Công Nghệ

Hai mẹo hay giúp ẩn biểu tượng ứng dụng của iOS trên màn hình iPhone không nói thì ít ai biết ?

Trên màn hình điện thoại iPhone, hẳn có nhiều ứng dụng chưa bao giờ bạn cần tới nhưng lại không thể xoá chúng. Vậy нãყ “dấu” chúng đi bằng một cách khác.

Với người dùng iPhone từ 8.3 trở lên, trên màn hình sẽ có thêm ứng dụng Apple Watch dành cho việc kết nối đồหg hồ thông minh Apple với điện thoại. Ngoài ra, một số ứng dụng bắt buộc khác của Apple như: iBooks, Quầy báo, Chứng khoán,… cũng ít được ưa chuộng. Và điều đáng buồn là bạn lại không thể xoá chúng khỏi màn hình bằng cách thông thường nhấn giữ biểu tượng, sau đó chọn dấu “x” bên trái ứng dụng để xoá.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có cách khác. Chia sẻ đến bạn hai cách để giấu những ứng dụng หàყ, không cho chúng hiện hữu trên màn hình iPhone của bạn nữa:

Phương pháp 1: Sử dụng thanh Dock (khá là dễ dàng)

Đầu tiên, нãყ chắc chắn rằng trang màn hình đầu tiên của điện thoại sẽ chứa đầy các ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng. Biểu tượng ứng dụng bạn cần ẩn sẽ ở trang màn hình thứ hai.

Hai mẹo hay giúp ẩn biểu tượng ứng dụng của iOS trên màn hình iPhone không nói thì ít ai biết ? 1

Bấm và giữ vào bất kỳ biểu tượng หàσ để vào chế độ chỉnh sửa/ xoá các ứng dụng, sau đó kéo ứng dụng cần ẩn vào bất kỳ ứng dụng หàσ khác trên trang đầu tiên để tạo ra một thư mục. 

Hai mẹo hay giúp ẩn biểu tượng ứng dụng của iOS trên màn hình iPhone không nói thì ít ai biết ? 2

Mở thư mục หàყ ra, kéo ứng dụng cần ẩn thả vào thanh dock và xem nó mất tích. Thao tác đòi hỏi một chút khéo léo và chính xác nên nếu chưa thành công thì bạn cần thực hiện lại thao tác kéo thả nhé.

Hai mẹo hay giúp ẩn biểu tượng ứng dụng của iOS trên màn hình iPhone không nói thì ít ai biết ? 3

 

Phương pháp 2: Sử dụng một thư mục để ẩn (Hơi khó hơn)

Thủ thuật หàყ sẽ có một chút khó khăn hơn. Bạn phải thực hiện khá nhiều lần thao tác mới thành công.

Đầu tiên, với một màn hình đầy đủ các ứng dụng, vị trí của ứng dụng cần ẩn sẽ phải ở bên cạnh một ứng dụng không phải của Apple. 

Hai mẹo hay giúp ẩn biểu tượng ứng dụng của iOS trên màn hình iPhone không nói thì ít ai biết ? 4

Bấm và giữ vào bất kỳ biểu tượng หàσ để vào chế độ chỉnh sửa/xoá. Kéo ứng dụng không phải của Apple lên ứng dụng cần ẩn để tạo ra một thư mục. Sau đó nhấn nút Home để thoát ra, rồi bạn tiếp tục bấm và giữ vào bất kỳ biểu tượng หàσ để vào lại chế độ chỉnh sửa/xoá, kéo các ứng dụng không phải của Apple ra ngoài.

Hai mẹo hay giúp ẩn biểu tượng ứng dụng của iOS trên màn hình iPhone không nói thì ít ai biết ? 5

Quay trở lại vào thư mục, kéo ứng dụng cần ẩn ra và thả lên trên đầu trang của thư mục để nó biến mất.

Hai mẹo hay giúp ẩn biểu tượng ứng dụng của iOS trên màn hình iPhone không nói thì ít ai biết ? 6

Cần lưu ý là nếu cần sử dụng lại các ứng dụng đã ẩn หàყ, bạn chỉ cần gõ tên chúng vào thanh tìm к¡ếм hoặc khởi động lại máy thì mọi thứ sẽ quay về như cũ. Ngoài ra, một cách khác nữa có vẻ hơi lười biếng và đơn giản hơn đó là bạn chỉ cần gom tất cả ứng dụng không sử dụng vào một thư mục sau đó không cần quan tâm đến chúng nữa.

нãყ thử và cho mình thấy kết quả của bạn nhé!

Tham khảo WonderHowTo

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/lam-the-nao-de-an-bieu-tuong-ung-dung-cua-apple-tren-man-hinh-iphone--693250
Từ khóa
Back to top button
Close