phần Quyền riêng tư.

Hướng dẫn ẩn trạng thái online trong Messenger và Facebook 4

5. Tắt tuỳ chọn Hiển thị khi bạn hoạt động đi.

6. Nhấn Tắt một lần nữa để xác nhận.

Hướng dẫn ẩn trạng thái online trong Messenger và Facebook 5

Trên Facebook.com

Nếu bạn không thường xuyên dùng ứng dụng Facebook trên iOS mà sử dụng trang web Facebook.com thì hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới để tắt trạng thái online nhé.

1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt.

2. Nhìn sang cột bên phải, phần “Người liên hệ” bạn sẽ thấy danh sách bạn bè đang online của bạn, bên cạnh đó có một biểu tượng dấu ba chấm •••, click vào đó và chọn Tắt trạng thái hoạt động.

Hướng dẫn ẩn trạng thái online trong Messenger và Facebook 6

3. Một pop-up sẽ hiện ra với ba tùy chọn như hình bên dưới, các bạn click vào dòng:

  • Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ – nếu muốn ẩn mình khỏi tất cả bạn bè của bạn.
  • Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ ngoại trừ… – nếu muốn loại trừ ai đó ra khỏi danh sách ẩn.
  • Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số người liên hệ… – nếu bạn muốn tắt trò chuyện với một số người cụ thể.

Mình sẽ chọn tùy chọn đầu tiên.

Hướng dẫn ẩn trạng thái online trong Messenger và Facebook 7

Lưu ý: Có thể bạn sẽ vẫn hiển thị là đang online nếu bạn đang hoạt động trên Messenger. Vì thế nếu bạn dùng Messenger nữa thì bạn hãy làm theo hướng dẫn ở trên để ẩn online hoàn toàn luôn nhé.

Người khác nhắn tin cho mình thì sao?

Khi bạn thực hiện ẩn trạng thái hoạt động của mình trên Facebook và Messenger thì bạn vẫn nhận được tin nhắn như bình thường. Tin nhắn sẽ vẫn đến và hiển thị thông báo cho bạn biết, nên bạn có thể yên tâm là mình không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Nguồn: https://ithuthuat.vn/thu-thuat/an-trang-thai-online-messenger-facebook.html
Từ khóa
Back to top button
Close