fbpx
Xã Hội

Hà Nội: Điều chỉnh khung giờ cao điểm buổi chiều sớm hơn từ 20/10

Từ ngày 20/10, UBND TP Hà Nội điều chỉnh khung giờ cao điểm buổi chiều từ 16h-19h30, sớm hơn so với quy định cũ là từ 16h30-19h30; giờ cao điểm buổi sáng vẫn giữ nguyên khung giờ 6h-9h.

Cũng từ ngày 20/10, các loại xe ôtô kinh doanh vận tải khách du lịch có sức chứa từ 35 chỗ trở lên (bao gồm cả người lái) không được phép hoạt động trong giờ cao điểm. Xe ôtô có sức chứa dưới 35 chỗ được phép hoạt động 24/24 giờ nhưng phải có phù hiệu, biển hiệu được cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.

Hà Nội: Điều chỉnh khung giờ cao điểm buổi chiều sớm hơn từ 20/10 1

Hà Nội: Điều chỉnh khung giờ cao điểm buổi chiều sớm hơn từ 20/10.

Các loại xe ôtô có sức chứa dưới 9 chỗ (bao gồm cả người lái), xe ô tô vận chuyển học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên đi học, đi làm việc được phép hoạt động 24/24 giờ.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, những năm gần đây, lượng phương tiện giao thông đường bộ phát triển nhanh cùng quá trình mở rộng, phát triển hạ tầng đô thị, khu đô thị mới dẫn đến quá tải các tuyến đường trong khu vực nội thành.

Do đó, việc điều chỉnh giờ cao điểm sớm hơn 30 phút là hết sức cần thiết để công tác tổ chức phân luồng, điều hành giao thông đô thị, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đạt hiệu quả, giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông, đặc biệt trong khu vực nội thành.

Sở cũng cho biết sẽ phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan rà soát kỹ lưỡng việc điều chỉnh này.

Thanh Thư

Nguồn: https://baomoi.com/ha-noi-dieu-chinh-khung-gio-cao-diem-buoi-chieu-som-hon-tu-20-10/c/36722979.epi
Từ khóa
Back to top button
Close