fbpx
Xã Hội

Hà Nội: Nam du học sinh tái dương tính Covid-19 sau khi về nhà

Sau 6 lần xét nghiệm âm tính Covid-19, nam bệnh nhân được trở về nhà. Đến ngày 14/11, bệnh nhân tái dương tính lần 2.

Sáng 16/11, trao đổi với PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC) cho biết, tối 15/11, CDC nhận được thông tin một trường hợp dương tính lần 2 với SARS-COV-2 do bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm.

Bệnh nhân P.N.M. (21 tuổi) là bệnh nhân Covid-19 số 1032 từ Nga về Việt Nam. Ngày 10/8, bệnh nhân nhập cảnh từ Nga về Việt Nam, được cách ly tập trung tại trung đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương, xét nghiệm lần 2 ngày 25/8 cho kết quả dương tính tại viện VSDT Trung ương, đã được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh từ 25/8 đến 17/9.

Hà Nội: Nam du học sinh tái dương tính Covid-19 sau khi về nhà 1

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp (Ảnh minh họa).

Trong thời gian điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân được xét nghiệm 7 lần, trong đó chỉ có 1 lần (khi mới vào viện) là dương tính, 6 lần còn lại âm tính, 17/9 bệnh nhân được xuất viện.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân ở nhà 2 tuần (chỉ tiếp xúc người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang), sau khi hết 2 tuần theo dõi này, bệnh nhân đi học tại đại học Hà Nội, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên trong lớp, hết giờ học về nhà, không đi tới các địa điểm công cộng.

Ngày 7/11 bệnh nhân vào khám tại bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội, được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14/11 bệnh nhân sốt 39 độ, người mệt mỏi, vào khám lần 2 tại bệnh viện Giao thông vận tải và được lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR gửi bệnh viện Nhi trung ương, kết quả xét nghiệm ngày 15/11 dương tính với Covid-19.

Hiện CDC Hà Nội đã sơ bộ xác minh 25 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm và đang tiếp tục rà soát người tiếp xúc F2, F2…

“Đây là ca bệnh rất lạ, hiện chưa thấy cơ quan chức năng thông báo là tái dương tính hay nguồn lây. Ngay từ khi ở Nga về nước, bệnh nhân cũng xuất hiện bệnh rất muộn, xét nghiệm 14 ngày sau khi về nước mới cho kết quả dương tính, trong thời gian điều trị chỉ có 1 lần xét nghiệm dương tính, còn lại 6 lần xét nghiệm âm tính”, ông Tuấn cho biết.

Lê Thị Liên

Nguồn: https://baomoi.com/ha-noi-nam-du-hoc-sinh-tai-duong-tinh-covid-19-sau-khi-ve-nha/c/37040741.epi
Back to top button
Close