fbpx
Xã Hội

HĐND tỉnh Thái Bình bãi bỏ một quyết định không đúng căn cứ của UBND tỉnh

Quyết định thu hồi đất cho doanh nghiệp thuê của UBND tỉnh Thái Bình bị bãi bỏ do không đúng căn cứ...

HĐND tỉnh Thái Bình bãi bỏ một quyết định không đúng căn cứ của UBND tỉnh 1

Các đại biểu tham dự kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức hôm nay, 10/8. Ảnh: Báo Thái Bình.

Ngày 10/8, tại kỳ họp được cho là nhằm giải quyết công việc phát sinh đột xuất, cùng với việc bầu chức danh Chủ tịch, HĐND tỉnh Thái Bình thông qua tổng cộng 9 nghị quyết…

Trong đó, có nghị quyết về việc bãi bỏ toàn bộ quyết định số 1977/QĐ-UBND ngày 17/7/2019 của UBND tỉnh về việc thu hồi đất của Công ty Cổ phần Bất động sản Phương Nam Thái Bình tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình.

Theo nội dung quyết định số 1977/QĐ-UBND ngày 17/7/2019 của UBND tỉnh Thái Bình (do Chủ tịch Đặng Trọng Thăng ký), UBND tỉnh Thái Bình quyết định thu hồi 11.057,04 m2 đất của Công ty Cổ phần Bất động sản Phương Nam Thái Bình thuộc địa giới hành chính phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình

Lý do thu hồi theo Điểm c, Khoản 1, Điều 65 Luật Đất đai, cụ thể là do Công ty Cổ phần Bất động sản Phương Nam Thái Bình tự nguyện trả lại đất.

Chiều cùng ngày, thông tin với Đại Đoàn Kết Online, ông Đàm Văn Vượng, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình cho biết, lý do HĐND tỉnh bãi bỏ quyết định trên của UBND tỉnh là do căn cứ để UBND tỉnh ban hành quyết định này không đúng.

Cụ thể, theo ông Đàm Văn Vượng, diện tích hơn 11 nghìn m2 đất trên Công ty Phương Nam Thái Bình được tỉnh cho thuê. Trước khi ký đề nghị tự nguyện trả lại đất cho tỉnh, Giám đốc Công ty không thông qua HĐQT; HĐQT Công ty này cũng không có chủ trương trả lại đất cho tỉnh, cũng không ủy quyền cho Giám đốc ký đề nghị trả đất.

Do vậy, việc Giám đốc Công ty Phương Nam Thái Bình ký đề nghị tự nguyện trả lại đất cho tỉnh là không đúng với Luật doanh nghiệp, không đúng với Điều lệ của Công ty. Việc UBND tỉnh căn cứ vào văn bản đề nghị không đúng để ban hành quyết định thu hồi đất là không đúng căn cứ.

“Lý do Hội đồng bãi bỏ đơn giản thế thôi, chứ không có gì khuất tất ở đây!”, ông Đàm Văn Vượng nói.

Duy Hưng

Nguồn: https://baomoi.com/hdnd-tinh-thai-binh-bai-bo-mot-quyet-dinh-khong-dung-can-cu-cua-ubnd-tinh/c/35992411.epi
Từ khóa
Back to top button
Close