fbpx
Xã Hội

Hà Nội yêu cầu không tụ tập quá 30 người tại khu vực công cộng

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà vừa ký văn bản yêu cầu không tụ tập quá 30 người tại khu vực công cộng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 trên địa bàn, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà vừa ký văn bản gửi các sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác phòng, chống.

Văn bản nêu rõ, nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra diện rộng, UBND thành phố yêu cầu, các các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, cần tiếp tục các giải pháp tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Hà Nội yêu cầu không tụ tập quá 30 người tại khu vực công cộng 1

Ảnh minh họa.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố lưu ý: “Khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài cộng đồng; tránh tập trung đông người…”.

Văn bản cũng yêu cầu, việc tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và các sự kiện chưa cần thiết; hạn chế tập trung đông người trong việc hiếu, hỷ; dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường; không để quán nước vỉa hè hoạt động. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Đối với hoạt động kinh doanh vận chuyển hành khách công cộng, lái xe và người trên xe phải đeo khẩu trang, bố trí dung dịch sát khuẩn và thực hiện vệ sinh sát khuẩn tay. Các phương tiện vận chuyển hành khách phải được vệ sinh khử khuẩn theo quy định.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, UBND các quận, huyện, thị xã phải chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thành lập và duy trì triển khai các tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng” ở các tổ dân phố hoặc thôn, bản và khu dân cư. Nhiệm vụ của tổ là tuyên truyền đến từng hộ gia đình, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan y tế những trường hợp nghi mắc Covid-19; giám sát cách ly y tế tại nhà theo quy định./.

Huy Nam/VOV1

Nguồn: https://baomoi.com/ha-noi-yeu-cau-khong-tu-tap-qua-30-nguoi-tai-khu-vuc-cong-cong/c/36057325.epi
Từ khóa
Back to top button
Close