Thế Giới

Hong Kong tiếp tục phá kỷ lục về số ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày

Trước tình hình số ca nhiễm mới không ngừng tăng từ đầu tháng 7/2020, chính quyền đặc khu Hong Kong đã phải triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống dịch bệnh mới.

Hong Kong tiếp tục phá kỷ lục về số ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày 1

Người dân Hong Kong phải đeo khẩu trang khi đi tàu điện ngầm. (Ảnh: Reuters)

Ngày 25/7, đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) thông báo đã ghi nhận thêm 133 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua, trong đó có 126 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại đặc khu này. Trước tình hình số ca nhiễm mới không ngừng tăng từ đầu tháng 7/2020, chính quyền đặc khu Hong Kong đã phải triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống dịch bệnh mới.

Lần đầu tiên người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, những người vi phạm sẽ phải chịu khoản phạt lên tới 5.000 HKD (khoảng 650 USD). Các nhà hàng sẽ chỉ được phục vụ cho khách mang về sau 6 giờ tối.

Các khu vui chơi giải trí đông người phải đóng cửa, trong khi các cuộc tụ tập nơi công cộng chỉ được phép có tối đa 4 người, sau khi được nới lỏng tới mức 50 người từ hồi tháng trước.

Trưởng Đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga nhấn mạnh tình hình hiện nay rất đáng lo ngại và chính quyền đang nhanh chóng ứng phó thông qua việc cải thiện năng lực xét nghiệm và xây dựng thêm các cơ sở chống dịch. Theo thống kê, kể từ khi dịch bùng phát vào cuối tháng 1, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Hong Kong đến nay lên tới khoảng 2.300 ca, trong đó có gần 20 trường hợp tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://baomoi.com/hong-kong-tiep-tuc-pha-ky-luc-ve-so-ca-nhiem-covid-19-moi-trong-ngay/c/35808218.epi
Từ khóa
Back to top button
Close