fbpx
Bóng Đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo lo lắng, sợ tinh thần và khát khao của Quang Hải, Công Phượng giảm sút vì quá thành công

HLV Park Hang-seo chia sẻ rằng có rất nhiều điều lo lắng về đội tuyển Quốc gia cũng như U22 Việt Nam khi mà họ đã trải qua nhiều vinh quang trong 2 năm qua.

Trong 2 năm vừa qua, HLV Park Hang-seo đã có rất nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam. Việc duy trì thành tích tốt trong thời gian tới là một việc vô cùng khó khăn khi các đối thủ đã dè chừng hơn khi đối mặt với các đội bóng của Việt Nam. bên cạnh đó, điều kiến HLV Park Hang-seo lo lắng nhất có lẽ là khát khao, tinh thần chiến đấu của các cầu thủ có thể giảm sút sau khi vô địch.

“Sau khi vô địch một số giải đấu, có thể khát khao và mục tiêu thi đấu của các cầu thủ sẽ không còn được như xưa. Đây là đáng lo, vì thế tôi luôn cố gắng tìm kiếm các nhân tố mới để tạo ra sự cạnh tranh, duy trì động lực cho các tuyển thủ. Sắp tới ở đợt tập trung tiếp theo sẽ là một danh sách mới, còn danh sách 36 người vừa rồi sẽ không được sử dụng nữa”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

HLV Park Hang-seo lo lắng, sợ tinh thần và khát khao của Quang Hải, Công Phượng giảm sút vì quá thành công 1

HLV Park Hang-seo nói về những dự định cùng ĐTQG. Ảnh: GN

Ngoài ra, vị chiến lược gia người Hàn Quốc này cũng nói về những thay đổi mà ông mong muốn thực hiện: “Xưa nay đội tuyển vẫn đá với sơ đồ 3 trung vệ (3-4-3, 3-5-2), nhưng hiện nay cũng bị đối phương bắt bài khá nhiều. Tôi suy nghĩ xem làm thế nào để đưa ra những phương án mới nhưng dù thế nào thì cũng cần thời gian. Sau khi cân nhắc, tôi nghĩ chúng ta vẫn sẽ đá 3 trung vệ, sự thay đổi sẽ đến ở hàng tấn công, với việc tận dụng vào một hàng tiền vệ có nhiều sự lựa chọn. Nhưng dù thay đổi thế nào thì cũng cần thời gian cả. 

Ban huấn luyện cũng sẽ cân nhắc làm sao để tăng tỉ lệ sở hữu bóng thêm 5-10% thời gian, đồng thời đẩy đội hình dâng cao lên thêm 5-10m nữa. Một vấn đề nữa là thể lực. Mọi người đều biết cầu thủ cần chạy được tối thiểu hơn 10km mỗi trận, nhưng ở ĐT Việt Nam giờ chỉ có 1,2 người làm được, còn đa số ở mức 9km. Đó là điều cần cải thiện. Ngoài ra, khả năng bứt tốc, chạy liên tục cũng là điều quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng chạy chỗ, di chuyển không bóng nữa. Ví dụ các cầu thủ nước ngoài có thể chạy với tốc độ cao trong 500m nhưng chúng ta chỉ chạy được 300m thôi”. 

Sau buổi họp báo, HLV Park Hang-seo sẽ có buổi tập đầu tiên cùng U22 Việt Nam vào chiều nay. 

Theo Trí Thức Trẻ

 

Nguồn: https://kenh14.vn/hlv-park-hang-seo-lo-lang-so-tinh-than-va-khat-khao-cua-quang-hai-cong-phuong-giam-sut-vi-qua-thanh-cong-20200818120557041.chn
Từ khóa
Back to top button
Close