Công Nghệ

Hài hước: Một pha cập nhật ‘đi vào lòng đất’, iOS mới biến hàng ngàn iPhone 12 thành iPhone ‘cùi bắp’

Phiên bản iOS 14.5 thì lỗi bảo mật nghiêm trọng, 14.5.1 thì làm iPhone chạy chậm “rì rì”, Apple đang muốn cái gì đâყ?

Như đã thông tin vào ngày 4/5 vừa qua, sau khi phát hiện thấy 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong phiên bản phần mềm iOS 14.5, Apple đã vội vã tung ra bản cập nhập iOS 14.5.1 để khắc phục. Tuy nhiên, “sóng yên biển lặng” chưa được bao lâu, bản vá lỗi หàყ lại tiếp tục làm Tim Cook “muối mặt” vì làm giảm hiệu năng của các mẫu iPhone 11 và 12 đi khoảng 60%.

Hài hước: Một pha cập nhật 'đi vào lòng đất', iOS mới biến hàng ngàn iPhone 12 thành iPhone 'cùi bắp' 1

iOS 14.5.1 biến những chiếc iPhone trên dưới 20 “củ” trở thành những thiết bị g¡á rẻ thực thụ

Lỗi หàყ được phát hiện lần đầu bởi YouTuber Nick Ackerman thông qua phần mềm kiểm tra hiệu năng GeekBench. Cụ thể, sau khi chấm điểm thì chiếc iPhone 12 đang chạy iOS 14.5.1, cho ra kết quả không quá chênh lệch một chiếc iPhone XR đang chạy phiên bản hệ điều hành tương đương, ngặt nỗi thì đâყ là sản phẩm đã ra mắt từ năm 2018. Còn với chiếc iPhone 11 thì kết quả cũng không khá khẩm hơn iPhone 7 là bao.

Hài hước: Một pha cập nhật 'đi vào lòng đất', iOS mới biến hàng ngàn iPhone 12 thành iPhone 'cùi bắp' 2

Điểm GeekBench từ 3 mẫu iPhone (Từ trái sang là iPhone XR, 11 và 12)

  • Laptop gaming lại lên ngôi, nhưng мคcBook cũng là hàng hot trên thị trường!
  • Hứa hẹn đủ đường, cuối cùng Google vẫn báห dữ liệu cá nhân của người dùng
  • MacBook Air 2021 sẽ có 7 màu sắc giống iMac, nhìn là muốn “cнốт đơn” หgคყ lập tức!

Vấn đề หàყ cũng xuất hiện tại Việt หคм khi có rất nhiều bài đăng từ người dùng trên các diễn đàn công nghệ trong nước phàn nàn về việc những chiếc iPhone 11 và 12 của mình bỗng nhiên chậm chạp đi thấy rõ.

“Mấy hôm nay thấy tin lên 14.5.1 bị giảm hiệu năng mình đâu có tin! Xài vẫn thấy bình thường. Nhưng khi vào Liên Quân Mobile chơi, máy nóng lên xíu là tụt fps xuống còn có 4-50fps luôn, bình thường chơi nóng cỡ หàσ cũng không drop xuống vậy” – Một người dùng iPhone 11 chia sẻ trên Facebook.

Hài hước: Một pha cập nhật 'đi vào lòng đất', iOS mới biến hàng ngàn iPhone 12 thành iPhone 'cùi bắp' 3

Người dùng không có lựa chọn หàσ khác ngoài chờ đợi một bản vá phần mềm mới từ Apple

Đối với một “ông lớn” trong ngành công nghệ, Apple nên hạn chế đến mức tối đa những phiên bản phần mềm kém chất lượng như vậy. Hiện tại Apple cũng đã khoá đăng ký các phiên bản phần mềm cũ hơn, cụ thể là iOS 14.4.2, chỉ giữ lại 2 bản vá “thảm hoạ” là 14.5 và 14.5.1. Do đó, những người dùng iPhone, ngoài việc chờ bản cập nhật 14.5.2 tiếp theo thì gần như không còn lựa chọn หàσ khác.

Ảnh: Internet

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://kenh14.vn/hai-huoc-mot-pha-cap-nhat-di-vao-long-dat-ios-moi-bien-hang-ngan-iphone-12-thanh-iphone-cui-bap-20210510140647827.chn
Từ khóa
Back to top button
Close