fbpx
Công Nghệ

Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi nhiễm ở Tứ Liên đi cách ly

Chiều 28/1, tại ngõ 77 phố Tứ Liên, Tây Hồ, TP Hà Nội nơi sinh sống của gia đình ca nghi nhiễm đã được phong tỏa để phòng dịch bệnh. Đồng thời, những người có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm này cũng được đưa đi cách ly.

Liên quan đến một ca nghi nhiễm, chiều 28/1, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, phun khử khuẩn ngõ 77 phố Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội).

Đến khoảng 17h chiều cùng ngày lực lượng chức năng cũng đã tiến hàng đưa 5 người ở ngõ 77 tứ liên và 2 người ở ở quán bi-a gần nhà trên đường Nước Phần Lan, Tứ Liên đi cách ly.

Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi nhiễm ở Tứ Liên đi cách ly 1

Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 ở Tứ Liên đi cách lyHà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi nhiễm ở Tứ Liên đi cách ly 2

Chiều 28/1, khu vực ngõ 77 phố Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội)- nơi có bệnh nhân nghi nhiễm đã được lực lượng chức năng dựng hàng rào chốt chặn, phong toả

Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi nhiễm ở Tứ Liên đi cách ly 3Các nhân viên y tế cũng đã có mặt tiến hành phun khử khuẩnHà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi nhiễm ở Tứ Liên đi cách ly 4Cũng trong chiều 28/1, lực lượng chức năng tiến hành đưa những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm này đi cách lyHà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi nhiễm ở Tứ Liên đi cách ly 5Những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm được trang bị đồ bảo hộ, găng tay, khẩu trang… để đảm bảo an toàn và hạn chế lây lan dịch bệnhHà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi nhiễm ở Tứ Liên đi cách ly 6Qua điều tra sơ bộ, có 7 trường hợp liên quan tiếp xúc với trường hợp này trước ngày 19/1 bao gồm: 5 người ở cùng gia đình đang tự cách ly tại nhà; 2 người bạn chơi bi-a cùng.Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi nhiễm ở Tứ Liên đi cách ly 7Những người tiếp xúc gần xách theo đồ đạc di chuyển đến khu vực cách ly

Theo Chủ tịch UBND phường Tứ Liên, quận Tây Hồ Nguyễn Việt Cường cho biết: Trường Mầm non Tứ Liên có 1 học sinh 2 tuổi là cháu L.H.H.V có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là anh L.H.L – nhân viên sân bay Vân Đồn. Bé V. là cháu ruột của anh L.Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi nhiễm ở Tứ Liên đi cách ly 8Tuy thời gian tiếp xúc của cháu V. là trước thời điểm anh L. tiếp xúc với BN1553, nhưng để đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho các con, phường Tứ Liên đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho cả gia đình cháu bé và làm các thủ tục cho gia đình đi cách ly tập trung trong chiều nay.Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi nhiễm ở Tứ Liên đi cách ly 9Các cháu bé cũng được gia đình đeo khẩu trang kín để đảm bảo an toàn và đề phòng dịch bệnh.

Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi nhiễm ở Tứ Liên đi cách ly 10

Những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm được lực lượng y tế đưa đi cách ly.

Trước đó, Trung tâm y tế quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa có báo cáo nhanh điều tra về trường hợp nghi ngờ F0 ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội. Được biết, trường hợp nghi ngờ F0 sinh năm 1992, là nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn.

Thông tin ban đầu, cho thấy trường hợp trên ở nhà tại phường Tứ Liên từ ngày 13 – 19/1. Chiều tối ngày 19/1 quay lại Sân bay Vân Đồn. Từ ngày 19 – 21/1, không tiếp xúc với F0 (BN1553). Ngày 22/1, tham gia cuộc họp tại Sân bay Vân Đồn có 40 người tham gia, trong đó có BN1553.

Trong thời gian ở nhà (từ 13 – 19/1), trường hợp này có tiếp xúc với 5 người sống cùng nhà gồm: bà nội, anh trai, chị dâu và 2 bác trai. Ngoài ra, có đi chơi bi-a 2 lần ở quán gần nhà trên đường Nước Phần Lan – phường Tứ Liên và có tiếp xúc với 2 người bạn (không nhớ ngày): B.V.A., năm sinh 1993, ở gần chợ Long Biên; N.T.D., năm sinh 1998, ở chung cư Golden Gate số 2 đường Lê Văn Thiêm – quận Thanh Xuân.

KingPro_Pháp Luật Và Bạn Đọc

Nguồn: https://kenh14.vn/ha-noi-lap-chot-chan-va-dua-nhung-nguoi-co-tiep-xuc-voi-ca-nghi-mac-covid-19-o-tu-lien-di-cach-ly-20210128191746004.chn
Từ khóa
Back to top button
Close