fbpx
Xã Hội

Hải Phòng: Đối tượng tiếp xúc gần với BN970 có kết quả âm tính lần 2

Trường hợp tiếp xúc gần với BN970 là bà ngoại của bệnh nhân, hiện đã có kết quả âm tính lần 2 với Covid-19.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, trường hợp tiếp xúc gần với BN970 tại tỉnh Hải Dương trong thời gian khá dài (từ 4-8/8) là bà ngoại của bệnh nhân, hiện đang sinh sống tại quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đã có kết quả âm tính lần 2 với Covid-19.

Hải Phòng: Đối tượng tiếp xúc gần với BN970 có kết quả âm tính lần 2 1

Ngay tối 17/8, khi nhận được thông tin dịch tễ của BN970, Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đã rà soát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với bà Đ.T.O. (bà ngoại của BN970).

Bà Đ.T.O (sống tại phố Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) sang thăm con gái ở thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) từ ngày 4-8/8 và hàng ngày có chơi với cháu ngoại là BN970.

Tối qua (17/8), ngay sau khi nhận được thông tin dịch tễ liên quan BN970 do Sở Y tế Hải Dương cung cấp, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền rà soát và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với bà Đ.T.O; phun khử khuẩn nơi ở của bà Đ.T.O.

Trưa nay (18/8), Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng thông báo: bà Đ.T.O có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, xác định đây là trường hợp đặc biệt có nguy cơ cao nên ngay chiều nay, Sở Y tế Hải Phòng tiếp tục làm xét nghiệm, xác định bà Đ.T.O. âm tính lần 2 với SAR-CoV-2.

Hiện, bà Đ.T.O đang được cách ly, theo dõi y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng và thực hiện các xét nghiệm tiếp theo. Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cũng rà soát và xác định được hơn 30 đối tượng là F2, F3 của bà Đ.T.O. và thực hiện cách ly tại nhà theo quy định./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Nguồn: https://baomoi.com/hai-phong-doi-tuong-tiep-xuc-gan-voi-bn970-co-ket-qua-am-tinh-lan-2/c/36083254.epi
Từ khóa
Back to top button
Close