fbpx
Xã Hội

Hải Phòng: 6 chốt kiểm soát Covid-19 tại các cửa ngõ thành phố tiếp tục hoạt động từ ngày 15-8

Trước tình hình dịch Covid- 19 có diễn biến vô cùng phức tạp, TP Hải Phòng yêu cầu thiết lập 6 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ TP nhằm ngăn chặn nguy cơ lây dịch.

Theo đó, từ 6g ngày 15-8, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ thành phố thực hiện công tác kiểm tra y tế và khai báo y tế chặt chẽ các trường hợp ra vào, nhất là đến từ các vùng có dịch.

Hải Phòng: 6 chốt kiểm soát Covid-19 tại các cửa ngõ thành phố tiếp tục hoạt động từ ngày 15-8 1

Trạm kiểm tra phòng chống dịch Covid-19

6 chốt kiểm soát dịch bao gồm: Chốt số 1 tại khu vực Ga Dụ Nghĩa, đường 5A, huyện An Dương; Chốt số 2 tại đường Quốc lộ 17B, phía huyện An Dương (khu vực tiếp giáp huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương); Chốt số 3 tại Ngã ba Quý Cao, thuộc xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương (giáp huyện Tiên Lãng); Chốt số 4 tại đường Quốc lộ 37, khu vực cầu Chanh, huyện Vĩnh Bảo (Khu vực tiếp giáp tỉnh Hải Dương); Chốt số 5 tại bến phà Quang Thanh, huyện An Lão; Chốt thứ 6 tại bến phà Dinh, huyện Thủy Nguyên.

Mỗi chốt kiểm soát có 48 người gồm 20 công an, 20 quân đội, 8 y tế, chia làm 4 ca hoạt động 24/24 giờ, trong đó, lực lượng công an giữ vài trò chốt trưởng. Các chốt thực hiện kiểm tra y tế chặt chẽ người, phương tiện ra vào thành phố bằng các biện pháp khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nhằm kiểm soát, phòng chống dịch.

Đối với các huyện tiếp giáp với tỉnh Hải Dương: huyện An Dương, An Lão, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, UBND thành phố cũng yêu cầu UBND các đơn vị chủ động thành lập các chốt kiểm soát tại các tuyến đường dân sinh, các bến đò, bến phà kết nối sang tỉnh Hải Dương và bố trí đầy đủ lực lượng tham gia, trang thiết bị đảm bảo cho các chốt kiểm soát hoạt động đạt hiệu quả. Kiểm tra y tế và khai báo y tế theo đúng quy định.

UBND thành phố cũng chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và các quận, huyện yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương rà soát, lập danh sách, kiểm soát y tế chặt chẽ công nhân, lao động đến từ Hải Dương đang làm việc trong doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp; khuyến khích lưu trú tại thành phố Hải Phòng, không di chuyển đi lại tới vùng có dịch (doanh nghiệp chủ động bố trí). Lập danh sách tất cả các trường hợp đã từng đi đến thành phố Hải Dương từ ngày 15-7-2020 đến nay và báo cáo về UBND thành phố thông qua Sở Y tế.

Trước đó, tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 14-8, UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, người dân không đến các vùng có dịch và hạn chế đến các vùng chưa có dịch. Trong trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến lãnh đạo cấp trên.

Nhân dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: Vũ trường, quán karaoke, quán bar, game, internet, xông hơi, mát xa, tẩm quất. Các cơ sở kinh doanh chưa dừng hoạt động thực hiện phun khử khuẩn, yêu cầu khách hàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Các sân golf trên địa bàn thành phố không tổ chức tiếp đón người chơi đến từ vùng dịch.

Các hoạt động đám hiếu, đám hỷ tổ chức với hình thức văn minh, gọn nhẹ, hạn chế tối đa số người tham dự; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…).

UBND thành phố nhận định, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn, cần nâng lên một cấp mới đối với tất cả những nhiệm vụ phòng chống dịch, đồng thời khẳng định quyết tâm của thành phố giữ vững Hải Phòng là địa phương không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Ngọc Dũng

Nguồn: https://baomoi.com/hai-phong-6-chot-kiem-soat-covid-19-tai-cac-cua-ngo-thanh-pho-tiep-tuc-hoat-dong-tu-ngay-15-8/c/36053690.epi
Từ khóa
Back to top button
Close