fbpx
Xã Hội

Hàng trăm nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng được đưa đi cách ly ở khách sạn ven biển

Tối 26/7, ngành y tế TP Đà Nẵng đã đưa các nnhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng đến địa điểm cách ly tập trung ở bên ngoài, là khách sạn ven biển mà TP Đà Nẵng đã bố trí sẵn.

Theo ghi nhận của PV, tối 26/7, nhiều xe khách loại 50 chỗ đã đứng chờ trước cổng chính của Bệnh viện Đà Nẵng (đường Hải Phòng, quận Hải Châu), để đưa các nhân viên đi đến địa điểm cách ly.

Khoảng 22h30 cùng ngày, hàng trăm nhân viên này đã lên ô tô để đến nơi cách ly ngoài bệnh viện.

Hàng trăm nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng được đưa đi cách ly ở khách sạn ven biển 1

Các nhân viên y tế của BV Đà Nẵng được đưa đến cách ly tại các khách sạn ven biển đã được bố trí sẵn.

Được biết, sẽ có hơn 1/3 trong số gần 2000 cán bộ, nhân viên y tế của BV Đà Nẵng được đưa đến cách ly tại các khách sạn ven biển mà chính quyền Đà Nẵng đã bố trí sẵn.

Trước đó, 13 giờ chiều 26/7, bệnh viện này cũng đã được phong tỏa toàn bộ. Đây là nơi bệnh nhân Covid-19 thứ 416 và 418 đến thăm, chăm sóc người nhà, trước khi được phát hiện nhiễm nCoV. Hai bệnh nhân này cũng đang được điều trị Covid-19 tại đây.

Hàng trăm nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng được đưa đi cách ly ở khách sạn ven biển 2

Trưa 26/7, dù là ngày chủ nhật nhưng nhiều nhân viên y tế đã quay trở lại BV Đà Nẵng để thực hiện việc cách ly.

Theo đó, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, người phục vụ, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Thời gian cách ly 14 ngày, kể từ 13 giờ ngày 26/7 đến 13 giờ ngày 9/8 và có thể gia hạn thêm.

Hàng trăm nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng được đưa đi cách ly ở khách sạn ven biển 3

Ngay sau khi các nhân viên y tế lên xe rời đi, các chiến sỹ bộ đội hóa học đã vào BV Đà Nẵng để xịt thuốc khử khuẩn.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đang xét nghiệm nhanh tìm kháng thể cho toàn bộ nhân viên của bệnh viện. Trong số hơn 10 ngàn bộ test thử bằng kỹ thuật Elisa do Việt Nam sản xuất, hơn 2 ngàn bộ được dùng để test sớm cho các trường hợp này.

Đặc biệt, để đảm bảo vừa cách ly, vừa hoạt động điều trị cho bệnh nhân, lãnh đạo bệnh viện dự kiến sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ chia nhân viên thành 2 ca. Trong đó, một ca túc trực phục vụ điều trị cho các bệnh nhân, ca còn lại cách ly tập trung, luân phiên nhau.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://kenh14.vn/hang-tram-nhan-vien-benh-vien-da-nang-duoc-dua-di-cach-ly-o-khach-san-ven-bien-20200727044944143.chn
Từ khóa
Back to top button
Close