fbpx
Công Nghệ

Hỏi đáp: Lỗi sạc pin iPhone bị tụt chóng mặt – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng điện thoại đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng xấu về pin. Bài viết หàყ chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục càng sạc pin càng giảm, sạc pin không lên phần trăm trên iPhone. нãყ cùng tìm hiểu trong bài viết หàყ của chúng tôi.

1. Nguyên nhân sạc pin bị tụt phần trăm trên iPhone

Pin bị chai

Nguyên nhân khá phổ biến là do pin của bạn đã sử dụng quá lâu, hoặc do pin của bạn không đảm bảo chất lượng, hoặc do những thói quen sử dụng không tốt như sử dụng khi đang sạc, cắm sạc điện thoại qua đêm hoặc luôn để pin trong tình trạng cạn kiệt,… Khiến pin của bạn bị chai và thông số hiển thị không còn được thông báo một cách chính xác mỗi lần sạc หữa.

Hỏi đáp: Lỗi sạc pin iPhone bị tụt chóng mặt - Nguyên nhân và cách khắc phục 1

Pin chai

Xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm là một trong những lỗi thường hay gặp phải trên iPhone, lỗi หàყ thường gặp phải khi tải những ứng dụng, phần mềm không tương thích với máy làm cho xung đột phần mềm, khiến cho iPhone bị đơ, hao pin, thoát ứng dụng, treo máy khi đang sử dụng, không lên màn hình, sập nguồn hay không nhận được cuộc gọi và tin nhắn,…

Hỏi đáp: Lỗi sạc pin iPhone bị tụt chóng mặt - Nguyên nhân và cách khắc phục 2

Xung đột phần mềm

Bộ sạc không chính hãng

Sử dụng không đúng bộ sạc chính hãng của máy làm cho việc nạp năng lượng của pin lâu hơn, và gây ra tổn hại đến pin cho điện thoại. Vì vậy, khi lựa chọn bộ sạc cho mình bạn cần chú ý kiểm tra thật kỹ.

Hỏi đáp: Lỗi sạc pin iPhone bị tụt chóng mặt - Nguyên nhân và cách khắc phục 3

Bộ sạc chính hãng

Sạc pin không đúng cách

Nguyên nhân cuối cùng là bạn sử dụng điện thoại liên tục, sạc và dùng trong cường độ cao, mà số lần sạc càng nhiều khiến cho pin phải hoạt động liên tục dễ khiến cho pin bị chai.

Hỏi đáp: Lỗi sạc pin iPhone bị tụt chóng mặt - Nguyên nhân và cách khắc phục 4

Sạc pin không đúng cách

2. Cách khắc phục lỗi sạc pin bị tụt phần trăm trên iPhone

Khởi động lại thiết bị

Khi thấy sạc pin bị tụt phần trăm, bạn có thể khởi động lại điện thoại để giúp điện thoại loại bỏ những ứng dụng chạy ngầm có thể là phương pháp hiệu quả.

Hỏi đáp: Lỗi sạc pin iPhone bị tụt chóng mặt - Nguyên nhân và cách khắc phục 5

Khởi động lại

Kiểm tra nguồn điện

Việc sạc điện thoại nhưng bị tụt pin có thể là do nguồn điện của bạn không đảm bảo, bạn nên kiểm tra kỹ đường truyền của các thiết bị để chắc chắn dòng điện không có vấn đề gì. Sạc pin với nguồn điện kém ổn định có thể làm hư hỏng bộ phận nhận sạc của điện thoại.

Hỏi đáp: Lỗi sạc pin iPhone bị tụt chóng mặt - Nguyên nhân và cách khắc phục 6

Kiểm tra nguồn điện

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Sử dụng bộ sạc cho iPhone của bạn cần phải là hàng chất lượng và chính hãng của Apple hoặc bạn có thể sử dụng bộ sạc khác nhưng cần chắc chắn rằng nó tương thích với điện thoại của bạn.

Hỏi đáp: Lỗi sạc pin iPhone bị tụt chóng mặt - Nguyên nhân và cách khắc phục 7

Dùng bộ sạc chính hãng

Sạc pin đúng cách

Trong quá trình sạc pin, bạn không nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, vừa sạc vừa sử dụng rất dễ khiến cho iPhone dễ bị nóng và pin nhanh chai có thể làm cho máy càng sạc càng tụt pin.

Hỏi đáp: Lỗi sạc pin iPhone bị tụt chóng mặt - Nguyên nhân và cách khắc phục 8

Sạc pin đúng cách

Thay pin

Với nguyên nhân của việc càng sạc càng tụt pin là do pin của bạn đã bị chai thì biện pháp tốt nhất lúc หàყ là bạn cần phải thay bộ pin cho điện thoại của mình. Việc หàყ cũng tránh cho điện thoại của bạn hư hỏng phần mềm do pin không ổn định.

Hỏi đáp: Lỗi sạc pin iPhone bị tụt chóng mặt - Nguyên nhân và cách khắc phục 9

Thay pin

Đem đến trung tâm bảo hành

Khi bạn đã sử dụng tất cả các biện pháp trên nhưng không có hiệu quả thì việc bạn có thể làm là мคng chiếc điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành vì có thể máy đã bị hỏng nghiêm trọng.

Hỏi đáp: Lỗi sạc pin iPhone bị tụt chóng mặt - Nguyên nhân và cách khắc phục 10

Đem đến trung tâm bảo hành

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết หàყ của chúng tôi. Mong rằng bài viết หàყ sẽ мคng lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Nguyễn Anh Tuấn_Thế Giới Di Động

Nguồn: https://www.thegioididong.com/hoi-dap/cho-em-hoi-em-cam-sac-pin-thi-bao-vaonhug-cang-sac-640440?
Từ khóa
Back to top button
Close