fbpx
Xã Hội

Hải Phòng không có thí sinh biểu hiện mắc Covid-19 trong ngày thi đầu tiên

Trong ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại Hải Phòng, công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt và không có thí sinh biểu hiện mắc Covid-19.

Hải Phòng không có thí sinh biểu hiện mắc Covid-19 trong ngày thi đầu tiên 1

Công tác tra y tế và các biện pháp phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt. Ảnh: Đinh Mười.

Ngày 9/8, các thí sinh tại Hải Phòng cùng cả nước bước vào ngày thi đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 2 môn văn và toán. Theo Sở GD&ĐT Hải Phòng, với môn văn buổi sáng nay, thành phố có 18.297 thí sinh dự thi, vắng mặt 47 trường hợp, còn môn toán chiều nay có 18.496 trường hợp dự thi, vắng mặt 49 trường hợp. Đặc biệt không có thí sinh vi phạm quy chế thi và không có thí sinh có biểu hiện mắc Covid-19.

Ghi nhận tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Thái Phiên, quận Ngô Quyền, hôm nay có hơn 600 thí sinh tham dự kỳ thi. Nhiều thí sinh được bố mẹ chở đến điểm thi từ rất sớm, các thí sinh đến điểm thi phải đeo khẩu trang và được cán bộ, nhân viên y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Còn đề thi môn Văn và môn toán năm nay, nhiều thí sinh đánh giá vừa tầm, dễ đạt được từ 7 đến 8 điểm.

Được biết, trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã tổ chức tập huấn cho các điểm trưởng, điểm phó của 41 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Ban chỉ đạo thi của thành phố Hải Phòng đã yêu cầu, toàn bộ các điểm thi phải được phun thuốc khử khuẩn, chuẩn bị kỹ càng cơ sở vật chất, nhân lực để đảm bảo công tác tổ chức thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Hải Phòng không có thí sinh biểu hiện mắc Covid-19 trong ngày thi đầu tiên 2
Hải Phòng không có thí sinh biểu hiện mắc Covid-19 trong ngày thi đầu tiên 3

Nhiều thí sinh tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão (Thủy Nguyên) khá tự tin với đề thi môn toán năm nay. Ảnh: Đinh Mười.

Mỗi điểm thi sẽ có phòng thi dự bị, cùng với phòng y tế để kịp thời chăm sóc, hỗ trợ các thí sinh, nếu trong quá trình làm bài, thí sinh nào có biểu hiện của ho, sốt, khó thở, cần được chăm sóc thì sẽ được đưa xuống phòng y tế. Nếu vấn đảm bảo về mặt sức khỏe để làm bài, thì có thể được bố trí làm ở phòng đặc biệt và bài thi sẽ được xử lý theo khuyến cáo của ngành y tế, khi kết thúc làm bài, những thí sinh này sẽ được ưu tiên xét nghiệm Covid-19.

Các thí sinh đeo khẩu trang khi đến, rửa tay sát khuẩn, trong khi làm bài, không yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang, nhưng không được nói chuyện và giao tiếp. Còn với cán bộ coi thi thường xuyên thay khẩu trang, rửa tay, đảm bảo an toàn cho quá trình phòng chống dịch, còn những cán bộ có biểu hiện ho, sốt hay thuộc diện F1, F2 sẽ không tham gia coi thi.

ĐINH MƯỜI

Nguồn: https://baomoi.com/hai-phong-khong-co-thi-sinh-bieu-hien-mac-covid-19-trong-ngay-thi-dau-tien/c/35978967.epi
Từ khóa
Back to top button
Close