fbpx
Bóng Đá Việt Nam

HAGL ‘bá đạo’ về thành tích đối đầu trong top 8 đội đua vô địch

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) 'bá đạo' về thành tích đối đầu trong nhóm 8 đội đua tranh ngôi vô địch V-League 2020 khi giành được tới 12 điểm sau 7 trận 'so găng'.

Top 8 đội sẽ đua ngôi vô địch V-League 2020 như đã biết, bao gồm: Sài Gòn FC (24 điểm), Viettel (22 điểm), Than Quảng Ninh (21 điểm), Hà Nội FC (20 điểm), TP.HCM (20 điểm), Becamex Bình Dương (20 điểm), Hoàng Anh Gia Lai (20 điểm) và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (18 điểm).

HAGL 'bá đạo' về thành tích đối đầu trong top 8 đội đua vô địch 1

Các cầu thủ HAGL kiếm được nhiều điểm nhất khi đối đầu với top 8 đua vô địch.

Thật bất ngờ, con số thống kê cho thấy đội chủ sân Pleiku là cái tên đạt nhiều điểm số nhất khi đối đầu với 7 đội bóng còn lại góp mặt ở giai đoạn quyết định chức vô địch mùa giải 2019 – 2020 của bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, đội bóng Phố núi đạt được 12 điểm sau 7 trận “so găng”, bao gồm 3 trận thắng trước các đối thủ Than Quảng Ninh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và CLB TP.HCM – đạt 9 điểm.

Tiếp đến, đội bóng của bầu Đức (Đoàn Nguyên Đức) buộc 3 đội Sài Gòn FC, Bình Dương và Viettel phải chia điểm (đạt tổng 3 điểm), trong khi chỉ thua trận duy nhất trước nhà đương kim vô địch Hà Nội FC.

Hà Nội FC xếp ngay sau HAGL khi giành được 11 điểm qua 7 trận đối đầu với các đội trong top 8 anh hào.

Quang Hải và các đồng đội giành được 9 điểm sau 3 trận thắng trước HAGL, Bình Dương và TP.HCM, trong khi giành được 2 điểm nhờ các trận hòa với Viettel, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đồng thời thua Than Quảng Ninh, Sài Gòn FC.

Tuy dẫn đầu giai đoạn 1 với 24 điểm nhưng Sài Gòn FC chỉ kiếm được 10 điểm khi đối đầu với nhóm 8 đội xếp nửa trên, ngang bằng với Bình Dương.

Sau 7 trận “so găng”, đội bóng đất Thủ đánh bại Viettel, TPHCM (6 điểm), hòa Sài Gòn, HAGL, Than Quảng Ninh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (4 điểm) và cũng chỉ thua trước Hà Nội FC.

Còn Sài Gòn FC cũng chỉ để thua duy nhật trận gặp Viettel nhưng họ phải chia điểm tới 4 trận (4 điểm) đồng thời đánh bại Hà Nội FC và đội bóng cùng “hộ khẩu” TP.HCM (6 điểm).

Tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Viettel cùng giành được 9 điểm khi đối đầu với các đội top 8.

Ngược lại, Than Quảng Ninh và TP.HCM cùng có được 6 điểm sau 7 trận, trở thành những đội có thành tích kém nhất khi chạm trán với các đối thủ nhóm đua vô địch.

HAGL 'bá đạo' về thành tích đối đầu trong top 8 đội đua vô địch 2

Công Phượng và Quang Hải sẽ đối đầu nhau trong màu áo CLB ngay trận mở màn giai đoạn 2 V-League 2020.

Công Phượng và các đồng đội CLB TP.HCM thắng 2 trận (6 điểm) nhưng để thua tới 5 trận trước các đối thủ Bình Dương, Sài Gòn FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hà Nội FC và mới nhất thua 2-5 trước HAGL.

Theo lịch thi đấu, giai đoạn 2 V-League 2020 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 9 và 10/10, trong đó đáng chú ý TP.HCM sẽ đối đầu đương kim vô địch Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy, còn Hoàng Anh Gia Lai sẽ so tài với nhà Á quân cúp Quốc gia 2020 Viettel.

Nguồn: https://baomoi.com/hagl-ba-dao-ve-thanh-tich-doi-dau-trong-top-8-doi-dua-vo-dich/c/36583403.epi
Từ khóa
Back to top button
Close