Thế Giới

Hoạt động chưa từng có của ông Biden trước lễ nhậm chức tổng thống

Tổng thống đắc cử Biden và phó tướng Kamala Harris sẽ có hoạt động đầy ý nghĩa và chưa từng có tiền lệ trước khi cử hành lễ nhậm chức vào ngày 20.1 tới.

Theo Ủy ban chuyển tiếp quyền lực của ông Biden, Tổng thống đắc cử sẽ tổ chức lễ tưởng niệm cho các nạn nhân trong dịch Covid-19.

Sự kiện ý nghĩa này sẽ diễn ra vào ngày 19.1, trước một ngày cử hành lễ nhậm chức tổng thống.

Ủy ban chuyển tiếp quyền lực của ông Biden cũng kêu gọi các thành phố khác trên toàn nước Mỹ tham gia sự kiện “thống nhất và tưởng nhớ quốc gia”.

Cùng với hoạt động rung chuông nhà thờ để cầu nguyện cho các nạn nhân của Covid-19, ông Biden cũng tổ chức và tham gia sự kiện thắp sáng trên hồ nước của Đài tưởng niệm cựu Tổng thống Lincoln.

Hoạt động chưa từng có của ông Biden trước lễ nhậm chức tổng thống 1

Ông Biden sẽ tổ chức lễ tưởng niệm đầy ý nghĩa trong dịch Covid-19 trước lễ nhậm chức tổng thống (ảnh: AP)

“Đây là lần đầu tiên các sự kiện như vậy được tổ chức”, Ủy ban chuyển tiếp quyền lực của ông Biden cho hay.

“Lễ nhậm chức của ông Biden và bà Harris thể hiện sự khởi đầu mới của đất nước và mọi người lẽ ra nên ăn mừng. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã khiến rất nhiều người Mỹ mất người thân, gia đình. Sự kiện tưởng nhớ được tổ chức là thời khắc để chúng ta suy ngẫm về một trong những giai đoạn khó khăn nhất của lịch sử. Chúng ta sẽ cùng nhau chấm dứt đại dịch và tái thiết quốc gia”, Pili Tobar – giám đốc truyền thông của ông Biden – nói.

Đến ngày 2.1, Mỹ ghi nhận tổng cộng hơn 20 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 350.000 trường hợp tử vong.

Lễ nhậm chức tổng thống của ông Biden năm nay cũng sẽ rất khác. Một số hoạt động ngoài lề của lễ nhậm chức bị cắt giảm, số lượng người tham gia cũng bị hạn chế.

Ông Biden cho biết, mình không mong muốn nhiều người ủng hộ tham dự lễ nhậm chức và khuyên mọi người nên ở nhà theo dõi qua TV.

“Điều quan trọng nhất đối với tôi là giữ cho nước Mỹ an toàn nhưng mọi người vẫn có thể ăn mừng trong lễ nhậm chức được tổ chức một cách trang nghiêm”, ông Biden nói.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/hoat-dong-chua-tung-co-cua-ong-biden-truoc-le-nham-chuc-tong-thong-c415a1213905.html
Từ khóa
Back to top button
Close